Samsung là một trong những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc. Do đó, tên thương hiệu của công ty cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt.

Samsung hiện tại khác nhiều so với lúc mới thành lập. Công ty được thành lập vào năm 1938 bởi cố chủ tịch Lee Byung-chul. Ban đầu, Samsung là một công ty thương mại nhỏ, chỉ sở hữu cửa hàng tạp hóa với khoảng 40 nhân viên.

Cái tên Samsung được nhà sáng lập Lee Byung-chul lựa chọn. Samsung là một từ tiếng Hàn Quốc được tạo thành từ 2 phần Sam và Sung.


Video đang HOT

Sam có nghĩa là “số 3″ và Sung có nghĩa là “các ngôi sao”. Khi kết hợp lại, Samsung được hiểu là 3 ngôi sao.

Cái tên Samsung có ý nghĩa gì - Hình 1

Khi mới thành lập, logo của Samsung là một biểu tượng 3 ngôi sao. Đến năm 1993, công ty mới đổi logo như hiện tại. Ảnh: Samsung.

Khi được viết bằng ký tự tiếng Hàn Quốc, cái tên Samsung mang ý nghĩa “lớn, nhiều và mạnh mẽ”. Theo thông tin chính thức của Samsung, cố chủ tịch Lee Byung-chul luôn mong muốn tầm nhìn của công ty “hùng mạnh và trường tồn như những vì sao trên bầu trời”.

Hình ảnh 3 ngôi sao đã xuất hiện trong các logo ban đầu của công ty. Tới năm 1993, Samsung mới thay đổi logo như hiện tại.

Đến những năm 1960, Samsung mới tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử. Trong khoảng thời gian này, công ty cũng thành lập một số bộ phận mới, nổi bật là Samsung Electronics.

Samsung trở thành nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới vào năm 1992. 10 năm sau, công ty là nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng lớn nhất toàn cầu. Năm 2012, Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, vượt qua Nokia.

Hiện tại, Samsung Electronics chiếm khoảng 70% tổng doanh thu của Samsung. Tính đến năm 2019, Samsung là công ty công nghệ lớn thứ hai trên thế giới, tính theo doanh thu. Theo dữ liệu đến tháng 4/2022, điện thoại thông minh của Samsung chiếm 23% doanh số smartphone toàn cầu, đưa công ty lên vị trí dẫn đầu lĩnh vực.

Tin liên quan

  • Camera smartphone ngày càng thiếu chân thực
  • Người dùng đã chán mua smartphone mới
  • Samsung vượt mặt Apple, Google với môi trường ảo Space Tycoon
  • Sạc iPhone bằng cáp hay sạc không dây tốt hơn?

#Thế_giới_số
#công_nghệ
#hàn_quốc
#điện_thoại
#thương_hiệu
#cửa_hàng
#di_động
#samsung_electronics
#điện_tử
#sản_xuất_chip
#cửa_hàng
#hàn_quốc
#điện_thoại
#di_động
#điện_tử
#thương_hiệu
#samsung_electronics
#sản_xuất_chip
#công_nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X