Truyền thông Thái Lan hôm nay (7/8) đưa tin, Cơ quan xuất nhập cảnh thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết đã hoàn toàn mất dấu 55 trong số 280 du khách Thái Lan nhập cảnh vào Hàn Quốc qua đảo Jeju trong tuần này.

Trong số 697 công dân Thái Lan đáp chuyến bay thẳng của Jeju Airlines đến đảo Jeju của Hàn Quốc từ 2/8-6/8 vừa qua, 417 người đã bị từ chối nhập cảnh và phải quay trở lại Thái Lan.

55 du khách Thái Lan mất tích trên đảo Jeju, Hàn Quốc - Hình 1

Một lao động Thái Lan làm việc tại nông trại gần Mokpo, Hàn Quốc, vào tháng 11/2020. Ảnh: AFP.

Theo Sở Di trú Jeju, trong số 280 người Thái nhập cảnh theo tour du lịch ba ngày từ đầu tuần, 55 người đã biến mất, và Cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực truy vết những người này.

Giới chức Hàn Quốc cho biết du khách Thái Lan thích nhập cảnh Hàn Quốc qua đảo Jeju vì họ sẽ không phải làm thủ tục xin giấy phép du lịch điện tử của Hàn Quốc (K-ETA).

Theo chương trình giấy phép du lịch điện tử của Hàn Quốc (K-ETA), công dân từ 112 quốc gia được miễn thị thực tới nước này, trong đó có Thái Lan, sẽ buộc phải làm thủ tục xin giấy phép du lịch trực tuyến trước khi lên đường. Tuy nhiên, chính quyền Hàn Quốc cho phép khách du lịch tới đảo Jeju, một điểm du lịch nổi tiếng của nước này, không phải xuất trình giấy phép du lịch điện tử.

Hàn Quốc được cho là điểm đến hàng đầu của nhiều người Thái Lan nhập cư trái phép bởi họ có thể kiếm được khoảng 60.000 baht/tháng (1.700 USD), nhiều hơn đáng kể so với ở Thái Lan./.

Tin liên quan

  • Hàn Quốc tham gia cuộc diễn tập an ninh vũ trụ do Mỹ dẫn đầu
  • Hàn Quốc sẽ tuyển khoảng 7.400 lao động thời vụ nước ngoài trong nửa cuối năm nay
  • Biện pháp đối phó với lạm phát cao ở các nước châu Á
  • Nhật Bản tiếp tục nới lỏng các quy định phòng dịch COVID-19 với người nhập cảnh

#Thế_giới
#thái_lan
#hàn_quốc
#làm_việc
#đảo_jeju
#nông_trại
#jeju_airlines
#bộ_tư_pháp_hàn_quốc
#mokpo
#du_khách_thái_lan
#hàn_quốc
#thái_lan
#làm_việc
#nông_trại
#đảo_jeju
#jeju_airlines
#bộ_tư_pháp_hàn_quốc
#mokpo
#du_khách_thái_lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X