Theo nghiên cứu vừa được công bố trên trang Study Finds của các nhà khoa học từ Đại học Aston (Anh), người thường xuyên ăn trái cây báo cáo tình trạng tinh thần tích cực hơn và sẽ ít nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm hơn.

Đáng chú ý, công trình nghiên cứu đã chỉ ra tần suất chúng ta ăn trái cây có ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần, so với tổng lượng trái cây chúng ta tiêu thụ trong một tuần.

photo 3 15343286524741303809487

Nghiên cứu cũng đã cho thấy những người thường xuyên ăn những món ăn vặt mặn (phân biệt với món ăn vặt ngọt) như khoai tây chiên có xu hướng đối mặt với lo âu nhiều hơn.

“Việc thường xuyên ăn vặt với những thực phẩm mặn nghèo chất dinh dưỡng có thể làm tăng suy giảm tinh thần hằng ngày, dẫn đến làm giảm sức khỏe tâm thần”, tác giả chính của nghiên cứu Nicola-Jayne Tuck viết trong bản báo cáo. Bất kể lượng trái cây tiêu thụ tổng thể là bao nhiêu, một người ăn trái cây càng thường xuyên thì nguy cơ bị trầm cảm càng thấp, đồng thời mức độ cảm thấy hạnh phúc càng cao.

mot so phuong phap lam mat thon gon tai nha hieu qua 225556837

Thế nào là “suy giảm tinh thần hằng ngày”? Các nhà nghiên cứu chỉ ra những ví dụ cụ thể để xác định khái niệm này bao gồm: quên chỗ bạn đã để chìa khóa hoặc một vật quan trọng nào đó, nếu quên mất mình định làm gì, quên lý do dẫn đến việc có những hành vi nào đó, hoặc bỗng nhiên không nhớ tên của một người quen…

“Thay đổi thói quen ăn vặt một cách thực sự đơn giản và dễ dàng để cải thiện sức khỏe tâm thần”, tác giả Nicola-Jayne Tuck cho biết.

Tổng hợp

Ăn trái cây nhiều hơn sẽ giúp cải thiện tinh thần first appeared on Tin Tuc 247 Live.

Tue
#09_Aug_2022_04:55:38_+0000
#
#
#
#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *