Chính quyền TT.Phú Thịnh (H. Phú Ninh, Quảng Nam) đã đình chỉ hoạt động một cơ sở tư thục mầm non, nơi có giáo viên bị camera ghi lại hành động dùng cùi chỏ ‘tác động’ vào mặt trẻ.

Chiều 7.8, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND TT.Phú Thịnh, cho biết chính quyền địa phương đã làm việc với chủ cơ sở tư thục mầm non nơi xảy ra vụ cô giáo dùng cùi chỏ “tác động” vào mặt trẻ, đồng thời cũng như đã làm việc với phụ huynh của cháu bé.

Thu hồi giấy phép hoạt động

Theo ông Lâm, địa phương quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của cơ sở này, trong chiều nay (7.8) sẽ ký quyết định đình chỉ hoạt động.

Đình chỉ cơ sở tư thục, nơi cô giáo dùng cùi chỏ tác động vào mặt trẻ - Hình 1

Cô giáo có hành động nghi dùng cùi chỏ “tác động” vào mặt bé trai. Ảnh CẮT TỪ CLIP

“Trước mắt, sẽ đình chỉ để công an điều tra. Còn khi nào cấp phép cho cơ sở này mở trở lại thì phụ thuộc vào kết quả điều tra. Đúng sai thế nào còn phải chờ kết luận của công an. Quá trình điều tra mà xác định không vi phạm thì sẽ hướng dẫn tạo điều kiện cho hoạt động trở lại, còn nếu sai phạm thì xử lý theo pháp luật”, ông Lâm nói.

Theo ông Lâm, vụ việc cô giáo nghi có hành động dùng cùi chỏ “tác động” vào mặt trẻ cũng đã chuyển cho cơ quan công an điều tra xử lý. Trong chiều nay, cơ quan công an tiếp tục mời cô giáo này lên làm việc.

“Đây là vụ việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn. Ở địa phương, ít cơ sở tư thục, nhưng qua vụ việc này chúng tôi rút kinh nghiệm sẽ tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và nhắc nhở để chấn chỉnh, tránh trường hợp đáng tiếc tái diễn”, ông Lâm nói.

Sáng nay 7.8, mạng xã hội Facebook lan truyền 2 đoạn clip, ghi lại cảnh một cô giáo mầm non nghi có hành động đánh và dùng cùi chỏ “tác động” vào mặt trẻ trong giờ học.

Clip đầu tiên dài 1 phút 47 giây, ghi cảnh cô giáo dùng cùi chỏ của mình hướng thẳng vào mặt đứa trẻ và “tác động” 3 cái, sau đó có hành động như dùng tay đánh vào chân của em này. Cuối cùng, cô giáo này đã kéo em nhỏ ra khỏi tầm quan sát của camera.

Clip thứ hai dài gần 1 phút, khi một em đang dùng gối đặt trên mặt thì cô giáo này dùng gối đánh vào tay của em, sau đó bỏ mặc em này khóc nức nở.

Theo tìm hiểu, 2 clip trên diễn ra tại cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (thuộc khối phố Tân Thịnh, TT.Phú Thịnh).

Cô giáo thừa nhận dùng cùi chỏ “tác động” trẻ

Cháu bé bị cô giáo nghi dùng cùi chỏ “tác động” vào mặt là con của chị H.T.T. (27 tuổi, ở H. Phú Ninh). Theo chị T., sự việc trên diễn ra vào khoảng 15 giờ ngày hôm qua (6.8). Con chị mới 2 tuổi rưỡi, được chị gửi vào cơ sở này hơn 2 tháng.

Theo chị T., khi chị đang làm việc, kiểm tra camera thì thấy 2 bạn giỡn với nhau, sau đó cô giáo đánh con chị nhưng quay lưng về phía camera. Ngay sau đó, chị đã gọi điện thoại cho người nhà lên đón con về gấp và báo với công an địa phương.

“Sáng nay, cô giáo đã lên nhà tôi xin lỗi và mong gỡ các đoạn clip đó xuống. Cô này cũng thừa nhận sai khi dùng cùi chỏ đánh trúng mặt và đánh vào chân của cháu. Tôi đã cho cháu đi khám và không có dấu hiệu thương tích”, chị T. nói.

Liên quan đến vụ việc này, bà Nguyễn Thị Nhàng, Trưởng phòng GD-ĐT H.Phú Ninh, cho biết các đoạn clip trên được ghi lại tại cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời, do cô N.T.N. phụ trách. Người xuất hiện trong clip chính là cô N.

“Cơ sở này nhỏ thôi, chỉ có 17 trẻ và 2 cô giáo phụ trách. Cơ sở này có giấy phép hoạt động bình thường, qua theo dõi thì hoạt động cũng nghiêm túc”, bà Nhàng nói.

Theo bà Nhàng, hiện Phòng GD-ĐT đã làm việc với chính quyền TT.Phú Thịnh để tiếp tục điều tra, nắm rõ sự việc. Cùng với đó, đã đến trực tiếp nhà phụ huynh lấy thông tin rõ hơn.

“Việc này thì địa phương vào cuộc giải quyết, xử lý căn cơ nếu cô N. có vi phạm. Cơ sở tư thục thuộc về địa phương quản lý, chúng tôi đề nghị tạm đình chỉ cơ sở tư thục này và địa phương đã thống nhất. Hiện công an đang điều tra xem mức độ vụ việc như thế nào để từ đó có hướng xử lý. Chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc này”, bà Nhàng nói.

Tin liên quan

  • Quảng Nam: Cô giáo dùng cùi chỏ hăm dọa bé trai 3 tuổi
  • Công an làm việc với cô giáo đánh bé gái 4 tuổi ở Bình Dương
  • Đang làm rõ vụ việc cháu bé 2 tuổi nghi bị bạo hành
  • Vụ học sinh lớp 3 bị đánh bầm tím: Tạm dừng đứng lớp đối với giáo viên

#Sự_kiện_nóng
#cô_giáo
#công_an
#phụ_huynh
#camera
#quảng_nam
#mầm_non
#phú_ninh
#cùi_chỏ
#mầm_non_tư_thục
#phụ_huynh
#công_an
#quảng_nam
#cô_giáo
#camera
#cùi_chỏ
#mầm_non
#phú_ninh
#mầm_non_tư_thục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X