Bằng hình thức đặt cọc mua hàng qua mạng, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Cao Thị Huyền Trang, SN 2001 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 9/2021, Cao Thị Huyền Trang đã sử dụng tài khoản Facebook Nguyễn Hoàng Thu Phương để đăng tin lên hội nhóm rao bán thanh lý đồ cũ như: tủ lạnh, tivi, sofa và nhiều mặt hàng cũ khác với giá rẻ hơn giá thị trường nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người muốn mua hàng giá rẻ.

Hàng trăm người sa bẫy chuyển cọc mua ti vi, tủ lạnh giá rẻ trên mạng - Hình 1
Đối tượng Cao Thị Huyền Trang.

Thấy các mặt hàng rao bán giá rẻ nên nhiều người đã nhắn tin liên hệ với Trang để thoả thuận giá cả và đặt hàng.

Trang yêu cầu người mua hàng phải đặt cọc trước từ 1-10 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng AU DUC PHUONG số 0202014206101 hoặc tài khoản NGUYEN HOAI PHUONG số 0106972296101 mở tại ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Sau khi người mua đã chuyển tiền, đối tượng gửi ảnh chuyển hàng lên xe và số điện thoại nhà xe cho khách gọi xác thực thì có đối tượng khác xác nhận hàng đã xếp lên xe nhằm tạo lòng tin để đối tượng yêu cầu khách đặt cọc thêm tiền.

Nhận được tiền đặt cọc, đối tượng chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo USDT trên sàn giao dịch tiền ảo để che giấu nguồn gốc tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho một đối tượng khác ở Hà Nội để lấy tiền VNĐ.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân khi mua hàng qua mạng nên thoả thuận trước với bên bán hàng về hình thức thanh toán: chỉ thanh toán sau khi đã được nhận và kiểm tra hàng để tránh rủi ro bị lừa đảo mất tiền đặt cọc. Khi mua hàng online nên thông qua các trang thương mại điện tử lớn, uy tín, được cấp phép để hạn chế rủi ro.

Ai là bị hại trong vụ việc trên liên hệ với Đội Phòng ngừa, hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá để được giải quyết.

Tin liên quan

  • Chiếm đoạt gần 28 tỷ đồng, cựu Chủ tịch Công ty Kiến trúc lĩnh án chung thân
  • Triệt xóa đường dây lừa đảo, giả danh nhân viên ngân hàng
  • Đánh sập đường dây lừa đảo đa cấp xuyên biên giới
  • Bắt giám đốc lừa 5 tỉ đồng của 2 công ty khác

#Pháp_luật
#điều_tra
#chiếm_đoạt_tài_sản
#cảnh_sát_hình_sự
#hà_nội
#lừa_đảo
#bắt_giữ
#quận_hai_bà_trưng
#mua_hàng_qua_mạng
#cao_thị_huyền_trang
#hà_nội
#lừa_đảo
#điều_tra
#cảnh_sát_hình_sự
#chiếm_đoạt_tài_sản
#bắt_giữ
#mua_hàng_qua_mạng
#quận_hai_bà_trưng
#cao_thị_huyền_trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *