Nhiều siêu thị đang treo biển xả hàng điện máy tồn kho với mức giảm lên đến 50% giá bán.

Đây có thể là dịp săn được hàng giá rẻ, nhưng người dùng nên lưu ý khi lựa chọn để tránh những phiền toái khi sử dụng.

Hang động Pygmy trở nên “rực nét” dưới ống kính Galaxy A53 5G Sony chính thức lên kệ các dòng A80K, X95K, X90K, X85K thuộc thế hệ TV BRAVIA XR 2022 Facebook trả 9,2 triệu đồng cho một số người dùng từng được “tag” vào ảnh trên nền tảng

Hàng năm, vào một số thời điểm nhất định, các siêu thị điện máy đều tung ra các chương trình xả hàng để bán ra model cũ, đẩy hàng tồn. Các chương trình thường xuất hiện khi dòng sản phẩm mới được giới thiệu ra thị trường. Những model cũ được mang ra “xả” với mức giảm 30 – 60% giá bán trước đó.

Cuối tháng 5, một hệ thống siêu thị điện máy chạy chương trình giảm giá, xả hàng đang thu hút nhiều khách hàng với các sản phẩm đa dạng từ ngành hàng điện tử, điện lạnh; đồ gia dụng, điện thoại, laptop đến thiết bị phụ kiện thông minh.

Có nên mua hàng điện máy xả kho giá rẻ? - Hình 1

Người dùng nên cân nhắc khi lựa chọn mặt hàng điện tử. (Ảnh minh họa: Internet)

Tương tự, hàng loạt thiết bị gia dụng được giảm giá “sập sàn” với mức 30 – 60% cho nhiều mặt hàng như bếp từ, bếp hồng ngoại, máy ép, máy xay… Mức giá giảm mạnh nhất thuộc về các dòng sản phẩm điện thoại, máy tính bảng và phụ kiện lên tới 50%. Chẳng hạn, model laptop Acer Travelmate B3 giảm một nửa xuống còn 5 – 5,5 triệu đồng. Một số mẫu laptop của Intel, Lenovo đang có mức giảm tốt, 30% so với giá trước đó.

Trong khi đó, các sản phẩm thuộc ngành hàng TV, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ có mức giảm ít hơn, từ 10 – 40% so với giá bán trước đó. Dòng TV Smart Tivi NanoCell LG 4K 75 inch 75NANO75TPA giảm 40% xuống còn trên 29 triệu đồng; TV Android Tivi AQUA 4K 58 inch LE58AQT6600U giảm 38% xuống còn 11 triệu đồng…

Không ít người dùng thường tận dụng các đợt “sale off” mạnh nhất trong năm để mua hàng bởi lúc này giá sản phẩm được giảm xuống thấp nhất.

Một số thợ điện máy cho biết, nếu không có yêu cầu cao về tính năng thì người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn model cũ. Hiện nay, vòng đời của các sản phẩm điện tử ngắn hơn. Mỗi năm các hãng sản xuất đều tung ra model mới, được thay đổi về hình thức và bổ sung tính năng, công nghệ mới. Do đó, các model đã ra mắt thị trường không lâu trước đó vẫn có những tính năng cơ bản tương tự.

Tuy nhiên, người dùng cần chọn lựa cơ sở có uy tín, nên mua các model không quá cũ, có tính năng tương tự như dòng sản phẩm hiện nay. Ngoài ra, người dùng nên hỏi kỹ nhân viên bán hàng về model, năm sản xuất, tình trạng hàng cũng như chế độ bảo hành đối với sản phẩm.

Theo lời khuyên của một số chuyên gia điện máy, với các mặt hàng như tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, đồ gia dụng… người dùng có thể lựa chọn model cũ, giảm giá sâu do các công nghệ và tính năng không có quá nhiều thay đổi.

Còn với TV, điện thoại hay phụ kiện người dùng nên cân nhắc vì những sản phẩm này thường thay đổi mẫu mã, công nghệ nhanh cũng như dễ xuống cấp nếu không được bảo quản tốt.

Tin liên quan

  • TV giá rẻ được sản xuất tại Việt Nam “gây sốt” người dùng
  • iOS 16 sẽ bổ sung tính năng chặn tin nhắn rác, người dùng iPhone “thở phào nhẹ nhõm”
  • Foxconn gấp rút tuyển dụng nhân sự cho việc sản xuất iPhone 14
  • Samsung sẽ phải dè chừng chiến lược mới của các hãng smartphone Trung Quốc tại phân khúc giá rẻ

#Thế_giới_số
#điện_thoại
#phụ_kiện
#siêu_thị
#galaxy_a53_5g
#thiết_bị
#nền_tảng
#giá_rẻ
#dòng_a80k
#tv_bravia_xr_2022
#nền_tảng
#phụ_kiện
#điện_thoại
#giá_rẻ
#siêu_thị
#thiết_bị
#galaxy_a53_5g
#dòng_a80k
#tv_bravia_xr_2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *