Ngày 6/8, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo: Huỳnh Văn Hiền (32 tuổi) và Văn Công Tùng Bách (40 tuổi) cùng ngụ thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) về các tội “ Hiếp dâm”, “ Giết người” và “ Cướp tài sản” theo quy định tại các Điều 123, 141 và 168 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Án phạt nghiêm minh đối với 2 bị cáo hiếp dâm, giết người, cướp tài sản - Hình 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Huỳnh Văn Hiền, Văn Công Tùng Bách và bị hại Huỳnh Kim Huyền (ngụ huyện Cao Lãnh) là bạn bè; đều là những người khuyết tật câm điếc bẩm sinh. Trước đó, Hiền và Huyền có quan hệ tình cảm yêu thương. Hiền muốn cưới Huyền làm vợ nhưng Huyền không đồng ý nên giữa họ chỉ là bạn bè.


Video đang HOT

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 28/5/2021, Hiền, Bách và Huyền cùng nhau đi nhậu tại quán ven đường thuộc Phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hiền và Huyền uống bia, còn Bách uống nước giải khát. Sau khi nhậu xong, Hiền thấy Huyền say nên nảy sinh ý định quan hệ tình dục với Huyền. Hiền bàn với Bách chở Huyền đi tìm chỗ để thực hiện hành vi và được Bách đồng ý. Hiền điều khiển xe máy của Huyền chở Huyền và Bách chạy đến khu đất vườn cạnh bờ sông Cầu Đúc (thuộc ấp Tịnh Đông, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh).
Tại đây, Hiền bóp cổ Huyền, Bách dùng tay đè giữ 2 chân của Huyền, không cho vùng vẫy. Huyền chống trả, cào cấu vào người Hiền một lúc thì bất tỉnh. Hiền gỡ lấy chiếc nhẫn đeo tay và điện thoại di động của Huyền. Sau đó, Hiền và Bách lần lượt thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân. Sau đó, cả hai khiêng Huyền cùng chiếc xe máy ném xuống sông rồi bỏ đi.
Đến khoảng 8 giờ 30 phút ngày 30/5/2021, người dân phát hiện một tử thi trôi trên sông Cầu Đúc (đoạn thuộc Phường 2, thành phố Cao Lãnh) nên báo với cơ quan chức năng. Qua điều tra, người bị nạn được xác định là Huỳnh Kim Huyền. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Lãnh tiến hành xác minh thì Hiền, Bách đến đầu thú, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đánh giá, hành vi của hai bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, nhân phẩm và tài sản của người khác, gây mất an ninh trật tự địa phương. Trong vụ án này, Hiền là người chủ động khởi xướng, rủ rê Bách. Hiền trực tiếp thực hiện hành vi bóp cổ, giao cấu với Huyền, chiếm đoạt tài sản của bị hại nên phải chịu trách nhiệm chính. Bị cáo Bách là người giúp sức cùng thực hiện hành vi phạm tội với Hiền từ đầu đến cuối nên phải chịu trách nhiệm hình sự về các tội danh giết người, hiếp dâm, cướp tài sản với vai trò đồng phạm.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Hiền mức án tù chung thân; bị cáo Văn Công Tùng Bách mức án 29 năm tù, cùng về các tội “Hiếp dâm”, “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bên cạnh đó, Hội đồng xét xử buộc 2 bị cáo Hiền và Bách bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 170 triệu đồng.

Tin liên quan

  • Thực nghiệm điều tra vụ giết người, hiếp dâm rúng động Đắk Lắk
  • Kẻ 2 tiền án vừa ra tù hiếp dâm bà lão 68 tuổi
  • Vận chuyển 25kg ma túy tổng hợp cùng 50 viên đạn
  • Hai đối tượng giết người ở Bắc Ninh đi xe khách lên Lai Châu lẩn trốn

#Pháp_luật
#quan_hệ_tình_dục
#giết_người
#hiếp_dâm
#cướp_tài_sản
#đồng_phạm
#tỉnh_đồng_tháp
#án_chung_thân
#huỳnh_văn_hiền
#cướp_tài_sản
#hiếp_dâm
#giết_người
#quan_hệ_tình_dục
#án_chung_thân
#đồng_phạm
#tỉnh_đồng_tháp
#huỳnh_văn_hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *