Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất hướng xử lý vụ cầu Thủ Thiêm 2 bị vẽ bậy, báo cáo UBND TP trước ngày 30-8.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn xử lý vụ cầu Thủ Thiêm 2 bị vẽ bậy - Hình 1

Hai dây văng trên cầu Thủ Thiêm 2 đầy các nét vẽ nguệch ngoạc – Ảnh: LƯU DUYÊN

Trước đó, ngày 31-7, báo Tuổi Trẻ có bài viết “Các công trình biểu tượng của TP.HCM bị vẽ bậy, bôi bẩn”. Trong đó, phản ánh về tình trạng vẽ bậy ở cầu Thủ Thiêm 2.

Cầu Thủ Thiêm 2 là biểu tượng mới của TP.HCM, thu hút nhiều người dân và du khách đến đây để hóng mát, vui chơi. Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng khánh thành, cầu Thủ Thiêm 2 đã bị bôi bẩn bởi các hình phun sơn nguệch ngoạc gây mất mỹ quan đô thị.

Trong buổi họp báo kinh tế – xã hội chiều 4-8, ông Bùi Hòa An – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP – cho biết việc vẽ bậy không chỉ riêng cầu Thủ Thiêm mà toàn TP đều có tình trạng trên.

“Với cầu Thủ Thiêm 2, hiện nay Công ty cổ phần địa ốc Đại Quang Minh đang bảo hành theo hợp đồng về mặt kỹ thuật khi quản lý bảo trì. Việc xóa các vết sơn này rất khó khăn, cho đến nay sở đã thử khoảng 14 loại dung môi nhưng vẫn chưa tẩy xóa hết các vết vẽ bẩn”, ông An nói.

Qua đó, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức tránh tái diễn các hành vi trên. Đồng thời nghiên cứu các giải pháp sơn cuốn chiếu hoặc sơn mới, trong đó nổi bật với một loại sơn giúp dễ dàng xóa các vết vẽ bậy bằng nước, tuy nhiên chi phí rất đắt, khoảng 300.000 đồng/m 2.

Ngoài ra, cần tăng cường công tác tuần tra, lắp đặt, vận động chính quyền địa phương và người dân nên có sự quan tâm để tránh các đối tượng tiếp tục bôi bẩn các mặt bằng trống còn lại của TP.

Tin liên quan

  • Cầu Thủ Thiêm 2 đầy vết vẽ bậy, bôi bẩn: Sở GTVT TP.HCM nói gì?
  • ‘Dùng 14 loại dung môi vẫn chưa xóa hết các vết vẽ bậy ở cầu Thủ Thiêm 2’
  • Chủ tịch UBND TP.HCM: Chấn chỉnh việc phối hợp giữa các cơ quan để việc chạy nhanh hơn
  • Bức xúc trước nạn bôi bẩn, vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2

#Đời_sống
#tp.hcm
#phan_văn_mãi
#công_trình
#vẽ_bậy
#cầu_thủ_thiêm
#khánh_thành
#bôi_bẩn
#cầu_thủ_thiêm_2
#tp.hcm
#công_trình
#bôi_bẩn
#cầu_thủ_thiêm
#khánh_thành
#vẽ_bậy
#phan_văn_mãi
#cầu_thủ_thiêm_2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *