Câu lạc bộ Barca và cái lắc đầu từ La Liga: Nguy cơ mất trắng 200 triệu Euro – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Câu lạc bộ Barca đang phải hứng chịu sức ép cực kỳ lớn khi đội bóng này không thể đăng ký thi đấu cho 3 tân binh, đứng trước nguy cơ mất 200 triệu Euro.

Câu lạc bộ Barca đang tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn ngay trước thềm mùa giải mới. Cụ thể, theo những thông tin được tờ Sport1 và CADENA COPE tiết lộ, Ban tổ chức La Liga mới đây đã gửi thông báo chính thức tới Barca về việc đội bóng này sẽ không thể đăng ký các bản hợp đồng mới cho tới khi đạt được các yêu cầu về mặt công bằng tài chính theo quy định.

Câu lạc bộ Barca và cái lắc đầu từ La Liga: Nguy cơ mất trắng 200 triệu Euro - Hình 1

Câu lạc bộ Barca đã chi đậm hè này để mua sắm tân binh

Theo đó, chủ tịch câu lạc bộ Barca là Joan Laporta đã có báo cáo tới Ban tổ chức La Liga về quỹ lương hiện tại của đội chủ sân Camp Nou đang là 551 triệu euro và nó đang tiếp tục có dấu hiệu tăng lên. Các hợp đồng bán bản quyền truyền hình được gọi với cái tên là “Đòn bẩy kinh tế” dường như vẫn là chưa đủ và đội bóng này cần giảm thêm ít nhất 150 triệu euro để đáp ứng các yêu cầu về công bằng tài chính.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc không một cầu thủ trong số những cái tên như Andreas Christensen, Franck Kessie, Raphinha, Robert Lewandowski và Jules Kounde cùng 2 bản hợp đồng gia hạn là Ousmane Dembele và Sergi Roberto được đăng ký vào đội hình của Barca mùa tới. Nếu không thể hoàn tất việc cân bằng ngân sách, mọi nỗ lực chiêu mộ, chuyển nhượng hè này của Barca sẽ đổ sông đổ biển.

Câu lạc bộ Barca và cái lắc đầu từ La Liga: Nguy cơ mất trắng 200 triệu Euro - Hình 2

Dàn sao của câu lạc bộ Barca nguy cơ không được La Liga đăng ký

Nhằm giải quyết vấn đề cấp bách và nan giải hiện tại, câu lạc bộ Barca đã gửi tối hậu thư tới tiền vệ Frenkie de Jong yêu cầu cầu thủ này phải ra đi trong mùa hè năm nay. Đây được xem là liệu pháp cuối cùng để đội bóng xứ Catalonia có thể cắt giảm được một khoản lương khổng lồ.

Trong trường hợp bán đi De Jong vẫn chưa đủ thì đội bóng này khả năng sẽ kích hoạt “đòn bẩy kinh tế” thứ 4 mà ở đây là bán đi một phần của bản quyền truyền hình trong nhiều năm tới.

Chủ tịch Laporta của câu lạc bộ Barca trước đó cũng phải lên tiếng thừa nhận: “Chúng tôi vẫn đang làm việc cật lực để có thể được đăng ký tất cả họ (những bản hợp đồng mới). Chúng tôi đã cố gắng làm việc chăm chỉ và hiệu quả để có thể đáp ứng các quy định đề ra.”

Câu lạc bộ Barca và cái lắc đầu từ La Liga: Nguy cơ mất trắng 200 triệu Euro - Hình 3

Ông Joan Laporta và ban lãnh đạo câu lạc bộ Barca đang phải đối diện sức ép cực lớn

Ban lãnh đạo câu lạc bộ Barca và chủ tịch Joan Laporta đã thực hiện một số biện pháp quyết liệt để gây quỹ vào mùa Hè này bằng cách bán một số tài sản chính của câu lạc bộ. Đầu tiên, họ bán 25% số tiền bản quyền truyền hình 25 năm sắp tới. Sau đó, Blaugrana cũng bán 50% cổ phần của BLM – công ty được lập ra để nắm thương quyền của đội bóng này. Mới nhất, câu lạc bộ Barca bán tiếp 25% cổ phần của Bara Studio cho socialos.com với mức phí khoảng 100 triệu euro. Những thương vụ này giúp họ thu về số tiền khổng lồ 767 triệu euro. Thế nhưng nhiều ý kiến cho rằng đây chẳng khác nào hành động “bán tương lai để nuôi hiện tại” và một khi bong bóng vỡ thì cái tên Barcelona nhiều khả năng sẽ bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá thế giới.

Một số nguồn tin từ Tây Ban Nha còn cho hay, La Liga sẵn sàng mở cuộc điều tra toàn diện với Barca sau khi thị trường chuyển nhượng hè 2022 đóng cửa vì các hoạt động mua bán cầu thủ của đội bóng này. Thậm chí Ban tổ chức của giải đấu này có thể yêu cầu chấm dứt hợp đồng và vô hiệu hóa các điều khoản với bất cứ tân binh nào nếu phát hiện các sai phạm.

Ngay sau khi các thông tin về tình hình câu lạc bộ Barca không thể đăng ký tân binh rò rỉ, rất nhiều cổ động viên Barca đã tụ tập bên ngoài sân Camp Nou và hô vang tên Messi. Có lẽ nhiều cổ động viên vẫn chưa quên được việc đội bóng này đã phải chia tay Messi vì lý do tương tự hồi hè 2021.

Dự kiến mọi chuyện đang được gấp rút xử lý và nếu không thể hoàn tất nhanh gọn, câu lạc bộ Barca hoàn toàn có thể lâm vào tình thế khó xử trong thời gian tới.

Tin liên quan

  • Barca đáp trả Bayern
  • Barcelona chốt thời điểm đăng kí tân binh: De Jong là mấu chốt?
  • Barcelona dùng “mưu hèn” ép De Jong ra đi, được Man City gạ mua SAO 1.905 tỷ đồng
  • Qua mặt Chelsea, Barca đón trung vệ đắt nhất lịch sử CLB

#Bóng_đá_thế_giới
#raphinha
#franck_kessie
#andreas_christensen
#tiền_vệ_frenkie_de_jong
#sergi_roberto
#robert_lewandowski
#jules_kounde
#câu_lạc_bộ_barca
#ông_joan_laporta
#robert_lewandowski
#sergi_roberto
#franck_kessie
#andreas_christensen
#tiền_vệ_frenkie_de_jong
#jules_kounde
#ông_joan_laporta
#raphinha
#câu_lạc_bộ_barca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *