Hà Tĩnh: Khởi tố 2 bị can trong đường dây dụ dỗ người sang Campuchia trái phép – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can trong đường dây dẫn dụ người sang lao động trái phép tại Campuchia.

Ngày 8.8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Dũng (24 tuổi, ngụ tại xã Kim Song Trường, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) và Nguyễn Ngọc Tuyền (28 tuổi, ngụ tại xã Độc Lập, H.Hưng Hà, Thái Bình) để điều tra về tội mua bán người.

Hà Tĩnh: Khởi tố 2 bị can trong đường dây dụ dỗ người sang Campuchia trái phép - Hình 1

Bị can Nguyễn Tiến Dũng. Ảnh TÂN KỲ

Đây là 2 bị can nằm trong đường dây dẫn dụ người sang làm việc tại Campuchia mà cơ quan công an ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đang từng bước triệt xóa.

Theo tài liệu điều tra, thời gian qua Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận nhiều đơn đề nghị giải cứu của những gia đình có người thân bị lừa sang Campuchia lao động rồi bị bóc lột, cưỡng bức.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an nhận thấy thông qua mạng xã hội, các đối tượng ở Campuchia đã đăng tải thông tin tuyển dụng người ở Việt Nam vào làm việc với mức lương được hứa rất cao (từ 700 – 1.000 USD/tháng) và mọi chi phí đi lại được chi trả trước.

Các đối tượng ở Campuchia đã móc nối với đối tượng ở Việt Nam để liên lạc, hướng dẫn nạn nhân cách thức vượt biên trái phép qua Campuchia thông qua các đường mòn, lối mở, đường đồng ruộng…

Hà Tĩnh: Khởi tố 2 bị can trong đường dây dụ dỗ người sang Campuchia trái phép - Hình 2

Bị can Nguyễn Ngọc Tuyền. Ảnh TÂN KỲ

Khi vượt biên sang Campuchia thì có người chờ sẵn, đưa đến các địa điểm tập kết ở các công ty (không do người Việt Nam làm chủ). Tại đây, các đối tượng dẫn dụ là người Việt Nam đã cấu kết với các đối tượng người nước ngoài giao công việc và hướng dẫn nạn nhân lập các tài khoản mạng xã hội quảng cáo cho các trang website đánh bạc trực tuyến hoặc giả danh nhân viên tuyển cộng tác viên, nhân viên các sàn đầu tư tài chính… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người Việt Nam.

Đáng nói, các nạn nhân nếu không hoàn thành được các “chỉ tiêu” lôi kéo người tham gia đánh bạc hoặc không lừa đảo tài sản của ai thì bị cưỡng bức và bị phạt với từ 1.000 USD trở lên.

Để tránh việc nạn nhân tìm cách bỏ trốn, các đối tượng trong đường dây mua bán người luôn bố trí người canh gác, quản thúc nạn nhân nghiêm ngặt, không cho liên lạc về gia đình. Nếu nạn nhân chống đối sẽ bị đánh đập, chích điện và không cho ăn uống.

Nếu các nạn nhân muốn được thả về nước thì liên hệ với gia đình gửi số tiền rất cao cho các đối tượng trong đường dây để chuộc thân.

Sau thời gian điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định bị can Dũng và Tuyền liên quan trực tiếp đến các vụ việc dẫn dụ người dân trên địa bàn Hà Tĩnh sang làm việc trái phép tại Campuchia trong thời gian gần đây nên tiến hành bắt giữ.

Tin liên quan

  • Phát hiện vụ mua bán vàng nhập lậu từ Campuchia về An Giang
  • Hàng chục cô gái bị lừa bán vào động mại dâm trá hình
  • Bình Phước phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam
  • Một nghi can trong nhóm truy sát Quân “xa lộ” bị bắt tại Campuchia

#Pháp_luật
#điều_tra
#khởi_tố_bị_can
#khởi_tố_vụ_án
#bắt_tạm_giam
#campuchia
#công_an_tỉnh_hà_tĩnh
#mua_bán_người
#nguyễn_tiến_dũng
#khởi_tố_vụ_án
#điều_tra
#khởi_tố_bị_can
#campuchia
#mua_bán_người
#bắt_tạm_giam
#nguyễn_tiến_dũng
#công_an_tỉnh_hà_tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *