5,2 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên 9 ngành khoa học cơ bản, ngôn ngữ – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) dành 5,2 tỉ đồng để hỗ trợ các thí sinh trúng tuyển năm 2022 vào một số ngành đào tạo chính quy.

5,2 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên 9 ngành khoa học cơ bản, ngôn ngữ - Hình 1

Thí sinh được giải đáp thắc mắc về tuyển sinh tại gian tư vấn của Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) trong Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học 2022 do báo Tuổi Trẻ tổ chức – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo thông tin nhà trường công bố chiều nay 8/8, từ khóa tuyển sinh năm 2022, sinh viên 9 ngành khoa học cơ bản, ngôn ngữ tại trường sẽ nhận được nhiều hỗ trợ nhằm thúc đẩy phát triển ngành, nâng cao chất lượng sinh viên.

Theo đó, có 9 ngành học được hỗ trợ đặc biệt từ ngân sách nhà nước và của nhà trường trong năm 2022 gồm: triết học, tôn giáo học, lịch sử, địa lý, thông tin – thư viện, lưu trữ học, ngôn ngữ Ý, ngôn ngữ Tây Ban Nha và ngôn ngữ Nga.

Sinh viên của 9 ngành này sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi như: có tổng cộng 45 suất học bổng toàn phần tương đương mức học phí năm học thứ nhất dành cho học sinh giỏi, xuất sắc; được tài trợ chi phí học ngoại ngữ.

Ngoài ra, sinh viên còn được giảng viên hỗ trợ tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học; tham gia các chương trình trải nghiệm thực tế với doanh nghiệp; chương trình chia sẻ của các nhà tuyển dụng, nhà quản lý…; các hoạt động ngoại khóa được thiết kế riêng…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, đối tác, cựu sinh viên trường cũng sẽ có nhiều tài trợ, hỗ trợ cho sinh viên theo học 9 ngành này.

Theo nhà trường, đây là các ngành cơ bản, ngôn ngữ còn mới ở Việt Nam nên cần chính sách đặc thù, mạnh để thúc đẩy phát triển và đáp ứng yêu cầu của sự phát triển đất nước về mặt lâu dài.

ThS Trần Nam – trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp nhà trường – cho hay: “Đây là hệ thống giải pháp chưa từng có của trường dành cho sinh viên 9 ngành khoa học cơ bản, ngoại ngữ, nhằm hỗ trợ sinh viên theo đuổi ngành học yêu thích, vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập, nghiên cứu và rèn luyện.

Để có kinh phí thực hiện đề án hỗ trợ này, nhà trường nhận được kinh phí tài trợ từ Đại học Quốc gia TP.HCM, kinh phí từ nguồn học phí và các nguồn tài trợ khác”.

Tin liên quan

  • 1,7 tỷ đồng học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
  • Thêm 8 trường đào tạo khối ngành khoa học xã hội công bố điểm sàn
  • Thêm những trường ĐH ‘hot’ tại TP.HCM công bố điểm sàn năm 2022
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn công bố điểm sàn nhiều ngành 20 điểm

#Học_hành
#thí_sinh
#trúng_tuyển
#đhqg_tp.hcm
#ngành_đào_tạo
#ngành_khoa_học_cơ_bản
#ngành_ngôn_ngữ
#đh_khxh&nv
#hỗ_trợ_sinh_viên
#trúng_tuyển
#thí_sinh
#đh_khxh&nv
#ngành_đào_tạo
#ngành_khoa_học_cơ_bản
#đhqg_tp.hcm
#hỗ_trợ_sinh_viên
#ngành_ngôn_ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *