Da nhạy cảm thường có những hiện tượng như khô, bong bóc, mẩn đỏ, ngứa hoặc bỏng rát. Dưới đây là 6 tác nhân chủ yếu gây kích ứng làn da nhạy cảm.

6 tác nhân gây kích ứng làn da nhạy cảm - Hình 1

Nước nóng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi được trút hết căng thẳng dưới vòi hoa sen hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng. Tuy nhiên, nước quá nóng có thể làm cho làn da nhạy cảm bị khô và bong tróc. Thay vào đó, hãy tắm bằng nước ấm và thời gian tắm không nên quá 10 phút. Tắm bồn không dùng xà phòng sẽ tốt hơn tắm dưới vòi sen vì ngâm mình trong nước sẽ giúp da bổ sung nước nhưng chú ý không ngâm bồn lâu hơn 15 phút.

Dùng quá nhiều xà phòng, sữa tắm

Dùng quá nhiều xà phòng hay sữa tắm hàng ngày có thể làm khô và gây kích ứng da nhạy cảm, vì vậy hãy sử các chất làm sạch cơ thể theo một lượng hợp lý. Chọn các loại xà phòng, sữa tắm không chứa các chất gây dị ứng, không có hương liệu và thích hợp cho da nhạy cảm.

Nước giặt

Có thể bạn không nghĩ đến, nhưng nước giặt quần áo có thể gây kích ứng làn da của bạn. Hãy chọn loại nước giặt cho da nhạy cảm, tránh các sản phẩm chứa thuốc nhuộm và hương liệu. Ngoài ra không nên dùng nước xả vải vì thường chứa mùi hương và hóa chất gây hại cho da nhạy cảm.

Nước hoa

Nước hoa là một trong những chất dễ gây kích ứng nhất đối với làn da nhạy cảm, vì thế hãy chọn các sản phẩm chăm sóc da không mùi. Ngoài ra, tránh để nước hoa bám lên da bởi vì những người có làn da nhạy cảm có thể bị dị ứng hoặc phát ban khi tiếp xúc với mùi hương trong nước hoa.

6 tác nhân gây kích ứng làn da nhạy cảm - Hình 2

Quần áo bằng vải len hoặc sợi tổng hợp

Len là chất vải dễ gây ngứa và khó chịu. Các loại vải tổng hợp như nylon và rayon cũng có thể gây tổn hại đối với da nhạy cảm bởi các loại vải này không thông hơi, khiến cơ thể đổ mồ hôi và dẫn đến phát ban trên da. Thay vào đó, nên chọn quần áo cotton rộng rãi, thoáng khí. Đối với da đặc biệt nhạy cảm, hãy tìm quần áo không gắn nhãn mác hoặc đường chỉ may và luôn giặt sạch quần áo trước khi mặc lần đầu tiên.

Phòng xông hơi hoặc nhà tắm hơi

Đối với những người có làn da nhạy cảm, việc giữ độ ẩm cho da là điều vô cùng cần thiết. Vì thế nên tránh xa phòng xông hơi và phòng tắm hơi bởi nhiệt độ nóng và hơi nước có thể khiến cơ thể mất nước và độ ẩm. Hơn nữa, đây là hai khu vực thường xuyên ẩm ướt và là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn, có thể gây phát ban và kích ứng da nhạy cảm.

Tin liên quan

  • “Đọc vị” cá tính các nàng với bộ ba mùi hương sữa tắm tinh tế như nước hoa Pháp của L’ovité Paris
  • Noel 2021: Quà Giáng Sinh bất ngờ tặng bạn gái, vợ
  • Mỹ phẩm hàng hiệu giảm giá 50%++ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Giờ còn có cả viên uống “Hàm Hương”, ai hay khổ vì rau mùi nên lưu ý

#Làm_đẹp
#nước_hoa
#sữa_tắm
#nước_nóng
#nước_giặt
#sợi_tổng_hợp
#dùng_quá_nhiều_xà_phòng
#quần_áo_bằng_vải_len
#phòng_xông_hơi_hoặc_nhà_tắm_hơi
#nước_hoa
#nước_nóng
#sữa_tắm
#sợi_tổng_hợp
#nước_giặt
#dùng_quá_nhiều_xà_phòng
#quần_áo_bằng_vải_len
#phòng_xông_hơi_hoặc_nhà_tắm_hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *