Dưới đây là một tình huống rất nhỏ trên đường phố nhưng lại nói lên nhân cách tốt đẹp của những người liên quan.

Cư dân mạng rần rần chia sẻ câu chuyện như một lời tuyên dương những hành động tử tế trong xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại tình huống thú vị khiến cư dân mạng thổn thức.

Theo clip, vào lúc 10h46′ ngày 05/8/2022, trên đường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, ngoài trời đang đổ cơn mưa, một người đàn ông mặc bộ quần áo mưa đang đi bộ dưới đường và đẩy chiếc xe xích lô.

Trên xe xích lô có chở theo bao tải hàng hóa, những ống nhựa và nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh. Khi xe đang bon bon trên đường, bỗng nhiên hàng hóa trên xe đổ ụp xuống đường khiến người đàn ông vội vàng buông tay đỡ lấy đồ đạc của mình. Chiếc xe xích lô đang đà di chuyển không có định hướng đã húc vào xe ô tô màu đỏ đỗ ở lề đường.

Đoạn clip sẽ bình thường như bao tình huống xảy ra hằng ngày trên đường phố nếu như chủ nhân chiếc xe ô tô không đăng tải đoạn clip và những tình tiết diễn ra sau đó lên mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Infonet, anh Phạm Văn T. – chủ nhân chiếc xe ô tô cho biết: “Câu chuyện rất nhỏ và sự việc không hề có gì to tát. Mình đăng đoạn clip lên mạng xã hội vì thấy chú xích lô quá đàng hoàng, lịch sự và tử tế nên rất trân trọng.

Chiếc xe xích lô đâm vào khiến xe ô tô bị móp nhẹ ở bên hông nhưng gia đình mình đã không yêu cầu chú phải đền gì. Vậy mà chú ấy đi về rồi lại quay lại hẳn 2 lần chứ không chỉ 1 lần để mong gặp được chủ xe”.

Chú đẩy xích lô không may đâm vào ô tô, hành động sau đó viết nên câu chuyện xúc động - Hình 1

Lần đầu tiên chú tài xế xe xích lô quay lại vào lúc 11h06.

Chú đẩy xích lô không may đâm vào ô tô, hành động sau đó viết nên câu chuyện xúc động - Hình 2

Rồi như chưa yên tâm, vào lúc 11h51, chú lại quay trở lại lần nữa để gặp chủ xe thưa chuyện và cảm ơn gia đình.

Do anh T. đang đi vắng không ở nhà nên người đàn ông điều khiển xe xích lô không thể gặp mặt. Rất trách nhiệm với việc mình đã làm cũng như áy náy vì đã làm hỏng xe của anh T nên người đàn ông lam lũ ấy đã quay trở lại tới 2 lần chỉ để hỏi xem mình có phải đền bù gì không. Khi vợ anh T từ chối không nhận “vài đồng uống nước” đền bù của người tài xế xe xích lô, và khẳng định chồng mình sẽ không bắt đền vì làm hỏng chiếc xe, ông đã rất cảm động và mới chịu đi về.

Câu chuyện nhẹ nhàng ngày mưa nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ai nấy đều xúc động trước hành động đầy trách nhiệm của người lái xe xích lô cũng như tinh thần nghĩa hiệp, thương người của gia đình anh T.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Nhìn chú vội vàng giữ xe sợ va vào xe cụ chủ mà thương thế. Chúc cụ vạn dặm bình an. Trong đời sống cần có những tấm lòng. Lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người”;

“Điểm 10 cho nhân cách người lái xe xích lô và tiếp 10 điểm cho chủ xe nhé. Thả tim cho cả 2″;

“Rõ ràng sự tử tế không đánh giá qua vẻ bề ngoài. Thả tim cho chú và cho chủ xe. 2 bên đều tuyệt vời!”‘

“Tiền không quan trọng, chủ yếu ở lòng người. Đâu đó trong cuộc sống vẫn có những con người văn minh lịch sự. Thả tim cho bác và chủ xe”;

“Những người tử tế gặp những người đoàng hoàng. Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng cũng khiến cho những ai chứng kiến thấy vui cả ngày”.

Tin liên quan

  • Mải mê chụp ảnh “sống ảo”, cô gái bị giật phăng chiếc điện thoại giữa phố
  • Xe tải đổ nhào xuống đường sau pha xử lý “chẳng ai chịu ai”, dân mạng thổi bùng tranh cãi
  • Tiệm cơm tấm đáng thương: Gặp ngay “thượng đế” lao thẳng vào quán, netizen lại cảm thấy “may mắn” giùm vì lý do này
  • Tai nạn liên hoàn ngay trước cửa tiệm bún đậu khiến dân mạng vừa cười, vừa xót: Xem xong chỉ thấy tội người này

#Netizen
#mạng_xã_hội
#cư_dân_mạng
#camera_an_ninh
#tỉnh_quảng_ninh
#thành_phố_hạ_long
#nhà_dân
#xã_hội
#xe_xích_lô
#mạng_xã_hội
#cư_dân_mạng
#nhà_dân
#camera_an_ninh
#tỉnh_quảng_ninh
#thành_phố_hạ_long
#xe_xích_lô
#xã_hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X