Cách chiên cơm khô tiết kiệm dễ làm tại ngôi nhà nhỏ xinh của bạn – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Và để tận dụng các phần cơm ăn không hết trong bữa ăn chính, trước thì mẹ hay phơi phần cơm thừa hay còn gọi là cơm nguội, mẹ tận dụng phơi khô để dành cả hủ, buồn buồn hoặc rảnh rỗi thì mẹ hay mang ra rang ăn với đường hay hôm nào trời cứ mưa rả rích mà có được 1 tô cơm rang ngào đường vậy là tuyệt vời lắm luôn cho cả lũ nhóc rồi.

Cách chiên cơm khô tiết kiệm dễ làm tại ngôi nhà nhỏ xinh của bạn - Hình 1

Hôm nay mời các bạn cùng monngon.tv thực hiện lại cách chiên cơm khô đi cùng tuổi thơ dữ dội nhé.

Cách chiên cơm khô tiết kiệm dễ làm tại ngôi nhà nhỏ xinh của bạn - Hình 2

Cách chiên cơm khô vô cùng đơn giản:

Bước 1 Tận dụng phần cơm ăn không hết ở các bữa chính hay còn gọi cơm nguội các bạn đem phơi dưới năng gắt đến khi nào khô hẳn thì thôi. Để cơm khô hẳn bạn có thể phơi 3 đến 4 ngày tùy vào nắng và địa điểm phơi ở đâu. Lưu ý bạn nên tránh chổ phơi quá bụi hoặc phơi bằng cách dùng vải mùng đậy nhẹ lên trên, bạn nên dung măm nhôm hoặc inox để phơi cơm thì cơm sẽ nhanh khô hơn đấy nhé.

Cách chiên cơm khô tiết kiệm dễ làm tại ngôi nhà nhỏ xinh của bạn - Hình 3

Bước 2 : Khi đã có được thành phẩm là cơm khô thì bạn giã cơm khô ra cho rời thành các hạt nhỏ vừa là ổn. Đừng giã mạnh quá sẽ làm vụn hết ăn cũng không còn ngon, ngược lại cũng nên đều đều tay đừng để dính thành mấy cục bự để hoàn thiện hơn cách chiên cơm khô này.

Bước 3 : Dùng một cái chảo sâu lòng đặt lên bếp mở lửa lớn cho chảo nóng thì cho dầu sấp sấp là được, canh cho chảo dầu sôi bọt li ti lên là đủ sức nóng. Bạn không nên cho quá nhiều dầu vì dầu nhiều sẽ làm cơm bị ngấm dầu nhiều khi ăn sẽ nhanh ngán. Nếu trường hợp bạn lỡ tay đỗ nhiều dầu thì có thể chắt bớt dầu ra.

Cách chiên cơm khô tiết kiệm dễ làm tại ngôi nhà nhỏ xinh của bạn - Hình 4

Bước 4: Chảo dầu đã nóng vừa đủ bạn cho cơm khô vào chảo dầu nóng. Để ý bạn sẽ thấy các hạt phía ngoài được ngập dầu sẽ phồng lên như dạng cốm vậy đó.

Bước 5 : Bạn nên trộn đều tay để đảm bảo tất cả phần cơm khô đều có dầu tránh để bị cháy đen và sẽ được phồng lên đều và đẹp khi thành phẩm của cách chiên cơm khô được trình bày ra.

Cách chiên cơm khô tiết kiệm dễ làm tại ngôi nhà nhỏ xinh của bạn - Hình 5

Bước 6 : Khi nhìn thấy độ phồng của cơm khô đều đều và dần dần chuyển sang màu vàng đậm là đã đạt tiêu chuẩn nhé. Cơm đã sẵn sàng thì bạn chuẩn bị phần mạch nha đường nhé, dùng 1 chảo nhỏ cho vào khoản 1/2 chén đường rồi đặt lên chảo đun cho đến khi thấy đường loãng ra và hơi vàng nhẹ thì cho vào khoản 1/3 chén nước và tiếp tục đun cho đến khi vừa sánh lại là được.

Cách chiên cơm khô tiết kiệm dễ làm tại ngôi nhà nhỏ xinh của bạn - Hình 6

Bước 7 : Bạn cho đường vào và trộn đều cùng cơm, việc tắt bếp để đảm bảo chảo sẽ không quá nóng sẽ làm đường cháy lẹ quá. Hoặc bạn có thể bật nhẹ nhẹ lửa lại rồi trộn đều tay cho kẹo kẹo là thành công. Ở bước này nhiều người lại có ý thích thay vì bỏ đường có thể thay thế bằng mắm đường ớt tỏi

Chỉ đơn giản thế thôi là bạn đã hoành thành cách chiên cơm khô huyền thoại một thời rồi nhé.

Tin liên quan

  • Cách làm bánh bò bằng cơm nguội ngon hết chỗ chê
  • 3 cách làm cơm cháy tại nhà giòn rụm thơm ngon không kém gì ngoài hàng
  • Biến tấu món cơm cháy chà bông từ cơm nguội
  • Cơm rang cá đậu phộng

#Ẩm_thực
#món_ngon
#thơm_ngon
#đường
#cơm_nguội
#món_ăn_vặt
#cách_chiên cơm_khô
#chiên_cơm_khô
#cơm_rang_ngào_đường
#món_ngon
#đường
#món_ăn_vặt
#thơm_ngon
#cơm_nguội
#cách_chiên cơm_khô
#chiên_cơm_khô
#cơm_rang_ngào_đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *