Trong khi nhiều hãng hàng không và quốc gia đang áp đặt các lệnh cấm bay và trừng phạt Nga thì có một hãng hàng không quyết định nối lại đường bay tới Nga.

Hãng hàng không nước ngoài sắp nối lại chuyến bay tới Nga - Hình 1
Máy bay của Wizz Air Abu Dhabi. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN ngày 10/8, hãng Wizz Air Abu Dhabi thông báo sẽ khởi động lại các chuyến bay từ Abu Dhabi đến Moskva và sẽ bán vé từ ngày 3/10 tới.

Được thành lập vào tháng 12/2019, Wizz Air Abu Dhabi là công ty con của Wizz Air tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất ( UAE). Wizz Air là một trong những hãng hàng không giá rẻ phát triển nhanh nhất châu Âu, có trụ sở tại Hungary. Wizz Air sở hữu 49% cổ phần, còn 51% thuộc sở hữu của công ty nhà nước ADQ. Wizz Air có một công ty con khác là Wizz Air UK, ban đầu được thành lập để giảm thiểu các vấn đề phát sinh từ Brexit.

Người phát ngôn của Wizz Air cho biết trong một tuyên bố: “Wizz Air Abu Dhabi là hãng hàng không của UAE, hoạt động tuân theo các quy định và chính sách quốc gia của UAE. Hãng đang nối lại hoạt động đến Moskva để đáp ứng nhu cầu đi lại cho những hành khách ở thủ đô của UAE có nhu cầu bay đến và đi từ Nga. Mọi hãng hàng không của UAE đều đang khai thác các chuyến bay thẳng đến Nga”.

Người phát ngôn nói trên cho biết thêm: “Wizz Air Hungary và Wizz Air UK hiện không khai thác các chuyến bay đến Nga. Các chuyến bay từ Anh và EU đến Nga đang bị cấm”.

Etihad, Emirates và FlyDubai là các hãng hàng không khai thác chuyến bay từ UAE đến Nga. Wizz Air đã khởi động tuyến đường bay tới Nga vào tháng 12/2021, sau đó ngừng hoạt động khi nổ ra xung đột ở Ukraine.

Ông Mark Borkowski, một nhà tư vấn về khủng hoảng, nói rằng các đối thủ của Wizz Air sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến.

Tin liên quan

  • Saudi Arabia phát tín hiệu cởi mở với Israel trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ
  • Mỹ có thể cấm các hãng hàng không thu thêm phí ghế ngồi trẻ em
  • FTC sẽ sớm có quyết định về thỏa thuận giữa Korean Air và Asiana Airlines
  • Hoạt động hàng không quanh Đài Loan đang trở lại bình thường

#Thế_giới
#máy_bay
#trừng_phạt
#uae
#hãng_hàng_không
#hàng_không
#trừng_phạt_nga
#đường_bay
#lệnh_cấm_bay
#wizz_air_abu_dhabi
#máy_bay
#uae
#trừng_phạt
#hãng_hàng_không
#hàng_không
#đường_bay
#trừng_phạt_nga
#lệnh_cấm_bay
#wizz_air_abu_dhabi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X