Cả hai phim cung đấu Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện đều xây dựng nhân vật Nhàn phi dựa theo nguyên mẫu Kế Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp thị nên có những điểm tương đồng nhất định. Nếu phải đặt lên bàn cân, rất khó để phân định Nhàn phi nào nổi bật hơn, cũng khó để đánh giá Châu Tấn và Xa Thi Mạn ai xuất sắc hơn.

Châu Tấn - Xa Thi Mạn cùng diễn cảnh cắt tóc dứt duyên, ai đỉnh hơn? - Hình 1

Theo đó, cả Huy Phát Na Lạp Thục Thận (Nhàn phi trong Diên Hi Công Lược) và Ô Lạt Na Lạp Như Ý (Nhàn phi trong Như Ý Truyện) đều có mối tình khắc cốt ghi tâm với vua Càn Long nhưng đều có một kết cục bi thương.

Video đang HOT

Trong Diên Hi Công Lược, nhân vật Nhàn phi của Xa Thi Mạn chỉ là nhân vật thứ chính nên không có quá nhiều đất diễn. Trong những tập đầu, nhân vật này tương đối “rảnh” nhưng khi chính thức tham chiến hậu cung thì bà khá bận rộn, bận “cắt tim đèn”, bận tranh giành quyền lực. Tuy không có “hào quang nữ chính” như Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhưng nhân vật Nhàn phi của Xa Thi Mạn vẫn vô cùng tỏa sáng. Mỗi phân cảnh Nhàn phi xuất hiện đều gây ấn tượng trong lòng người xem, cái đó gọi là “ít nhưng chất”.

Châu Tấn - Xa Thi Mạn cùng diễn cảnh cắt tóc dứt duyên, ai đỉnh hơn? - Hình 2

Nhàn phi Thục Thận (sau trở thành Kế hoàng hậu) là người thông minh, chu đáo, giỏi quản lý hậu cung nhưng luôn nơm nớp lo sợ bị tranh giành địa vị. Về điểm này thì Thục Thận tương đối giống với Phú Sát Lang Hoa của Như Ý Truyện. Khi họ ở trên đỉnh cao chót vót thì một cơn gió nhẹ cũng hóa cuồng phong. Thục Thận cũng là người khiến Ngụy Anh Lạc phải nhận bàn thua đầu tiên sau chuỗi ngày trăm trận trăm thắng. Bà hết lòng yêu Càn Long (Nhiếp Viễn) nhưng không hề nhận được tình yêu của vị vua đa tình này, cũng chưa từng đạt được vinh sủng cao nhất.

Còn Nhàn phi Như Ý ( Châu Tấn) may mắn hơn khi là thanh mai trúc mã của Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa) và chiếm trọn tình yêu của vua. Giữa một hậu cung đầy mưu mô thủ đoạn, Như Ý là người duy nhất mà Càn Long yêu say đắm và ra sức bảo vệ. Trong bộ phim này, Như Ý là nhân vật chính nên có nhiều đất diễn và được xây dựng kỹ lưỡng hơn.

Châu Tấn - Xa Thi Mạn cùng diễn cảnh cắt tóc dứt duyên, ai đỉnh hơn? - Hình 3

Như Ý không những thông minh mà còn có chỉ số EQ vô cùng cao, đối nhân xử thế khôn khéo không ai sánh bằng. Bà có thể khiến Sùng Khánh Thái hậu từ chỗ ghét, muốn giết trở nên yêu quý và ủng hộ mình. Đó là bản lĩnh khiến cả hậu cung phải kinh ngạc. Thuở vẫn còn hiền, Như Ý cũng bị hãm hại, chà đạp, thậm chí còn kinh khủng hơn Thục Thận. Bà bị vu oan giá họa, bị giam trong lãnh cung và phải chạy ăn từng bữa. Nhưng bà đã tương kế tựu kế để quay lại báo thù từng kẻ hãm hại mình, dần dần giành được quyền lực cao nhất ở hậu cung.

Châu Tấn - Xa Thi Mạn cùng diễn cảnh cắt tóc dứt duyên, ai đỉnh hơn? - Hình 4

Nhàn phi của Diên Hi Công Lược chủ yếu dùng kế dương Đông kích Tây cho hậu cung tự cắn xé lẫn nhau, còn mình làm ngư ông đắc lợi. Nhàn phi của Như Ý Truyện tâm cơ sâu xa hơn, thủ đoạn cũng đa dạng hơn. Xét về mưu mô, thủ đoạn thì Nhàn phi Như Ý có phần nhỉnh hơn Nhàn Phi Thục Thận.

Châu Tấn và Xa Thi Mạn – Kẻ tám lạng người nửa cân!

Thủ vai Nhàn phi trong hai bộ phim là Châu Tấn và Xa Thi Mạn, cả hai đều là những tên tuổi gạo cội trong làng giải trí Hoa ngữ, một người được coi là đại hoa đán, người kia cũng được mệnh danh là “chị đại” TVB đình đám một thời. Cả hai minh tinh đều có một sự nghiệp đóng phim ấn tượng với danh sách các giải thưởng và đề cử dài như sớ, dù Châu Tấn thiên về mảng điện ảnh hơn.

Châu Tấn và Xa Thi Mạn có độ tuổi gần tương đương nhau (Châu Tấn sinh năm 1974, Xa Thi Mạn sinh năm 1975), dù đã ngoài bốn mươi song họ vẫn sở hữu vẻ đẹp bất chấp tuổi tác. Cả hai diễn viên đều toát lên khí chất của bậc mẫu nghi thiên hạ khi vào vai Kế Hoàng hậu. Những tập đầu Như Ý Truyện, Châu Tấn bị chê là lố tuổi để vào vai Thanh Anh cách cách (Như Ý lúc trẻ) nhưng càng về sau nữ diễn viên càng tỏ ra hợp vai.

Châu Tấn - Xa Thi Mạn cùng diễn cảnh cắt tóc dứt duyên, ai đỉnh hơn? - Hình 5

Với Diên Hi Công Lược, Xa Thi Mạn đã có màn trở lại ấn tượng sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh. Thành công của vai diễn đã giúp hâm nóng tên tuổi nữ diễn viên, hợp đồng quảng cáo đến tới tấp và cát-xê cũng cứ thế mà tăng. Tuy không có nhiều đất diễn bằng nữ chính song mỗi phân cảnh của Xa Thi Mạn đều đắt giá. Đắt nhất là trường đoạn Kế Hậu cắt tóc đoạn tình ở tập cuối. Xa Thi Mạn đã khắc họa rất thành công bi kịch của nhân vật Kế Hoàng hậu, dành cả cuộc đời để yêu hoàng đế nhưng cuối cùng lại bị chính người chồng mình hết mực thương yêu ruồng rẫy.

Nếu Xa Thi Mạn khiến người xem đau lòng theo cô, thì khí chất khảng khái, cao ngạo của Châu Tấn cũng làm khán giả cảm thấy chán ghét Càn Long, đặc biệt là thỏa lòng khi cuối cùng Như Ý cũng buông bỏ mối tình “thanh mai trúc mã”.

Châu Tấn - Xa Thi Mạn cùng diễn cảnh cắt tóc dứt duyên, ai đỉnh hơn? - Hình 6

Khi đặt diễn xuất của 2 nàng Kế Hậu trong cùng một cảnh quay lên so sánh, khán giả khó có thể chê bai được bên nào. Bởi diễn xuất của Châu Tấn và Xa Thi Mạn quả thật đã đạt đến mức độ hoàn hảo, có thể làm tâm trạng của người xem hòa cùng cảm xúc với nhân vật.

Châu Tấn - Xa Thi Mạn cùng diễn cảnh cắt tóc dứt duyên, ai đỉnh hơn? - Hình 7

Tin liên quan

  • Châu Tấn hiếm hoi xuất hiện hậu ồn ào tình ái, nhan sắc U50 của đại Hoa Đán khiến dân tình ngỡ ngàng
  • Cổ Lực Na Trát, Dương Mịch và những Mỹ Nhân Hoa Ngữ đọ sắc trong tạo hình thời Đường.
  • Châu Tấn tức giận, đập bàn đòi đổi cái kết cho Như Ý Truyện, biên kịch và đạo diễn tuyên bố sốc

#Sao_châu_Á
#xa_thi_mạn
#châu_tấn
#châu_tấn_là_ai
#tin_tức_châu_tấn
#châu_tấn___xa_thi_mạn
#so_sánh_châu_tấn___xa_thi_mạn
#châu_tấn___xa_thi_mạn_diễn_xuất
#phim_châu_tấn
#xa_thi_mạn_là_ai
#tin_tức_xa_thi_mạn
#xa_thi_mạn_gây_tranh_cãi
#châu_tấn
#xa_thi_mạn
#châu_tấn_là_ai
#tin_tức_châu_tấn
#châu_tấn___xa_thi_mạn
#so_sánh_châu_tấn___xa_thi_mạn
#châu_tấn___xa_thi_mạn_diễn_xuất
#phim_châu_tấn
#xa_thi_mạn_là_ai
#tin_tức_xa_thi_mạn
#xa_thi_mạn_gây_tranh_cãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *