Sáng 7/8, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội tổ chức trọng thể lễ an táng hài cốt Liệt sĩ -Thượng úy Đỗ Đức Việt tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố, ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội; Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an TP, Công an các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm.

Từ sáng sớm người thân trong gia đình, các đồng chí, đồng đội cùng hàng trăm người dân đã đến tiễn đưa Liệt sĩ Đỗ Đức Việt về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hình ảnh xúc động tiễn biệt liệt sĩ Đỗ Đức Việt về nơi an nghỉ cuối cùng - Hình 1

Xúc động tiễn đưa liệt sĩ Đỗ Đức Việt về nơi an nghỉ cuối cùng.

Từ sáng sớm, một số người dân làng hoa Tây Tựu đã có mặt để bày tỏ lòng thương nhớ và tri ân đối với sự anh dũng, hy sinh của 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC & CNCH đã quên mình lao vào biển lửa cứu người.

Không giấu được sự xúc động, cụ Nguyễn Văn Ơn, năm nay đã ngoài 70 tuổi, ở tại phường Tây Tựu cho biết: Tôi muốn tri ân bằng cả tấm lòng đến các anh bằng một nhành hoa do làng hoa tự trồng. Cảm ơn sự hy sinh anh dũng của người chiến sĩ CAND. Các anh đổ máu, các anh hy sinh mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng nghĩa trang Liệt sĩ TP Hà Nội chia sẻ: Nghĩ về vụ cháy, tôi thấy thương những người lính cứu hỏa. Nhiệm vụ gian nan, vất vả, nguy hiểm nhưng các đồng chí đã dũng cảm lao vào biển lửa để tìm lại sự sống cho người dân trong giây phút hiểm nguy nhất. Sự hy sinh anh dũng của những người lính cứu hỏa không thể nói hết thành lời được.

Nén thương đau, ông Đỗ Văn Tư, bố của Liệt sĩ Đỗ Đức Việt nghẹn ngào chia sẻ: Vì nhiệm vụ giữ bình yên cho nhân dân, người lính luôn phải đối mặt với nguy hiểm. Con tôi tuổi trẻ nhưng qua rèn luyện đã vượt qua hiểm nguy để cứu người, giữ bình yên cho nhân nhân. Với gia đình tôi, đây là sự mất mát nhưng cũng là niềm tự hào. Tôi và sẽ cố gắng vượt qua để tiếp tục kề vai sát cánh cùng đồng đội, góp phần giữ bình yên cho nhân dân.

Hình ảnh xúc động tiễn biệt liệt sĩ Đỗ Đức Việt về nơi an nghỉ cuối cùng - Hình 2

Liệt sĩ Đỗ Đức Việt, sinh ngày 24/11/1998, quê quán: Xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội. Liệt sĩ sinh ra trong gia đình có truyền thống CAND, có bố là đồng chí Đỗ Văn Tư cũng là chiến sĩ Công an.

Từ khi còn nhỏ, Liệt sĩ Đỗ Đức Việt đã ước mơ trở thành người chiến sĩ CAND để tiếp nối và kề vai sát cánh cùng người cha rất đỗi tự hào của mình.

Từ tháng 10/2016 đến tháng 9/2018, liệt sĩ Đỗ Đức Việt trúng tuyển và được đào tạo Trung cấp phòng cháy chữa cháy.

Với sự nỗ lực, phấn đấu của mình trong học tập, rèn luyện, tháng 10/2018, Liệt sĩ Đỗ Đức Việt được kết nạp vào Đảng; tốt nghiệp loại giỏi, ra trường được phong cấp bậc hàm Thượng sĩ.

Từ tháng 10/2018 đến nay, Liệt sĩ Đỗ Đức Việt được điều động công tác tại Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Hình ảnh xúc động tiễn biệt liệt sĩ Đỗ Đức Việt về nơi an nghỉ cuối cùng - Hình 3

Liệt sĩ Đỗ Đức Việt được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố.

Quá trình học tập, công tác, Liệt sĩ Đỗ Đức Việt luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong học tập, nhiệt huyết với công việc; khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên, đồng đội và nhân dân tin yêu, quý mến.

Hình ảnh xúc động tiễn biệt liệt sĩ Đỗ Đức Việt về nơi an nghỉ cuối cùng - Hình 4

Hình ảnh xúc động tiễn biệt liệt sĩ Đỗ Đức Việt về nơi an nghỉ cuối cùng - Hình 5

Hình ảnh xúc động tiễn biệt liệt sĩ Đỗ Đức Việt về nơi an nghỉ cuối cùng - Hình 6

Liệt sĩ an nghỉ trong niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân, đồng đội, người thân.

Trước đó, vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy ngày 1/8, Liệt sĩ Đỗ Đức Việt cùng đồng đội nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Với tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm, Liệt sĩ Đỗ Đức Việt cùng đồng chí Đội trưởng là Thượng tá Đặng Anh Quân và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc, cán bộ của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy đã thực hiện nhiệm vụ trinh sát; tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn.

Khi lên tầng 4 tòa nhà để tiếp tục tìm người bị nạn thì trần nhà bị sụp xuống làm cả 3 đồng chí hy sinh. Đây là tổn thất vô cùng lớn lao đối với Công an TP Hà Nội và gia đình, người thân của các đồng chí.

Ghi nhận, tôn vinh thành tích đặc biệt xuất sắc và tri ân sự hy sinh anh dũng của Liệt sĩ Đỗ Đức Việt, Chủ tịch nước đã truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng “Tổ quốc ghi công”; Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn truy tặng Bằng khen; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Tin liên quan

  • Lễ tang đẫm nước mắt của 3 chiến sĩ PCCC hy sinh: Mẹ Thượng tá Đặng Anh Quân khóc ngất
  • Ký ức thân thương của người thầy giáo về cậu học trò đặc biệt Đỗ Đức Việt
  • Nơi đám cháy, nơi các anh lao vào – những người anh hùng thực sự trong biển lửa
  • 3 chiến sĩ chữa cháy hi sinh: Xót xa khi nhìn lại những tư trang cuối cùng 

#Netizen
#hà_nội
#lễ_an_táng
#liệt_sĩ
#tiễn_biệt
#nghĩa_trang_liệt_sĩ
#đỗ_đức_việt
#hình_ảnh_xúc_động
#về_nơi_an_nghỉ
#hà_nội
#liệt_sĩ
#nghĩa_trang_liệt_sĩ
#tiễn_biệt
#lễ_an_táng
#hình_ảnh_xúc_động
#đỗ_đức_việt
#về_nơi_an_nghỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X