‘HLV Park không còn phù hợp với ĐT Việt Nam, VFF nên tìm người thay thế vì mục tiêu World Cup 2026?’ – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Dù làm nên nhiều kỳ tích lịch sử ở VL World Cup 2022 tuy nhiên theo giới chuyên môn, việc VFF gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo thêm 3 năm là có thể là một quyết định sai lầm.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên dần tìm kiếm người thay thế vì mục tiêu đưa Đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2026.

HLV Park không còn phù hợp với ĐT Việt Nam, VFF nên tìm người thay thế vì mục tiêu World Cup 2026? - Hình 1

Cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá thế giới đã chính thức xác nhận tăng số đội dự World Cup 2026 từ 32 lên 48. Theo đó, châu Á sẽ có 8,5 suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh (thay vì 4,5 như trước đó). Cơ hội để Đội tuyển Việt Nam hiện thực hóa “giấc mơ vàng” World Cup cũng vì vậy mà tăng lên gấp nhiều lần.

HLV Park không còn phù hợp với ĐT Việt Nam, VFF nên tìm người thay thế vì mục tiêu World Cup 2026? - Hình 2

HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam đã có một hành trình kỳ diệu tại vòng loại World Cup 2022, đặc biệt là chiến thắng mang tính lịch sử trước Trung Quốc.

Với đường lối phát triển đúng đắn của VFF, bóng đá Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Đội tuyển Futsal của HLV Phạm Minh Giang và Đội tuyển nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung đều đã đi vào lịch sử khi đem về tấm vé dự World Cup. Điều này càng làm cho người hâm mộ đặt kỳ vọng đoàn quân của HLV Park Hang Seo cũng làm được điều tương tự để khép lại một chu kỳ đầy thành công của bóng đá Việt Nam. Qua đó mở ra một chương mới với hàng loạt mục tiêu tham vọng hơn trong tương lai.

HLV Park không còn phù hợp với ĐT Việt Nam, VFF nên tìm người thay thế vì mục tiêu World Cup 2026? - Hình 3

VFF kỳ vọng HLV Park Hang Seo có thể đưa bóng đá Việt Nam giành quyền tham dự World Cup 2026.

Cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã xác nhận HLV Park Hang Seo là hạt nhân quan trọng trong kế hoạch chinh phục tấm vé tham dự World Cup 2026. Bản thân vị chiến lược gia người Hàn Quốc được cho là cũng muốn tiếp tục dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam.

Trải qua 5 năm đồng hành cùng nhau, HLV Park thừa hiểu VFF mong muốn những gì để đưa bóng đá Việt Nam tiếp tục vươn xa. Việc nhà cầm quân 64 tuổi tiếp tục gia hạn hợp đồng chắc chắn cũng là điều mà hàng triệu cổ động viên Đội tuyển Việt Nam đang mong chờ vào thời điểm này.

HLV Park không còn phù hợp với ĐT Việt Nam, VFF nên tìm người thay thế vì mục tiêu World Cup 2026? - Hình 4

Thời điểm HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với VFF được ấn định vào khoảng tháng 10 năm nay. Nếu đôi bên tìm được tiếng nói chung trong quá trình đàm phán.

Tuy nhiên theo nhận định của giới chuyên môn, HLV Park Hang Seo sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nếu gia hạn hợp đồng với VFF. Sau khi gặt hái được tất cả những vinh quang ở cấp độ khu vực, sự kỳ vọng của người hâm mộ dĩ nhiên sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu không thể giúp Đội tuyển Việt Nam bứt phá, mũi dùi chỉ trích rất có thể sẽ hướng về phía nhà cầm quân người Hàn Quốc. Đối với một người sắp bước sang tuổi 65 và đang mắc bệnh tâm lý như HLV Park Hang Seo, chưa chắc ông đã có thể vượt qua được áp lực dư luận.

HLV Park không còn phù hợp với ĐT Việt Nam, VFF nên tìm người thay thế vì mục tiêu World Cup 2026? - Hình 5

Đối với các cổ động viên, những đấu trường như SEA Games hay AFF Cup giờ đây gần như là nhiệm vụ “bắt buộc phải giành chức vô địch” dành cho ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo trong một cuộc họp báo tại Hàn Quốc cách đây không lâu từng tiết lộ sẽ ngồi lại với VFF vào tháng 10 để đàm phán về việc gia hạn hợp đồng. Ông cũng rất thẳng thắn khi khẳng định “chỉ tiếp tục đồng hành cùng VFF nếu cảm thấy có thể giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa”.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần cân nhắc kỹ trước khi trao cho HLV Park Hang Seo một bản hợp đồng dài hạn. Nhiều nhà phê bình cho rằng giải pháp hợp lý nhất hiện nay là gia hạn thêm 2 năm đồng thời chuẩn bị cho một cuộc chuyển giao trong tương lai. Trong trường hợp VFF vẫn muốn HLV Park Hang Seo góp mặt trong kế hoạch chinh phục tấm vé dự World Cup 2026. Vai trò cố vấn cho người kế nhiệm ở Đội tuyển Việt Nam có lẽ là phù hợp hơn cả đối với nhà cầm quân 64 tuổi.

HLV Park không còn phù hợp với ĐT Việt Nam, VFF nên tìm người thay thế vì mục tiêu World Cup 2026? - Hình 6

Giới chuyên môn nhận định VFF chỉ nên đề nghị HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, sau đó lui về vai trò cố vấn cho người kế nhiệm.

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ CỦA ĐT VIỆT NAM TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

Tin liên quan

  • Châu Á có 8,5 suất dự World Cup 2026
  • Tuyển Việt Nam mơ World Cup 2026: Bầu Đức đã mở lời, đợi VFF phất cờ
  • World Cup 2026: Tuyển Việt Nam có đà, phải đầu tư hàng chục triệu USD
  • Nhiều điểm mới tại vòng loại World Cup 2026

#Bóng_đá_Việt_Nam
#trung_quốc
#đội_tuyển_việt_nam
#liên_đoàn_bóng_đá_việt_nam
#world_cup_2022
#chuyên_môn
#châu_á
#world_cup_2026
#đội_tuyển_nữ_việt_nam
#liên_đoàn_bóng_đá_thế_giới
#trung_quốc
#châu_á
#chuyên_môn
#đội_tuyển_việt_nam
#liên_đoàn_bóng_đá_việt_nam
#liên_đoàn_bóng_đá_thế_giới
#world_cup_2022
#đội_tuyển_nữ_việt_nam
#world_cup_2026

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *