Bình Thuận: Cưỡng chế lấy lại đất bị chiếm giữ trước đồi cát bay Mũi Né – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Sáng 8.8, Chi cục Thi hành án dân sự TP. Phan Thiết ( Bình Thuận) đã phối hợp với chính quyền địa phương cưỡng chế khu đất từ những hộ dân chiếm giữ trái phép, bàn giao cho Ban quản lý khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né.

Năm 2004, khu đất trước đồi cát bay Mũi Né (P. Mũi Né, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) được UBND TP.Phan Thiết đồng ý chủ trương để Ban quản lý (BQL) khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né cho 23 hộ dân thuê mặt bằng kinh doanh.

Thời gian thuê là 10 năm, đến năm 2014 hết hạn hợp đồng phải bàn giao lại đất cho nhà nước.

Đến thời điểm bàn giao, các hộ dân xin gia hạn hợp đồng thuê đất để tiếp tục kinh doanh và BQL khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né đồng ý cho 23 hộ dân thuê đến năm 2018.

Bình Thuận: Cưỡng chế lấy lại đất bị chiếm giữ trước đồi cát bay Mũi Né - Hình 1

Tiến hành cưỡng chế lại lại đất cho nhà nước trước khu vực đồi cát bay, Mũi Né, sáng 8.8. Ảnh H.L

Tuy nhiên, đến năm 2018, các hộ thuê kinh doanh tại đây (khoảng 300 m 2/hộ), trước đồi cát bay Mũi Né, mặt tiền đường Xuân Thủy (TP.Phan Thiết) vẫn không chịu bàn giao mặt bằng.

Năm 2019, BQL khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né đã khởi kiện ra tòa đòi lại đất. Trải qua 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, cuối cùng TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên buộc 11 hộ dân trong số các hộ thuê đất, phải trả lại mặt bằng cho nhà nước. Mặc dù bản án đã có hiệu lực, nhưng các hộ dân vẫn không trả đất cho nhà nước mà tiếp tục chiếm giữ để kinh doanh.

Bình Thuận: Cưỡng chế lấy lại đất bị chiếm giữ trước đồi cát bay Mũi Né - Hình 2

Lực lượng của Chi cục thi hành án dân sự TP.Phan Thiết chủ trì việc cưỡng chế với sự hỗ trợ của công an và chính quyền P. Mũi Né. Ảnh H.L

Đầu năm 2022, HĐND TP.Phan Thiết và Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố, yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự TP.Phan Thiết thi hành bản án có hiệu lực đối với 9 hộ dân (trước đó đã có 2 hộ là Trần Minh Trực và Nguyễn Thị Hồng Đào tự nguyện bàn giao).

Tại buổi cưỡng chế sáng nay, các hộ dân cơ bản đồng ý, không chống đối. Một số hộ muốn được nhà nước hỗ trợ kinh phí để tự tháo dỡ.

Công an TP.Phan Thiết, UBND P.Mũi Né và các đơn vị liên quan đã phối hợp để cưỡng chế trả lại đất cho nhà nước theo bản án có hiệu lực pháp luật.

Tin liên quan

  • Bình Thuận: Một người đàn ông chết chưa rõ nguyên nhân khi đang thụ lý án treo
  • Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật
  • Bình Thuận: Một du khách tử vong khi tắm biển ở bãi Đá Ông Địa
  • Biển Đông hình thành một vùng áp thấp, gió giật mạnh cấp 7-8

#Đời_sống
#bình_thuận
#phan_thiết
#mũi_né
#cưỡng_chế
#đồi_cát_bay_mũi_né
#công_an_tp.phan_thiết
#khu_du_lịch_hàm_tiến
#mặt_bằng_kinh_doanh
#bình_thuận
#phan_thiết
#mũi_né
#cưỡng_chế
#công_an_tp.phan_thiết
#đồi_cát_bay_mũi_né
#mặt_bằng_kinh_doanh
#khu_du_lịch_hàm_tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *