Thiết kế mỏng nhẹ, tích hợp màn hình cảm ứng và hiệu suất ấn tượng là điểm mạnh của Huawei MateBook 14 2022.

Thiết kế

MateBook 14 sở hữu thiết kế kim loại với trọng lượng 1,49kg nên cũng khá nhẹ, thuận tiện để mang đi cà phê hay du lịch. Chất liệu kim loại cũng giúp chống bám bẩn và ăn mòn tốt.

Video đang HOT

Đánh giá nhanh MateBook 14 2022: Mỏng nhẹ, hiệu suất khá - Hình 1

Tuy nhiên, sản phẩm chỉ có duy nhất màu xám không gian (Space Gray) nên khá đơn giản. Người dùng không có nhiều lựa chọn như các thiết bị khác.

Màn hình

Giống như nhiều dòng laptop cao cấp khác, MateBook 14 cũng có viền màn hình siêu mỏng, kích cỡ màn hình 14 inch. Đáng chú ý, màn hình cũng có tính năng cảm ứng, giúp người dùng tương tác linh hoạt hơn.

Thêm nữa, màn hình còn có độ phân giải cao 2160 x 1440 pixel, cho hình ảnh sống động. Thiết bị đã đạt chứng nhận TV Rheinland Low Blue Light và TV Rheinland Flicker Free, có khả năng bảo vệ thị lực của người dùng trong thời gian dài sử dụng.

Đánh giá nhanh MateBook 14 2022: Mỏng nhẹ, hiệu suất khá - Hình 2

Màn hình cảm ứng giúp người dùng văn phòng tương tác thuận tiện hơn.

Hiệu suất xử lý

Huawei trang bị cho sản phẩm của mình bộ xử lý Intel Core thế hệ 12, RAM 16GB và ổ cứng SSD 512GB. Theo nhà sản xuất, máy có thể cải thiện hiệu suất lên 87% so với thế hệ trước. Trải nghiệm thực tế cho thấy máy cũng cho trải nghiệm khá mượt mà, không giật lag.

Điểm cộng của chiếc laptop này còn là 2 quạt Huawei Shark fin và hai ống dẫn nhiệt có đường kính 6mm, giúp tản nhiệt đều, hạn chế nóng máy.

Các tính năng phụ trợ

Huawei MateBook 14 2022 tích hợp tính năng Nâng cao giọng nói cá nhân (Personal Voice Enhancement), hỗ trợ họp và học trực tuyến. Công nghệ này phân tích âm thanh và tận dụng trí tuệ nhân tạo AI để cô lập và tăng giọng nói của người dùng khi nói vào micro, đồng thời giảm tạp âm xung quanh.

Trên dòng MateBook 14 cũng có công nghệ Super Device – giúp kết nối các thiết bị Huawei với nhau. Người dùng có thể kết nối máy với smartphone hoặc máy tính bảng, sau đó truy cập, chỉnh sửa tệp, quản lý đồng thời ba cửa sổ ứng dụng điện thoại, thực hiện cuộc gọi video hoặc âm thanh từ điện thoại thông qua MateBook 14 và thậm chí sử dụng chuột và bàn phím để điều khiển điện thoại thông minh.

Cũng nhờ tính năng Super Device, Matebook 14 còn có thể kết nối với màn hình Huawei MateView, giúp xem nội dung trên màn hình lớn hơn; hoặc tự động phát hiện các thiết bị ngoại vi như tai nghe Huawei, chuột, bàn phím, loa và máy in.

Với AppGallery, người dùng có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng như TikTok, CapCut, Mobile Legends,… trên MateBook 14, cho trải nghiệm thoải mái.

Đánh giá nhanh MateBook 14 2022: Mỏng nhẹ, hiệu suất khá - Hình 3

Tính năng Super Device kết nối dễ dàng các thiết bị Huawei, cho phép người dùng xử lý công việc tiện lợi và nhanh chóng hơn

Về sạc, thiết bị hỗ trợ sạc công suất 65W tiêu chuẩn, sử dụng pin lithium polymer như các sản phẩm khác, không có điểm gì đặc biệt.

Tạm kết

Huawei MateBook 14 2022 hiện đã lên kệ với giá 25,99 triệu đồng tại các kênh bán lẻ chính hãng trong nước. Nhìn chung, mức giá này phù hợp với cấu hình nhưng hơi cao so với mặt bằng chung. Sản phẩm phù hợp với dân văn phòng, kinh doanh, khá đắt cho sinh viên.

Tin liên quan

  • Những thông số hàng đầu của Galaxy S23 Ultra lộ diện
  • 2 ‘tân binh’ laptop Huawei được ưu đãi đến 9,2 triệu mùa tựu trường
  • Không phải dưới màn hình, tích hợp vào nút nguồn mới là vị trí tốt nhất cho cảm biến vân tay hiện tai
  • Lý do CEO Apple đánh giá cao thị trường Việt Nam

#Thế_giới_số
#màn_hình
#sản_phẩm
#thiết_kế
#tính_năng
#đánh_giá
#matebook_14
#hiệu_suất
#matebook_14_2022
#dòng_laptop_cao_cấp
#đánh_giá
#tính_năng
#sản_phẩm
#màn_hình
#thiết_kế
#hiệu_suất
#matebook_14
#matebook_14_2022
#dòng_laptop_cao_cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *