Các nhóm nhạc K-pop sẽ thay đổi để cứu hành tinh – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Hãng thu âm và công ty quản lý tài năng của Hàn Quốc JYP Entertainment mới đây đã thông báo ý định ngừng phát hành các bản sao album âm nhạc nhằm giảm tác động tới môi trường của ngành công nghiệp này.

Theo tạp chí New Musical Express (NME), thực tế là các nhóm nhạc K-pop sẽ thay đổi để cứu hành tinh.

Trong tương lai, JYP Entertainment có kế hoạch phát hành nhạc, sách ảnh, lời bài hát và các sản phẩm kỹ thuật số khác. Trong phiên bản vật lý, người mua album sẽ chỉ nhận được thẻ ảnh có mã đặc biệt để cấp quyền truy cập vào nội dung.

Ngoài ra, công ty này cũng có kế hoạch sản xuất thẻ và hàng hóa ít gây hại cho Trái đất hơn bằng cách giảm thiểu bao bì.

Các nhóm nhạc K-pop sẽ thay đổi để cứu hành tinh - Hình 1

Các nhóm nhạc K-pop sẽ thay đổi để cứu hành tinh. (Ảnh: Legion-media)

‘Hiện tại, chúng tôi đang tìm cách bền vững nhất để thay thế đĩa CD của các nghệ sĩ’, CEO Park Jin Young của JYP cho biết.

Được biết, JYP Entertainment đang hợp tác với các nhóm như TWICE, ITZY và Stray Kids.

Trước đó, vào tháng 10/2021, ban nhạc rock Coldplay của Anh đã thông báo về một chuyến lưu diễn hòa nhạc với trọng tâm là chống lại một thảm họa toàn cầu. Các nhạc sĩ đã cam kết cắt giảm 50% lượng khí thải carbon và sử dụng năng lượng tái tạo trong các buổi hòa nhạc.

Mới đây, một nghiên cứu được công bố hôm 8/8 cho thấy các hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, nắng nóng, hạn hán làm trầm trọng hơn nhiều bệnh truyền nhiễm ở người, như sốt rét, tả…

Theo đó, nhóm nghiên cứu từ 2 trường Đại học Hawaii và Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) đã xem xét mối tương quan giữa 375 bệnh truyền nhiễm được biết đến và biến đổi khí hậu.

Kết quả cho thấy có đến 218 bệnh trở nên tồi tệ hơn bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan liên quan biến đổi khí hậu. Tăng phát thải khí nhà kính là thủ phạm trực tiếp.

Xem xét 10 dạng hiểm họa khí hậu nhạy cảm với khí nhà kính (lũ lụt, hạn hán, bão, nắng nóng…), các nhà khoa học đã xác định 1.006 con đường mà dịch bệnh từ virus, vi khuẩn, nấm, động – thực vật các loại… có thể bị kích hoạt.

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra các nhóm nguyên nhân chính: Hiểm họa khí hậu mang mầm bệnh đến gần con người và đưa con người đến gần mầm bệnh; tác nhân gây bệnh được tăng cường, như nắng nóng buộc virus ‘chịu nhiệt’ phải mạnh hơn, tăng độc lực, gây sốt cao hơn; con người bị suy yếu bởi hiểm họa khí hậu do căng thẳng, phải di tản nên suy dinh dưỡng, mất vệ sinh, không được tiếp cận y tế…

Tin liên quan

  • Nhóm BLANK2Y: “Chúng tôi sẽ quảng bá hình ảnh Việt Nam đến người dân Hàn Quốc”
  • BLACKPINK trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có MV đạt 1.9 tỷ view
  • IVE lập kỉ lục cho nhóm nhạc K-Pop thế hệ 4 trên BXH Billboard
  • Giải mã những chi tiết ý nghĩa trong MV của các nhóm nhạc K-pop

#Nhạc_quốc_tế
#jyp_entertainment
#album
#biến_đổi_khí_hậu
#nhóm_nhạc_k_pop
#album_âm_nhạc
#tạp_chí_new_musical_express
#cứu_hành_tinh
#người_mua_album
#album
#jyp_entertainment
#biến_đổi_khí_hậu
#nhóm_nhạc_k_pop
#album_âm_nhạc
#tạp_chí_new_musical_express
#cứu_hành_tinh
#người_mua_album

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *