Một sản phẩm cho thấy được những hình ảnh đầu tiên về chân dung âm nhạc của “em trai Sơn Tùng M-TP”.

MONO là cái tên được truyền thông rất bài bản trong suốt quá trình debut của mình. Chân dung của nam ca sĩ sinh năm 2000 này dần được lộ diện theo thời gian chứ không vội vã như một số nghệ sĩ Gen Z khác.

Đó cũng là điều dễ hiểu, khi anh trai của MONO Việt Hoàng chính là Sơn Tùng M-TP – một trong những cái tên thành công nhất lịch sử nhạc Việt và luôn chễm chệ ở những vị trí top đầu trong các “bảng vàng” kỷ lục về âm nhạc.

Tối 7/8, MONO ra mắt Quên Anh Đi mang theo những kỳ vọng nhất định của khán giả. Cũng đúng thôi, khi đây là “em trai của Sơn Tùng M-TP”. Sản phẩm này là một trong số những ca khúc nằm trong album debut mang tên 22 của nam ca sĩ này.

Cơ hội nào để MONO thoát khỏi cái bóng từ danh xưng em trai Sơn Tùng M-TP? - Hình 1

Video: Sản phẩm âm nhạc debut từ MONO.

Chật vật với cái bóng của Sơn Tùng M-TP

Sau một quãng thời gian tương đối lâu, cụm từ “good boy” từ Onionn lại tiếp tục vang lên trong một ca khúc. Ở lần này, Onionn vẫn làm những gì mình giỏi nhất: sử dụng phần harmony với cách đặt để những nhạc cụ như piano, guitar điện kết hợp cùng những âm điện tử quen thuộc trong xuyên suốt phần beat.

Chính vì cách đặt để quen thuộc đó, ngay khi bắt đầu ca khúc, nhiều người đã liên tưởng ngay đến hai bản melodic rap từ Sơn Tùng M-TP là Lạc TrôiChạy Ngay Đi. Ngoài ra, việc “quen tay” chỉnh nhỏ âm lượng của phần hát cũng khiến sự so sánh nổ ra khi nhiều người cho rằng MONO quá giống với màu sắc của người anh trai mình trong màn debut này.

Cơ hội nào để MONO thoát khỏi cái bóng từ danh xưng em trai Sơn Tùng M-TP? - Hình 2

Việc bị so sánh khi hợp tác với producer từng rất thành công và gắn liền tên tuổi với người anh trai tài năng có lẽ cũng là điều MONO và ekip đã lường trước. Tuy nhiên, việc chấp nhận những vấn đề xoay quanh lựa chọn này cũng cho thấy được rằng nam ca sĩ sinh năm 2000 mong muốn một sự đảm bảo về mặt thành công.

Onionn là một cái tên chất lượng của âm nhạc Việt. Rõ ràng, một producer đã tạo ra xấp xỉ một bàn tay những bản hit trăm triệu view không phải là một nhân vật “hạng xoàng”. Onionn hiểu cách để tiếp cận khán giả, và MONO cần điều đó trong màn debut này.

Cơ hội nào để MONO thoát khỏi cái bóng từ danh xưng em trai Sơn Tùng M-TP? - Hình 3

MONO ngoài phần điệp khúc catchy cũng chưa cho thấy được khả năng dùng từ tốt như người anh của mình ở Quên Anh Đi. Số lượng từ ít ỏi và lặp lại nhiều lần của sản phẩm âm nhạc này chính là một điểm yếu khiến nhiều khán giả không mấy hài lòng.

Phần nhìn “đắt” giá

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện MV, MONO cho biết: “Bản thân tôi rất yêu thiên nhiên. Và trong tình yêu có nhiều cung bậc cảm xúc cho nên mình muốn liên hệ với 5 ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thể hiện hết những điều đó – những cảm xúc của con người khi yêu ở mọi thời kỳ và giai đoạn. Và câu chuyện tình yêu trong MV gắn với với 5 yếu tố ngũ hành qua 3 giai đoạn khác nhau”.

Cơ hội nào để MONO thoát khỏi cái bóng từ danh xưng em trai Sơn Tùng M-TP? - Hình 4

Cơ hội nào để MONO thoát khỏi cái bóng từ danh xưng em trai Sơn Tùng M-TP? - Hình 5

Để hoàn thành MV, Excutive Producer/Director Tony Nhật Nguyễn cần đến khoảng 6-7 set quay, trong vòng 45 giờ thực hiện. Điều khiến anh cảm thấy khó khăn trong MV lần này chính là có nước và lửa trong set quay, nên ekip phải chuẩn bị kỹ lưỡng ở mọi khâu.

Không chỉ đơn thuần đáp ứng về mặt thẩm mỹ, toàn bộ trang phục được sử dụng trong MV đều mang ý nghĩa liên quan đến sự tương đồng giữa yếu tố ngũ hành và câu chuyện trong ca khúc.

Đó cũng chính là điểm mạnh ấn tượng của MONO so với những nghệ sĩ GenZ khác. Ngoại trừ Wren Evans, không nhiều nghệ sĩ thuộc thế hệ mới có sự đầu tư theo hướng “nghệ thuật hóa” phần nhìn của MV như nam ca sĩ sinh năm 2000.

Cơ hội nào để MONO thoát khỏi cái bóng từ danh xưng em trai Sơn Tùng M-TP? - Hình 6

Em trai Sơn Tùng M-TP mang vào những nét nghệ thuật đương đại đầy đột phá với những hình ảnh sử dụng CGI và concept rất rõ ràng để thể hiện câu chuyện của những nhân vật trong MV. Đây có thể được xem như một điểm cộng đặc biệt giúp MONO nổi bật hơn hẳn so với chính anh trai của mình và những nghệ sĩ đồng trang lứa.

Tiềm năng nhưng cần thêm sự đột phá

Quên Anh Đi cũng không phải sản phẩm ấn tượng nhất trong album debut mang tên 22 từ MONO. Trong buổi họp báo ra mắt bản thân với khán giả đại chúng, anh cũng đã “nhá hàng” những sản phẩm ấn tượng và thú vị hơn nhiều.

Đây có thể chỉ đơn thuần là một màn “thăm dò” thị trường khi “em trai của Sơn Tùng M-TP” bắt đầu bước chân vào con đường ca hát. Việc vượt qua những thành tựu của người anh chắc hẳn sẽ rất khó nếu không muốn nói gần như là không thể.

Cơ hội nào để MONO thoát khỏi cái bóng từ danh xưng em trai Sơn Tùng M-TP? - Hình 7

MONO vẫn sẽ là một cái tên thú vị khi dám “chơi lớn” trong lần debut. Việc nam ca sĩ này có thể tạo ra những dấu ấn của riêng mình trong thị trường âm nhạc vốn đang có nhiều màu sắc GenZ đầy thú vị hay không sẽ cần thêm thời gian để trả lời.

Nhưng với những gì đã làm được ở MV debut, khán giả có quyền trông đợi nhiều hơn ở MONO (hay Việt Hoàng) trong hành trình âm nhạc sắp tới của nam ca sĩ này.

Một cái tên đầy tiềm năng nhưng cần thêm sự đột phá!

MONO tên thật là Nguyễn Việt Hoàng, sinh ngày 20/1/2000 tại Thái Bình. Là một nghệ sĩ đại diện cho thế hệ trẻ năng động nhưng sâu sắc trong suy nghĩ, MONO không ngần ngại tìm đến những trải nghiệm hay góc nhìn mới trong cuộc sống bằng cách hoà mình vào chính nó, và đó cũng là nguồn cảm hứng vô tận để MONO tạo ra các sản phẩm âm nhạc độc đáo của riêng mình.

Tin liên quan

  • HOT: Em trai Sơn Tùng M-TP ra MV debut, kết hợp cùng Onionn và cháy nổ như Hollywood
  • Cận cảnh visual “đốn tim” của em trai Sơn Tùng M-TP trong buổi debut: Ngầu hơn anh, khóc vẫn đẹp
  • Kathy Uyên: “MONO không chỉ có tài mà còn có rất nhiều người bên cạnh ủng hộ”
  • Em trai Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt với nghệ danh ‘dễ mà khó’, netizen tiên đoán trước ‘số phận’ của anh chàng

#Nhạc_Việt
#showbiz_việt
#âm_nhạc
#mono
#ca_sĩ_sơn_tùng_m_tp
#producer_onionn
#ca_sĩ_mono
#sản_phẩm_âm_nhạc_debut
#màu_sắc_genz
#showbiz_việt
#âm_nhạc
#mono
#ca_sĩ_sơn_tùng_m_tp
#producer_onionn
#sản_phẩm_âm_nhạc_debut
#ca_sĩ_mono
#màu_sắc_genz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *