Cô dâu đột ngột ra đi 2 ngày sau hôn lễ, hiến tạng cứu 3 người khác – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Mới đây, các trang tin Trung Quốc đều đồng loạt chia sẻ về câu chuyện đầy xót xa của một cô gái trẻ họ Trương tại thành phố Tây An, Thiểm Tây.

Cụ thể, trang Sohu có viết, ngay sau này tổ chức đám cưới, cô Trương đã bị xuất huyết não, thoát vị não và bất ngờ ra đi dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Gia đình hai bên vô cùng hoang mang, bật khóc trước tin dữ. Chỉ trong phút chốc, niềm hạnh phúc của đám cưới đã bị sự đau buồn bủa vây, ai nấy đều không dám tin vào sự thật trước mắt.

Cô dâu đột ngột ra đi 2 ngày sau hôn lễ, hiến tạng cứu 3 người khác - Hình 1
Câu chuyện cô dâu trẻ hiến tạng sau khi ra đi vì bệnh được nhiều người quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình Sohu)

Giữa lúc đang phải chịu sự mất mát to lớn, người thân của cô Trương gồm chồng mới cưới và cha mẹ hai nhà đã cố nén đau lòng, quyết định kí giấy đồng ý hiến tạng của cô để cứu sống ba người khác.

Trước sự chứng kiến của các thành viên Hiệp hội chữ thập đỏ, gia đình cùng các y bác sĩ bệnh viện trực thuộc Đại học Giao thông Tây An, cô Trương đã hiến tặng gan, thận cho ba bệnh nhân đang điều trị. Mọi người đều cúi đầu, bày tỏ lòng cảm kích vì nhờ cô Trương mà có thêm nhiều người được kéo dài sự sống.

Cô dâu đột ngột ra đi 2 ngày sau hôn lễ, hiến tạng cứu 3 người khác - Hình 2
Đám cưới là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi. (Ảnh minh họa: 6sparks)

Cô dâu đột ngột ra đi 2 ngày sau hôn lễ, hiến tạng cứu 3 người khác - Hình 3
Thế nhưng cũng có những cặp đôi lại chẳng được trọn vẹn hạnh phúc dài lâu. (Ảnh minh họa: Sohu)

Chia sẻ với các thành viên Hiệp hội chữ thập đỏ, em trai cô Trương nói: “Trước đây khi chị tôi còn sống, có một lần chị ấy vô tình nói rằng nếu chẳng may mình không còn nữa thì rất muốn hiến tặng một phần cơ thể để giúp người bệnh khác. Coi như việc làm này là chúng tôi hoàn thành tâm nguyện cho chị ấy đi.”

Trong ấn tượng của những người thân quen, cô Trương có vô cùng rất lạc quan, xinh đẹp và luôn biết cách thể hiện sự quan tâm. Với tính cách tươi sáng như vậy, cô rất mong chờ vào những tháng ngày hạnh phúc sau hôn nhân của mình và ông xã.

Cô dâu đột ngột ra đi 2 ngày sau hôn lễ, hiến tạng cứu 3 người khác - Hình 4
Cô Trương được đưa vào bệnh viện chữa trị nhưng vẫn không qua khỏi. (Ảnh: 163)

Cô dâu đột ngột ra đi 2 ngày sau hôn lễ, hiến tạng cứu 3 người khác - Hình 5
Gia đình cô Trương đồng ý kí giấy hiến tạng. (Ảnh minh họa: Sina)

Đối với sự ra đi không ai mong muốn này của cô Trương, chồng mới cưới của cô nghẹn ngào tâm sự: “Cô ấy đã hiến tạng cho những người xa lạ có hoàn cảnh khó khăn để họ tiếp tục được sống và mang lại lợi ích cho xã hội. Dù rất buồn nhưng ý nghĩ ấy khiến tôi nhẹ lòng hơn. Có thể một ngày nào đó, tôi lại được thấy người mang một phần của cô ấy xuất hiện trong đám đông thì sao.”

Câu chuyện cảm động của cô Trương đã nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. Rất nhiều ý kiến đã bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định đầy khó khăn nhưng lại vô cùng ý nghĩa của gia đình cô gái trẻ.

Cô dâu đột ngột ra đi 2 ngày sau hôn lễ, hiến tạng cứu 3 người khác - Hình 6
Các y bác sĩ không cầm được nước mắt khi đứng trước cô Trương. (Ảnh: Sohu)

Cô dâu đột ngột ra đi 2 ngày sau hôn lễ, hiến tạng cứu 3 người khác - Hình 7
Vật kỉ niệm dành cho cô Trương vì nghĩa cử cao đẹp của cô khi hiến tạng. (Ảnh: Sohu)

– Ngày hôm trước còn mỉm cười vui vẻ cầm tay chồng tiến vào lễ đường, ngày hôm sau chỉ còn một người ở lại, một người đã ra đi. Nỗi buồn này làm sao mà gia đình họ vượt qua được đây.

– Cảm ơn chị đã đến với cuộc sống này và mang điều kì diệu tới cho ba gia đình khác. Nhưng cũng thương chị, chồng chị và cả gia đình của chị nữa. Mong là họ sẽ sớm nguôi ngoai.

– Nghĩa cử quá cao đẹp, rất đáng được trân trọng. Không kìm được nước mắt khi đọc được câu chuyện này.

– Một bông hoa sẽ mãi ngát hương khi nó trao đi hi vọng sống cho những bông hoa khác. Cô ấy đã sống một cuộc đời thật đẹp và giờ hãy nghỉ ngơi thôi.

Cô dâu đột ngột ra đi 2 ngày sau hôn lễ, hiến tạng cứu 3 người khác - Hình 8
Nhiều người ở Việt Nam cũng xúc động sau khi biết đến câu chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình Weibo Việt Nam)

Thật khó để lường trước được những điều sẽ xảy ra trong cuộc sống. Như câu chuyện của cô dâu trên đây, hi vọng thời gian sẽ trở thành liều thuốc giúp gia đình cô vơi bớt nỗi buồn.

Tin liên quan

  • Chồng bảo “ở nhà anh nuôi” nhưng lại bắt vợ viết giấy vay nợ sinh hoạt phí 1,7 triệu mỗi tháng, mẹ trẻ uất nghẹn khi bị đánh đập dã man trước mặt con nhỏ
  • Chủ nhân đi vắng 14 ngày, thú cưng ở nhà làm điều khủng khiếp: Tất cả được camera ghi lại!
  • Anh bán hàng rong đang nổi như cồn: Nhìn bình thường nhưng sở hữu học vấn cực khủng, có tấm bằng khiến nhiều người hết hồn
  • Đám đông hỗn loạn chen nhau để được xếp hàng mua iPhone 13 ở Trung Quốc.

#Netizen
#trung_quốc
#bệnh_viện
#cô_gái_trẻ
#cấp_cứu
#tổ_chức_đám_cưới
#thiểm_tây
#xuất_huyết_não
#thành_phố_tây_an
#thoát_vị_não
#trung_quốc
#bệnh_viện
#cấp_cứu
#cô_gái_trẻ
#xuất_huyết_não
#thiểm_tây
#tổ_chức_đám_cưới
#thành_phố_tây_an
#thoát_vị_não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *