Ngày 6/8, Sở Y tế Đồng Nai đã quyết định phê bình, chấn chỉnh hạn chế, thiếu sót trong mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19…

Theo đó, Sở Y tế Đồng Nai phê bình 3 tập thể là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và 18 cá nhân có liên quan đến hạn chế, thiếu sót trong mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Ba đơn vị ở Đồng Nai mua hơn 3,1 tỷ đồng kit test của Việt Á - Hình 1

Kiểm nghiệm mẫu test COVID-19 tại một bệnh viện ở Đồng Nai


Video đang HOT

Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu Giám đốc các bệnh viện, CDC Đồng Nai ra văn bản phê bình, chấn chỉnh đối với 4 tập thể, 19 cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý có liên quan đến hạn chế, thiếu sót theo Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Một số sai sót được chỉ ra như danh mục mua sắm máy X-quang di động có cấu hình cho Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và Bệnh viện đa khoa Long Thành chưa xem xét mặt hàng tương tự với thiết bị theo yêu cầu để tiến hành lựa chọn phương án mua sắm.

Đối với CDC Đồng Nai, ở 3 gói thầu mua sắm hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 phòng, chống dịch có khối lượng thấp, chỉ đạt từ 33 đến 60% dự toán. Một số bệnh viện, trong quá trình đấu thầu mua sắm trang thiết bị đã vi phạm một số lỗi như: không công khai kết quả lựa chọn nhà thầu, kế hoạch mua sắm, kết quả lựa chọn nhà thầu; chia số lượng hàng hóa để chỉ định thầu cho 2 nhà thầu; mua vượt định mức 10% so với phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Đối với các gói thầu mua kit, sinh phẩm xét nghiệm liên quan Công ty cổ phần Việt Á, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành thu thập tài liệu tại các đơn vị liên quan, gồm CDC Đồng Nai với 4 gói thầu trị giá hơn 1,8 tỷ đồng. Bệnh viện đa khoa Thống Nhất với 3 gói thầu trị giá hơn 1,2 tỷ đồng và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai với 1 gói thầu trị giá 102 triệu đồng. Các đơn vị này đã mua với giá hơn 509 nghìn đồng/test và 470 nghìn đồng/test, tổng giá trị thanh toán cho công ty Việt Á là hơn 3,1 tỷ đồng.

Tin liên quan

  • Đồng Nai: Tạm giữ người nổ súng thị uy giữa phố khiến nhiều người hoảng loạn
  • Vụ ‘mua bán logo xe vua”: Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù
  • Vụ ‘mua bán logo xe vua’: Cho đối chất giữa 2 bị cáo chủ mưu với CSGT, TTGT
  • Cảnh sát tước súng, tóm gọn kẻ giết người tại tiệm rửa xe

#Pháp_luật
#dịch_covid_19
#đồng_nai
#xét_nghiệm
#công_an_tỉnh_đồng_nai
#bệnh_viện
#thiết_bị_y_tế
#cdc_đồng_nai
#sở_y_tế_đồng_nai
#bệnh_viện
#đồng_nai
#xét_nghiệm
#thiết_bị_y_tế
#công_an_tỉnh_đồng_nai
#sở_y_tế_đồng_nai
#dịch_covid_19
#cdc_đồng_nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X