Hà Tĩnh khởi tố giám đốc doanh nghiệp hải sản vì trốn thuế gần 15 tỉ đồng – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Trong quá trình kinh doanh, Trần Đình Dũng đã chỉ đạo xuất khống hơn 15.000 hóa đơn cho 623 doanh nghiệp để trốn thuế giá trị gia tăng với tổng số tiền khoảng 14,62 tỉ đồng.

Hà Tĩnh khởi tố giám đốc doanh nghiệp hải sản vì trốn thuế gần 15 tỉ đồng - Hình 1

Trần Đình Dũng (trái) nghe tống đạt quyết định khởi tố từ lực lượng chức năng – Ảnh: CACC

Sáng 8-8, thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dũng (37 tuổi, ngụ tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) để điều tra về hành vi trốn thuế.

Dũng là giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Quang Dũng chuyên khai thác, nuôi trồng thủy sản và bán buôn thực phẩm.

Trong quá trình điều hành kinh doanh, Dũng đã lợi dụng chính sách của Nhà nước về việc các mặt hàng thủy hải sản chưa qua chế biến khi xuất bán cho các doanh nghiệp không phải kê khai nộp thuế giá trị gia tăng, nếu xuất bán cho khách hàng cá nhân phải nộp 5% thuế giá trị gia tăng.

Do khách hàng của công ty này chủ yếu là khách hàng cá nhân, nên Dũng đã chỉ đạo và điều hành nhân viên công ty kê khai bán hàng, xuất hóa đơn khống cho khách hàng là các doanh nghiệp, với mục đích trốn 5% tiền thuế giá trị gia tăng.

Cụ thể, Dũng tìm hiểu trên mạng Internet về thông tin các doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề liên quan thực phẩm. Sau đó chuyển danh sách các công ty tìm được cho chị Nguyễn Thị Thùy (kế toán của công ty) để chị này xuất hóa đơn khống cho các công ty đó. Giá trị mỗi hóa đơn dưới 20 triệu đồng để không phải thực hiện thủ tục thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Với chiêu thức này, từ tháng 4-2021 đến tháng 3-2022, Dũng đã có hành vi bán hàng hóa là thủy, hải sản chưa qua chế biến cho khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh nhưng lại chỉ đạo và điều hành nhân viên kê khai bán hàng, xuất hóa đơn khống hơn 15.000 hóa đơn giá trị gia tăng cho 623 doanh nghiệp trên địa bàn 35 tỉnh, thành phố với giá trị hàng hóa chưa thuế ghi trên hóa đơn là 292,3 tỉ đồng, số tiền trốn thuế giá trị gia tăng khoảng 14,62 tỉ đồng.

Tin liên quan

  • Đắk Lắk: Quản giáo quên khóa cửa, bị can trốn tạm giam về gặp vợ con
  • Cán bộ nộp lại tiền “lót tay” của Việt Á có được thoát tội?
  • Công an thông tin vụ dì ruột đánh cháu 4 tuổi bầm tím khắp người
  • Vụ ‘trùm giang hồ Bến Tre’ Tửng Em bị chém tử vong: Khởi tố 3 bị can

#Pháp_luật
#khởi_tố
#khởi_tố_bị_can
#khởi_tố_vụ_án
#cảnh_sát_điều_tra
#thị_xã_kỳ_anh
#công_an_hà_tĩnh
#nuôi_trồng_thủy_sản
#trần_đình_dũng
#phường_kỳ_thịnh
#bán_buôn_thực_phẩm
#cảnh_sát_điều_tra
#khởi_tố_vụ_án
#khởi_tố_bị_can
#khởi_tố
#nuôi_trồng_thủy_sản
#trần_đình_dũng
#công_an_hà_tĩnh
#thị_xã_kỳ_anh
#phường_kỳ_thịnh
#bán_buôn_thực_phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *