Có hành vi đăng thông tin sai sự thật về du lịch Cà Mau, một phụ nữ vừa bị ngành chức năng địa phương xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 8.8, ông Nguyễn Công Ơn, Chánh thanh tra Sở TT-TT tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về ngành du lịch tỉnh.

Người bị xử phạt hành chính là bà Nguyễn Thị The (52 tuổi), ngụ xã Định Bình, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Theo ngành chức năng tỉnh, bà The đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Mai Vàng” để thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cà Mau: Nữ du khách đăng tin sai sự thật bị phạt 7,5 triệu đồng - Hình 1
Đăng tin sai sự thật về bữa ăn, bà The bị xử phạt 7,5 triệu đồng

“Hành vi của bà The đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27.1.2022 của Chính phủ”, ông Ơn cho biết.

Như Một Thế Giới đã thông tin, trước đó, tài khoản có tên Mai Vàng đã đăng dòng trạng thái trên một Fanpage của Facebook có hơn 40.000 lượt theo dõi ở Cà Mau với nội dung: “Mọi người thấy nó có bóp họng khách? Hai con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đã xuất hiện nhiều lượt thích và bình luận với những ý kiến trái chiều.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác định trước đó nữ du khách có cùng gia đình có đến tham quan tại Khu du lịch Mũi Cà Mau và có ghé quán ăn Hương Đất Mũi. Tại đây, nhóm của nữ du khách đã gọi nhiều món ăn và chỉ thanh toán hóa đơn bữa ăn khoảng 1,3 triệu đồng chứ không phải 2,5 triệu đồng như lời nữ du khách đăng tải trên mạng xã hội.

Làm việc với cơ quan chức năng, nữ du khách đã nhận sai và tự gỡ bỏ thông tin trên mạng xã hội đã đăng tải trước đó. Sau khi xem xét mức độ vi phạm của nữ du khách, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng.

Tin liên quan

  • Du lịch Cà Mau mùa nào đẹp nhất? Thời điểm lý tưởng đi du lịch Cà Mau
  • Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam 
  • Du lịch Cà Mau phục hồi tích cực
  • Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng 

#Pháp_luật
#facebook
#xử_phạt_hành_chính
#thông_tin_sai_sự_thật
#vi_phạm_hành_chính
#chính_phủ
#giao_dịch_điện_tử
#du_lịch_cà_mau
#thông_tin_mạng
#nghị_định_số_14
#facebook
#chính_phủ
#vi_phạm_hành_chính
#xử_phạt_hành_chính
#thông_tin_sai_sự_thật
#giao_dịch_điện_tử
#du_lịch_cà_mau
#thông_tin_mạng
#nghị_định_số_14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *