Bí quyết hạ nhiệt nhanh cho ô tô – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Vì có vỏ kim loại, xe hơi chỉ cần đỗ ngoài nắng gắt khoảng 10 phút là nhiệt độ không khí và các bề mặt bên trong khoang nội thất tăng mạnh, khiến hành khách rất khó chịu khi ngồi vào.

Cách đơn giản để giảm nhanh nhiệt độ là mở toang cửa bên lái, với cửa sổ hạ xuống. Các cánh cửa sau và phía ghế hành khách vẫn đóng kín. Sau đó, vòng qua bên cửa phụ, mở cửa và đóng lại. Động tác này lặp lại khoảng 5-6 lần trong vòng 30 giây. Với việc đóng mở cửa liên tục, sẽ tạo ra luồng khí bên ngoài đẩy khối không khí nóng bên trong sẽ thoát ra và nhiệt độ xe giảm ngay lập tức.

Bí quyết hạ nhiệt nhanh cho ô tô - Hình 1
Cách đơn giản để giảm nhanh nhiệt độ là mở toang cửa bên lái, với cửa sổ hạ xuống

Mở điều hòa đúng cách và hạ cửa kính

Sau khi ngồi lên xe hãy sử dụng chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt ở mức cao nhất và hướng quạt chĩa xuống chân (khí nóng bay lên, khí mát tụ ở dưới). Thông qua cách này, khoang xe có thể loại bỏ một lượng khí nóng đang tồn đọng trên xe một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Trong thời gian hệ thống quạt gió đang hoạt động, hãy hạ một phần các cửa sổ trên xe nhằm đẩy nhanh quá trình thoát khí nóng ra khỏi xe. Sau khi cảm nhận được nhiệt độ trong xe đã cân bằng với môi trường bên ngoài, hãy đóng kín cửa sổ và tiến hành bật điều hòa làm lạnh cho xe. Lưu ý, không nên bật điều hòa làm lạnh to hết cỡ và đóng kín cửa khi lên xe, bởi sự giảm nhiệt đột ngột có thể khiến kính xe bị nứt, động cơ phải làm việc quá mức và chưa kể đến việc có thể khiến người ngồi trong xe bị sốc nhiệt.

Bí quyết hạ nhiệt nhanh cho ô tô - Hình 2
Khi ngồi lên xe hãy sử dụng chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt ở mức cao nhất và hướng quạt chĩa xuống chân

Phun nước lên kính

Trên những chặng đường dài, việc phun nước rửa kính lên kính trước của xe cũng giúp người lái cảm thấy mát hơn phần nào, đó là chia sẻ của một số tài xế. Bên cạnh đó, trên đường đi, nếu tài xế chủ động điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong xe sao cho phù hợp cũng sẽ giúp người ngồi không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Đồng thời, đây còn là bí quyết để giảm tải cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Hạ nhiệt cho cần số và vô lăng

Vô lăng thường được bọc bằng chất liệu da hoặc sợi carbon. Dưới tác động của nhiệt độ truyền dẫn qua kính lái, dù được bọc bằng vật liệu gì, vô lăng cũng sẽ hấp thụ nhiều nhiệt năng và trở nên rất nóng. Để tránh tình trạng này, khi đỗ xe tài xế có thể phủ lên trên vô lăng một chiếc khăn để tránh ánh nắng trực tiếp từ ngoài trời.

Cũng như vô lăng, cần số là một trong những bộ phận đầu tiên mà người lái sẽ tiếp xúc khi lên xe, và cần số cũng là chi tiết bắt nắng khá nhanh. Vì vậy, trước khi xuống xe, hãy đặt một tờ giấy ướt lên trên cần số để tránh ánh nắng ngoài trời. Tuy nhiên, hãy chọn mua những loại khăn giấy ướt có nồng độ chất tẩy rửa thấp để tránh làm hại bề mặt da hoặc nhựa của cần số.

Tin liên quan

  • Chuyên gia ‘mách’ 5 cách để hạ nhiệt ôtô trong những ngày nắng nóng
  • Lí do không nên chuyển về số N khi đang di chuyển trên xe số tự động
  • Những lý do nhiều người chọn lái xe số sàn
  • Xăng tăng giá, tôi có nên mua ô tô số sàn để tiết kiệm?

#Ôtô
#xe_số_sàn
#kinh_nghiệm
#kinh_nghiệm_lái_xe
#hạ_cửa_kính
#tư_vấn_lái_xe
#phun_nước_lên_kính
#mở_điều_hòa_đúng_cách
#hạ_nhiệt_cho_cần_số
#hạ_nhiệt_nhanh_cho_ô_tô
#kinh_nghiệm
#kinh_nghiệm_lái_xe
#xe_số_sàn
#tư_vấn_lái_xe
#hạ_cửa_kính
#phun_nước_lên_kính
#mở_điều_hòa_đúng_cách
#hạ_nhiệt_cho_cần_số
#hạ_nhiệt_nhanh_cho_ô_tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *