Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Trở lại xã miền núi xã Hương Liên (Hương Khê – Hà Tĩnh) lần này, với tôi cảm xúc đong đầy khi chứng kiến niềm vui của những cán bộ, công chức trong những căn phòng còn vương mùi sơn mới của khu nhà nội trú vừa được khánh thành.

Nỗ lực vì chốn an cư cho cán bộ vùng biên

Không có nhà nội trú, hàng chục năm nay, cán bộ, công chức (CBCC) của xã miền biên Hương Liên phải đi về hằng ngày trên những cung đường xa xôi, hiểm trở, bất kể nắng mưa. Nếu có việc ở lại thì họ bất đắc dĩ phải dùng phòng làm việc để nghỉ ngơi hoặc ở nhờ nhà dân.

Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú - Hình 1

Trước đây, CBCC xã Hương Liên phải dùng phòng làm việc để nghỉ ngơi. (Ảnh tư liệu).

Từ năm 2017, chúng tôi nhiều lần có dịp theo chân đoàn công tác của LĐLĐ huyện Hương Khê đi khảo sát nhu cầu nhà ở của CBCC xã. Nhiều bài viết phản ánh những khó khăn, vất vả, nỗi niềm mong chờ một chốn an cư của CBCC nơi đây đã được đăng tải trên Báo Hà Tĩnh.

Ông Đinh Công Tịu – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hương Khê cho biết: “Cùng với việc khảo sát thực tế, LĐLĐ huyện đã nhiều lần đề xuất các cấp, ngành bố trí quỹ đất, kêu gọi nguồn hỗ trợ nhằm xây dựng khu nhà nội trú phục vụ nhu cầu chính đáng của cán bộ, đoàn viên xã miền núi Hương Liên”.

Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú - Hình 2

Các cấp ngành tiến hành nhiều đợt khảo sát thực tế nhu cầu, địa điểm xây dựng khu nhà nội trú. (Ảnh tư liệu).

“Ngoài khó khăn về kinh phí thì việc tìm địa điểm hợp lý để xây dựng cũng không dễ dàng, bởi nơi có thể xây khu nhà thì xa nơi làm việc, địa điểm thuận tiện cho CBCC đi lại thì không đủ diện tích. Thế nên, dù có chủ trương nhưng quá trình thực hiện lại diễn ra trong thời gian dài” – Chủ tịch UBND xã Phan Thanh Lê cho biết.

Và sau rất nhiều nỗ lực, niềm vui đã đến với 22 CBCC xã khi được chính quyền địa phương, các cấp ngành quan tâm bố trí điều kiện cần thiết để xây dựng khu nhà nội trú; đặc biệt là sự tài trợ kinh phí trên 2,7 tỷ đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng của Báo Lao động, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh.

Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú - Hình 3

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo đơn vị tài trợ, địa phương cắt băng khánh thành công trình nhà nội trú vào cuối tháng 7/2022.

Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng, cuối tháng 7/2022, khu nhà nội trú dành cho CBCC xã Hương Liên đã được khánh thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của cán bộ, đoàn viên, người dân địa phương. Niềm vui càng được nhân lên khi trong dịp lễ khánh thành, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng đại diện Quỹ Tấm lòng vàng, lãnh đạo các cấp ngành đến dự, chung vui và trao tặng cán bộ, đoàn viên nơi đây những món quà ý nghĩa.

Niềm vui trong khu nhà mới

Với thiết kế 10 phòng ngủ khép kín, 1 nhà bếp tập thể, 1 công trình vệ sinh chung; các hạng mục đảm bảo chất lượng; khu nhà nội trú đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của 22 cán bộ, đoàn viên đang công tác tại xã Hương Liên. Càng thuận tiện hơn khi khu nhà được xây cạnh trạm y tế xã và các trường học trên địa bàn.

Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú - Hình 4

Khu nhà nội trú đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho 22 CBCC đang công tác tại xã Hương Liên.

Sửa soạn đồ đạc cho căn phòng mới, anh Nguyễn Văn Hải – công chức văn hóa – xã hội đã sẵn sàng cho cuộc sống mới với 3 người bạn đồng nghiệp.

Anh Hải quê ở xã Lộc Yên (Hương Khê), cách chỗ làm hơn 18 km nhưng 11 năm qua, vì không có chỗ ở nên ngày nào cũng phải đi về.

Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú - Hình 5

Anh Nguyễn Văn Hải và đồng nghiệp không còn phải vượt quãng đường hàng chục cây số để đi về hàng ngày.

Đã không ít lần, anh Hải cũng như đồng nghiệp bị tai nạn giao thông, gặp bất trắc trên đường đi làm, nhất là và những ngày mưa bão.

Anh Hải chia sẻ: “Không gì diễn tả hết niềm vui của chúng tôi khi có chốn ăn ở đàng hoàng, đầy đủ đồ dùng sinh hoạt như thế này. Cảm ơn các cấp, ngành đã quan tâm đến đời sống của cán bộ, đoàn viên ở vùng khó khăn”.

Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú - Hình 6

Thầy Đinh Hồng Quân đã được bố trí căn phòng mới khang trang, sạch sẽ.

Quê ở huyện Minh Hóa (Quảng Bình), thầy Đinh Hồng Quân – giáo viên Trường Tiểu học Hương Liên cũng không giấu nổi niềm vui khi được nhận căn phòng mới trong khu nhà nội trú.

Thầy Quân chia sẻ: “Trước đây, tôi phải ở nhờ phòng bảo vệ của trường nhưng phòng ốc rất xập xệ, tạm bợ. Nay được phân phòng mới, lại được ở gần anh chị em đồng nghiệp, cán bộ xã, tôi rất yên tâm và cũng đỡ nhớ nhà hơn”.

Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú - Hình 7

Khu nhà nội trú khánh thành và đưa vào sử dụng càng có ý nghĩa đối với cán bộ, đoàn viên nữ công tác tại Hương Liên.

Đối với các cán bộ, đoàn viên nữ, khu nhà nội trú khánh thành và đưa vào sử dụng càng có ý nghĩa hơn. Chị Hoàng Thị Liệu – nhân viên Trạm Y tế xã cho biết: “Chị em phụ nữ công tác ở đây hầu hết đều xa nhà hàng chục km, đi về thì vất vả, nguy hiểm mà ở lại cơ quan thì không có chỗ ăn nghỉ, rất bất tiện. Khu nhà nội trú hoàn thành đã thỏa niềm mong mỏi lớn lao của chúng tôi”.

Cán bộ, công chức xã vùng biên Hà Tĩnh an tâm công tác khi có nhà nội trú - Hình 8

Tại lễ khánh thành, Quỹ Tấm lòng vàng và các cấp ngành trao tặng nhiều trang thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cán bộ, đoàn viên ở khu nhà nội trú.

Rời Hương Liên để trở về xuôi, những ánh mắt, nụ cười tràn ngập niềm vui của cán bộ, đoàn viên miền cao vẫn còn đọng mãi trong tôi. Từ đây, cuộc sống của họ không còn là những bữa cơm ăn vội, chỗ ngủ tạm bợ; con đường đi về cũng sẽ bớt gập ghềnh để họ yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với bà con dân bản.

Tin liên quan

  • Cán bộ công chức đi học ThS, TS mang lợi ích cho họ, sao ngân sách lại phải chi?
  • Cấp ngân sách cho cán bộ đi học tiến sĩ khó mang lại hiệu quả như mong muốn
  • Trung úy ‘bé hạt tiêu’ với thành tích khủng
  • Xét tuyển công chức vào làm việc tại 4 sở, ngành Hà Tĩnh

#Học_hành
#hà_tĩnh
#cán_bộ
#công_chức
#khánh_thành
#nhà_nội_trú
#an_tâm_công_tác
#xã_miền_biên_hương_liên
#cung_đường_xa_xôi
#hà_tĩnh
#cán_bộ
#công_chức
#khánh_thành
#nhà_nội_trú
#an_tâm_công_tác
#xã_miền_biên_hương_liên
#cung_đường_xa_xôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *