Các ác xà nổi tiếng trong thần thoại: Orochi thực ra cũng thường thôi! – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Trước những con rắn độc ác này, Bát Kỳ Great Serpent Orochi gần như chắc chắn không còn đáng sợ nữa

Orochi là con rắn độc ác nổi tiếng nhất trong thế giới thần thoại. Với tám cái đầu đầy oán hận, Orochi đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều game, tác phẩm manga-anime. Tuy nhiên, nếu so sánh về mức độ nguy hiểm, có lẽ Orochi không thể theo kịp những con rắn độc ác dưới đây.

Đầu tiên. Azhi Dahaka – Con rắn độc ác thống trị thế giới trong thần thoại Ba Tư

Video đang HOT

Azhi Dahaka là một ác thần trong thần thoại Ba Tư cổ đại. Có rất nhiều câu chuyện khác nhau được kể về Azhi Dahaka, một trong những câu chuyện phổ biến nhất kể về câu chuyện như sau:

Các ác xà nổi tiếng trong thần thoại: Orochi thực ra cũng thường thôi! - Hình 1

Jamshid là vị vua đầu tiên trị vì Iran cổ đại, là một trong 4 vị hoàng đế vĩ đại nhất mang lại thời kỳ hoàng kim cho nhân loại. Vào thời của Jamshid, con người không già đi, không chết, không nóng không lạnh … sự thịnh vượng kéo dài cho đến khi Jamshid nói dối. Jamshid’s Khvarnah (Royal Glory) sẽ bị mất, chìm xuống biển vũ trụ.

Một trăm năm sau, Azhi Dahaka hoặc Dahag sẽ nắm quyền. Triều đại của Azhi Dahaka kéo dài một nghìn năm, mở ra một kỷ nguyên của hạn hán, đổ nát và hỗn loạn.

Các ác xà nổi tiếng trong thần thoại: Orochi thực ra cũng thường thôi! - Hình 2

Sau đó anh hùng raētaona hay Thraitauna / Freddon (Người thứ ba) đã kết thúc triều đại của Azhi Dahaka. Anh không chỉ đánh bại con rắn độc ác, cứu hai người phụ nữ đẹp nhất thế giới là Arənavāci và Savaŋhavāci mà anh còn được ban tặng Khvarnah (Vương quốc Vinh quang) suốt đời. raētaona dùng chùy để đánh bại Azhi Dahaka. Tuy nhiên, từ vết thương của rắn thần, vô số bọ và côn trùng nổi lên. Vì vậy raētaona không thể kết liễu Azhi Dahaka, thần Ormazd đã ngăn cản anh ta làm điều đó. Thay vào đó, Azhi Dahaka bị xiềng xích và giam cầm trên núi Damayand.

Các ác xà nổi tiếng trong thần thoại: Orochi thực ra cũng thường thôi! - Hình 3

Vào ngày tận thế, Azhi Dahaka sẽ phá vỡ xiềng xích và tàn phá thế giới, ăn hết một phần ba số người và gia súc. Cuối cùng, Azhi Dahaka sẽ bị đánh bại bởi Kirsasp – người anh hùng cổ đại đã giết chết con rồng hung dữ Azi Sruvana.

2. Typhon – Con rắn độc ác đã đánh bại thần Zeus trong Thần thoại Hy Lạp

Typhon là con trai của Gaia và thần của vực thẳm vô cực, Tartarus. Typhon được miêu tả là một con rắn khổng lồ với hàng trăm chiếc đầu rắn khác nhau. Vòng tay của Typhon đủ lớn để ôm cả thế giới, ngẩng đầu chạm trời, mỗi bước chân đều rung chuyển mặt đất. Phía sau Typhon là một đôi cánh đen che trời, một đầu rồng thở ra lửa và một đầu rắn phát ra đủ loại âm thanh.

Các ác xà nổi tiếng trong thần thoại: Orochi thực ra cũng thường thôi! - Hình 4

Có rất nhiều phiên bản về trận chiến của Typhon với các Olympians, mặc dù kết quả cuối cùng là Typhon bị Zeus đánh bại. Kịch tính nhất trong số này, như Aphollodorus đã kể:

Typhon tự tin leo lên đỉnh Olympus để gây chiến. Cả trăm cánh tay của anh ta ném đá vào các vị thần, miệng anh ta rít lên, phun ra lửa nóng khắp nơi. Các vị thần buộc phải chạy trốn đến Ai Cập trong lốt động vật, chỉ còn lại Zeus để đấu với Typhon. Thần tấn công con quái vật bằng tia sét, và khi hắn cận chiến ở vùng núi Kasios, Syria, Typhon đã giành được ưu thế. Anh ta đã dùng chiếc liềm để cắt gân tay và chân của Zeus.

Các ác xà nổi tiếng trong thần thoại: Orochi thực ra cũng thường thôi! - Hình 5

Sau khi làm cho Zeus què quặt, Typhon đưa Zeus đến hang động Corycian ở Cilicia, để cô gái người rắn Delphyne canh giữ. Typhon giấu những sợi gân bị đứt lìa trong một tấm da gấu. Tuy nhiên, hai vị thần Hermes và Aegipan (có thể là tên gọi khác của Pan) đã đánh cắp chiếc gân để trả lại cho thần Zeus. Được trẻ hóa và hồi phục, Zeus lập tức đuổi Typhone đến núi Nysa, nơi các tiên nữ Moirai lừa Typhon ăn “trái phù du” khiến anh ta suy yếu. Typhon bỏ chạy đến Thrace, hắn khiêng núi nên tấn công thần Zeus nhưng bị sét đánh trúng lưng. Ngọn núi nơi Typhon đứng trở nên đẫm máu, nó được gọi là Núi Haemus. Cuối cùng, Typhon được thần Zeus chôn cất tại Sicily bằng cách sử dụng Núi Etna.

3. Vritra – Con rắn độc ác đánh bại các vị thần trong thần thoại Ấn Độ

Vritra là một asura. Tuy nhiên, Vritra thường được miêu tả là một con rồng / rắn. Rig Veda kể rằng Vritra đã chặn tất cả nước trong sông, cho đến khi Indra được sinh ra. Vị thần Indra mới ra đời đã đến nhà Tvashtri để uống rượu Soma, lấy lại sức mạnh cho cuộc chiến. Thần Tvashtri đã tạo ra vũ khí sét Vajrayudha cho Indra.

Các ác xà nổi tiếng trong thần thoại: Orochi thực ra cũng thường thôi! - Hình 6

Vritra trở thành nguồn cảm hứng cho nhân vật cùng tên trong trò chơi FGO

Ban đầu, Indra đã phá hủy chín mươi chín pháo đài của asura. Sau đó, trong khi đánh nhau, Vritra đã làm gãy hai hàm của Indra trong cuộc chiến. Tuy nhiên, thần Indra đã có thể ném Vritra xuống, nằm trên đống đổ nát của pháo đài. Nhờ chiến công này, Indra được gọi là Vrtrahan (kẻ giết người Vritra).

Thần rắn nổi tiếng trong thần thoại: Hydra cũng đứng sau Tưởng Liễu Thị của Trung Quốc

Tin liên quan

  • Diễn đàn tội phạm mạng lớn nhất thế giới bị triệt phá 
  • Chai serum B5 đang “rùm beng” nhiều nghi án: Bao bì sai chính tả cho đến bảng thành phần mập mờ
  • Có thể bạn không nhớ: Binz cũng từng nghẹn ngào khi nhắc về người bố đã mất ở Rap Việt mùa 1

#Game_online
#hydra
#typhon
#azhi_dahaka
#con_rắn_độc_ác
#jamshid
#khvarnah
#vritra
#tưởng_liễu_thị
#hydra
#typhon
#azhi_dahaka
#con_rắn_độc_ác
#jamshid
#khvarnah
#vritra
#tưởng_liễu_thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *