Apple bị khởi kiện tập thể từ Pháp – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Nhóm các nhà phát triển ứng dụng Pháp vừa khởi kiện Apple ra tòa với cáo buộc hãng công nghệ khổng lồ đã vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ.

Trong số các nguyên đơn có nhà phát triển ứng dụng tin tức Figaro – Société du Figaro; nhà phát triển ứng dụng phát trực tuyến và tin tức thể thao L ‘Équipe – L ‘Équipe 24/24 và hiệp hội các nhà cung cấp nội dung của Pháp – Le Geste, theo Telangana Today.

Các hãng luật Hagens Berman Sobol Shapiro (Mỹ) và Fayrouze Masmi-Dazi (Pháp) đều nhận lời làm đại diện cho phía nguyên đơn trong vụ kiện tập thể này. Được biết, trong quá khứ hãng luật Mỹ từng giúp thân chủ thắng kiện Apple những thương vụ trị giá hàng trăm triệu USD.

Apple bị khởi kiện tập thể từ Pháp - Hình 1

Apple bị khởi kiện tập thể bởi nhóm nhà phát triển ứng dụng Pháp. Ảnh: Telangana Today

Đơn khởi kiện đã được nguyên đơn nộp lên tòa án liên bang ở Oakland, California – Mỹ. “Không có lời biện minh nào cho hành vi của Apple, thay vào đó các hành động của Apple được tạo ra để tiêu diệt sự cạnh tranh công bằng. Apple đã tận dụng sức mạnh độc quyền của mình đối với việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị di động dựa trên iOS bằng cách chỉ ủy quyền một cửa hàng ứng dụng cho các nhà phát triển” – nội dung đơn kiện tập thể của các nhà phát triển ứng dụng Pháp nhấn mạnh.

Trong đơn kiện, phía nguyên đơn cũng đề cập tới việc 30% hoa hồng của Apple suốt 14 năm cùng với 99 USD lệ phí hằng năm cho các nhà phát triển ứng dụng, đã ngăn cản sự đổi mới và sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Vì thế, nguyên đơn yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại gấp 3 lần vì vi phạm luật chống độc quyền của liên bang và luật của bang California, cùng với phán quyết chống lại các hành vi chống cạnh tranh khác.

Hiện tại về phía bị đơn là hãng Apple vẫn chưa lên tiếng sau khi xuất hiện thông tin mình bị kiện tập thể.

Tin liên quan

  • Twitter khởi kiện Elon Musk, buộc thực hiện thương vụ mua lại 44 tỷ USD
  • Vụ doanh nghiệp kiện Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng: Đất sau thu hồi sẽ làm gì?
  • Vụ luật sư kiện thân chủ: Tòa bác yêu cầu đòi 233 tỉ đồng, công ty luật phải đóng bao nhiêu tiền án phí?
  • Khởi kiện vì mắc kẹt trong ống trượt nước

#Thế_giới_số
#phát_triển
#ứng_dụng
#hãng_công_nghệ
#khổng_lồ
#khởi_kiện
#vi_phạm
#nhà_phát_triển
#chống_độc_quyền
#vi_phạm
#ứng_dụng
#khổng_lồ
#phát_triển
#khởi_kiện
#hãng_công_nghệ
#nhà_phát_triển
#chống_độc_quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *