Kế hoạch này của Bộ Giáo dục Hàn Quốc vấp phải nhiều phản đối của phụ huynh.

Trong một cuộc họp báo ngày 29/7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường trung học ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường. Choi Seong-bu, người phát ngôn của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, cũng khẳng định lập trường của bộ là xóa bỏ các trường này với lý do “không phù hợp với tương lai”, theo Korea Herald.

Tại Hàn Quốc, trường trung học ngoại ngữ là các trường tư thục hoặc công lập, chủ yếu giảng dạy môn học bằng ngoại ngữ. Những trường này thường được tự do trong việc lựa chọn học sinh, phát triển khóa học và quyết định mức học phí.

Theo Korea JoongAng Daily, trung học ngoại ngữ cũng là một dạng trường học chuyên biệt giống các trường thể thao, nghệ thuật hoặc trường quốc tế tại Hàn Quốc. Hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 30 trường trung học ngoại ngữ.

Hàn Quốc dự định loại bỏ toàn bộ trường ngoại ngữ - Hình 1

Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch của Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Từ lâu, hệ thống trường trung học ngoại ngữ là vấn đề được Chính phủ Hàn Quốc quan tâm. Khi còn đang cầm quyền, chính quyền của ông Moon Jae-in cũng lên kế hoạch xóa bỏ các trường tư thục, trường quốc tế và trường trung học ngoại ngữ.

Kế hoạch này sẽ chuyển những trường đặc biệt thành trường công lập bình thường vào tháng 3/2025. Lý do chuyển đổi là chính quyền của ông Moon lo ngại những trường học được gọi là “giáo dục ưu tú, chuyên biệt” sẽ gây ra chênh lệch giai cấp xã hội.

Khi ông Yoon Suk-yeol trở thành tổng thống, loạt kế hoạch của ông Moon bị bãi bỏ với mục đích tạo ra hệ thống giáo dục đa dạng, nhiều hình thức. Tuy nhiên, phát ngôn của bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc cuối tháng 7 vừa qua lại đi ngược với chủ trương của ông Yoon và vấp phải sự chỉ trích, phản đối của nhiều người dân.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi bà Park tuyên bố về việc xem xét xóa bỏ các trường trung học ngoại ngữ”, một người bức xúc nói, đồng thời nhấn mạnh hành động của Bộ Giáo dục là lạc hậu và phản giáo dục.

Một nhóm phụ huynh có con theo học tại các trường trung học ngoại ngữ đã tụ tập trước Văn phòng Quốc hội ở phía tây thành phố Seoul để phản đối kế hoạch của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, đồng thời kêu gọi Bộ trưởng Park từ chức. Họ cũng cáo buộc cơ quan chức năng đang cố thông qua các chính sách mà không nhận được sự đồng thuận của công chúng.

Trước tình hình đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc lên tiếng, cho biết họ đang xem xét thêm các biện pháp để phát triển, nuôi dưỡng nhân tài đất nước. Trong thời gian tới, bộ sẽ công bố lộ trình cải cách hệ thống giáo dục trung học.

Tin liên quan

  • Giáo dục học sinh đa văn hóa ở Hàn Quốc
  • Nâng cao năng lực công nghệ thông tin từ chuyên gia Hàn Quốc
  • Học là không định nghĩa “muộn” hay “sớm”

#Học_hành
#hàn_quốc
#phản_đối
#kế_hoạch
#park_soon_ae
#trường_ngoại_ngữ
#bộ_trưởng_gd
#bộ_gd
#choi_seong_bu
#kế_hoạch
#hàn_quốc
#phản_đối
#trường_ngoại_ngữ
#bộ_gd
#bộ_trưởng_gd
#park_soon_ae
#choi_seong_bu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X