Sáng tác nhạc từ năm lớp 9, sở hữu cả một gia tài ca khúc, nhưng phải rất lâu sau này, Phan Mạnh Quỳnh mới được khán giả biết tới.

Vốn kín tiếng trong chuyện đời tư nên nhạc sĩ – ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh không khỏi ngỡ ngàng khi ê-kíp sản xuất Cuộc hẹn cuối tuần biết được thương hiệu kẹo lạc vừng Mạnh Quỳnh của gia đình anh. Chia sẻ về thương hiệu này, chàng nhạc sĩ 9X nói gia đình anh làm kẹo lạc từ khi anh còn rất bé. Tên của anh được bố mẹ lấy làm thương hiệu cho món kẹo lạc của gia đình từ khi ấy chứ không phải đến khi Phan Mạnh Quỳnh nổi tiếng. Ngày nhỏ, Phan Mạnh Quỳnh cũng thường phụ giúp bố mẹ làm kẹo lạc và cũng không ngừng theo đuổi ước mơ với âm nhạc.

Từ khi lên lớp 6, Phan Mạnh Quỳnh đã đam mê âm nhạc. Không ngăn cản ước mơ của con, bố mẹ Phan Mạnh Quỳnh từng ước có được 2 triệu đồng mua cho con một cây đàn để học nhạc. Phan Mạnh Quỳnh mê nhạc đến nỗi có khi còn bỏ ăn bỏ uống. Đến năm lớp 9, anh sáng tác bài hát đầu tiên mang tên Nơi ấy con tìm về. Ca khúc này về sau được anh bán cho ca sĩ Hồ Quang Hiếu và trở thành một bản hit của nhạc Việt.

Cuộc hẹn cuối tuần: Phan Mạnh Quỳnh từng rao bán sáng tác, đổi đời sau loạt hit - Hình 1

Cuộc hẹn cuối tuần: Phan Mạnh Quỳnh từng rao bán sáng tác, đổi đời sau loạt hit - Hình 2

Niềm đam mê âm nhạc, sáng tác nhạc lớn dần trong Phan Mạnh Quỳnh theo năm tháng. Dần dần, anh sáng tác các ca khúc nhạc trẻ và bắt đầu rao bán. Tiết lộ về việc rao bán nhạc, Phan Mạnh Quỳnh cho biết khi ấy anh đăng tin trên một trang mạng và được giới thiệu gửi nhạc cho các ca sĩ. Sau đó, sáng tác của anh đã đến được với những ca sĩ có tên tuổi như Hồ Quang Hiếu, Phan Đinh Tùng, Ưng Hoàng Phúc…

Tại Cuộc hẹn cuối tuần, Phan Mạnh Quỳnh cũng tiết lộ, năm 2014, anh gặp khó khăn về kinh tế nên đã rời TP Hồ Chí Minh trở về quê hương Nghệ An. Cũng chính thời điểm đó, anh đã viết nên những ca khúc làm thay đổi cuộc đời mình. Một trong số đó là ca khúc Nước ngoài được Phan Mạnh Quỳnh sáng tác sau khi được kể những câu chuyện về cảnh đi xuất khẩu lao động của bạn bè đồng trang lứa. Phải mất 4 – 5 năm, anh mới hoàn thành ca khúc này với những cảm xúc dâng trào. Sau đó còn có bản hit khác là Vợ người ta, được người dùng mạng tại Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2015.

Cuộc hẹn cuối tuần: Phan Mạnh Quỳnh từng rao bán sáng tác, đổi đời sau loạt hit - Hình 3

Cuộc hẹn cuối tuần: Phan Mạnh Quỳnh từng rao bán sáng tác, đổi đời sau loạt hit - Hình 4

Âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh không chỉ là các ca khúc về gia đình, tình yêu mà còn có cả những sáng tác mang chủ đề về xã hội. Mới đây nhất, ngày 1/6/2022, anh cho ra mắt ca khúc Nơi dành cho các thiên thần. Bài hát lấy cảm hứng từ câu chuyện bé Hải An 7 tuổi qua đời vì bệnh ung thư và đồng ý hiến giác mạc, tặng ánh sáng cho người khác.

Phan Mạnh Quỳnh dự định sẽ tổ chức một liveshow riêng như một lời cảm ơn gửi đến những người đã ủng hộ mình. Anh tâm sự: “Sau 10 năm làm nghề, Phan Mạnh Quỳnh còn đi được bao xa nữa, ngoài sự cố gắng của bản thân, sự yêu mến, đồng điệu của những người nghe nhạc, những người yêu quý mình là rất quan trọng”.

Cuộc hẹn cuối tuần: Phan Mạnh Quỳnh từng rao bán sáng tác, đổi đời sau loạt hit - Hình 5

Cuộc hẹn cuối tuần: Phan Mạnh Quỳnh từng rao bán sáng tác, đổi đời sau loạt hit - Hình 6

Cuộc hẹn cuối tuần: Phan Mạnh Quỳnh từng rao bán sáng tác, đổi đời sau loạt hit - Hình 7

Từ năm 2009, rất nhiều ca khúc hit do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác được nhiều ca sĩ thể hiện. Thời điểm đó, công chúng còn chưa biết tới Phan Mạnh Quỳnh. Có thể kể đến loạt hit như: Bước qua thế giới (Ưng Hoàng Phúc thể hiện), Nơi ấy con tìm về (Hồ Quang Hiếu thể hiện), Người yêu cũ (Khởi My thể hiện), Yêu nhau bao lâu (Đan Trường thể hiện)…

Khi được biết đến nhiều hơn, Phan Mạnh Quỳnh có cơ hội hợp tác với các ca sĩ nổi tiếng và cho ra loạt ca khúc đình đám khác như: Hẹn ước từ hư vô (ca sĩ Mỹ Tâm), Xuân thì (ca sĩ Hà Anh Tuấn)…

Bên cạnh đó, chàng nhạc sĩ 9X cũng sở hữu các ca khúc nhạc phim được nhiều khán giả tìm kiếm như: Từ đó – phim Mắt biếc, Sao cha không – phim Bố già.

Cùng lắng nghe chi tiết hơn những tâm sự của nhạc sĩ – ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh trong Cuộc hẹn cuối tuần qua video dưới đây:

01:14:55

Cuộc hẹn cuối tuần 2022 – Số 6

Tin liên quan

  • Quyền Linh kể chuyện ‘ăn gian trắng trợn’ giúp nhiều người thoát nghèo
  • Trọng Hiếu bật khóc nhớ bố trong Cuộc hẹn cuối tuần
  • Cuộc hẹn cuối tuần: BTV Long Vũ thi đấu hip hop với ca sĩ Trọng Hiếu
  • Trọng Hiếu tập hát chèo trong Cuộc hẹn cuối tuần

#Show_Việt
#phan_mạnh_quỳnh
#cuộc_hẹn_cuối_tuần
#chương_trình_cuộc_hẹn_cuối_tuần
#nhạc_sĩ_phan_mạnh_quỳnh
#ca_sĩ_phan_mạnh_quỳnh
#show_cuộc_hẹn_cuối_tuần
#nơi_ấy_con_tìm_về
#nam_ca_sĩ_phan_mạnh_quỳnh
#ca_khúc_nơi_ấy_con_tìm_về
#nhạc_sĩ_phan_mạnh_quỳnh
#phan_mạnh_quỳnh
#ca_sĩ_phan_mạnh_quỳnh
#nơi_ấy_con_tìm_về
#cuộc_hẹn_cuối_tuần
#show_cuộc_hẹn_cuối_tuần
#chương_trình_cuộc_hẹn_cuối_tuần
#nam_ca_sĩ_phan_mạnh_quỳnh
#ca_khúc_nơi_ấy_con_tìm_về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X