Cài đặt ứng dụng trên Windows 11 sẽ dễ dàng hơn – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Kể từ khi phát hành vào năm 2021, tính năng cài đặt ứng dụng mặc định của Microsoft luôn là vấn đề gây tranh cãi trên hệ điều hành Windows 11. So với Windows 10, hệ điều hành mới khiến người dùng khó thay đổi hay chỉnh sửa các cài đặt ban đầu sẵn có. Chẳng hạn như, nếu bạn không muốn truy cập file PDF hay trang web bằng trình duyệt Edge, bạn buộc phải khởi chạy menu Cài đặt của Windows 11 và thay đổi ứng dụng mặc định cho loại tệp và liên kết cụ thể.

Quá trình nhiều bước, tốn thời gian và không cần thiết khiến việc tùy chỉnh Windows 11 trở nên phức tạp.

Microsoft hứa hẹn về tính năng mới, thuận tiện hơn trên Windows 11

Microsoft cuối cùng cũng giải quyết được một số vấn đề gây bất mãn đó. Trong một bài đăng vào thứ Sáu vừa qua (trên trang Bleeping Computer), công ty cho biết đó là “cách tiếp cận lâu dài của chúng tôi để giúp mọi người kiểm soát trải nghiệm trên PC Windows của họ.”

Microsoft đã công bố một tính năng cho phép người dùng Windows 11 kiểm soát các thay đổi đối với ứng dụng mặc định của họ. Cuối năm nay, công ty sẽ ra mắt một mã định danh tài nguyên thống nhất – Lược đồ URI liên kết sâu Cài đặt mới, cho phép các nhà phát triển đưa người dùng trực tiếp đến đúng phần của menu Cài đặt khi họ muốn thay đổi các chương trình mặc định trên Windows 11 khi mở các liên kết và loại tệp cụ thể.

Microsoft’s example of the new Windows 11 Settings page you might see if an app deep links to change a default app assignment.

Microsoft cho biết họ cũng sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những ứng dụng nào được ghim vào màn hình nền, menu bắt đầu và thanh tác vụ với việc thử nghiệm API mới. Tính năng mới sẽ hiển thị lời nhắc yêu cầu bạn cấp quyền và xác nhận cho tác vụ ghim một ô ứng dụng vào thanh taskbar Windows. Cả hai tính năng này sẽ lần đầu tiên được tung ra cho các dòng PC đã đăng ký Windows Insider Dev Channel trong tháng tới trước khi đến với bản phát hành công khai của Windows 11. Đáng chú ý, Microsoft cho biết họ sẽ “làm gương” và phát hành các bản cập nhật cho  trình duyệt Edge, bổ sung thêm hỗ trợ cho các tính năng trên khi chính thức có hiệu lực.

Microsoft’s nonfinal concept design for the button that would let you confirm pinning an app tile to your Windows taskbar.

Tạm kết

Hãy theo dõi trang tin tức của Hoàng Hà Mobile ngay hôm nay để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ mới mẻ trên toàn quốc và trên thế giới. Đừng quên theo dõi kênh Youtube Hoàng Hà Channel để xem thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ hấp dẫn.

Xem thêm: ViewSonic VX2405-p-mhd: Có phải là món hời?

The post Cài đặt ứng dụng trên Windows 11 sẽ dễ dàng hơn appeared first on Tin tức công nghệ – HoangHaMobile.

Wed
#22_Mar_2023_02:41:08_+0000
#
#
#
#
#
#
#
#
#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *