Ngày 27/8, Quỹ Vì tầm vóc Việt ( VSF) và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững ( MSD) – United Way Việt Nam chính thức khởi động Chương trình phát triển thanh niên DynaGen-Live United khóa III tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ thanh niên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng - Hình 1

Khởi động chương trình DynaGen-Live United khóa III tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Video đang HOT

Chương trình hiện thực hóa mục tiêu của hai tổ chức nhằm kết nối, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm, sự nghiệp và hoạt động xã hội. Thông qua các hoạt động tập huấn, hội thảo, tọa đàm, cố vấn nghề nghiệp, kết nối mạng lưới… các bạn trẻ sẽ được nâng cao các kiến thức và kỹ năng còn thiếu, trở nên năng động, nhanh nhạy và thích nghi tốt hơn trong mọi môi trường.

Tại hội thảo, Viện trưởng MSD United Way Việt Nam, bà Nguyễn Phương Linh cho biết: Việt Nam đang ở trong thời kỳ dân số vàng, bắt đầu vào năm 2007 và dự kiến kéo dài đến năm 2041, với lợi ích nhân khẩu học, chúng ta có cơ hội thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước nếu đầu tư thích hợp cho giới trẻ “Chúng tôi tin rằng thế hệ trẻ – với việc được tiếp cận giáo dục chất lượng và được trao quyền có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình để vừa thành công trong sự nghiệp cá nhân, vừa sống gắn kết và trách nhiệm – trở thành những thủ lĩnh của sự thay đổi, mang lại những giá trị và tác động tích cực cho cộng đồng”.

Bắt đầu mở đơn từ tháng 5/2022, Quỹ Vì tầm vóc Việt và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững đã nhận được gần 200 hồ sơ từ các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18-25 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua quá trình tuyển chọn trong 3 tháng, chương trình đã tìm ra 80 thanh niên xuất sắc từ 40 cơ sở học tập và làm việc tham gia vào chương trình huấn luyện năm 2022-2023. Cụ thể, có 52 thành viên đang học tập và làm việc tại Hà Nội và 28 thành viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã công bố 14 thành viên nhận hỗ trợ tài chính từ chương trình. Theo đó, mỗi bạn sẽ nhận khoản hỗ trợ mới trị giá 1,5 triệu/tháng trong 10 tháng.

Hỗ trợ thanh niên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng - Hình 2

Sôi nổi khởi động chương trình phát triển thanh niên DynaGen-Live United khóa III.

Theo đó, khóa III năm 2022 được thiết kế ấn tượng với nhiều điểm mới, khuyến khích vai trò tiên phong, lãnh đạo, làm chủ bản thân của các bạn trẻ. Trong vòng một năm, 14 hoạt động trong chương trình huấn luyện sẽ được điều hành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực. Các khóa huấn luyện đa dạng từ phát triển năng lực, phẩm chất cá nhân thông qua các khóa tập huấn với nội dung được cải tiến; phát triển nghề nghiệp qua các chương trình trải nghiệm thực tế, đến hợp tác và kết nối qua các chương trình kết nối quốc tế của mạng lưới Global Youth Leader United.

Đặc biệt, các thành viên đều có cơ hội được tập huấn 1-1 với các cố vấn giàu kinh nghiệm từ nhiều tổ chức uy tín trong chương trình “Cố vấn nghề nghiệp”. Chương trình hứa hẹn giúp các thành viên tìm hiểu rõ hơn về bản thân với các điểm mạnh và điểm cần cải thiện, qua đó có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và thành công.

Năm nay, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian thực hiện các khóa tập huấn vào cuối tuần, trung bình 2 khóa/tháng. Tùy vào sự kiện và thời điểm triển khai, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức trực tuyến (online) hoặc trực tiếp (offline). Việc mở rộng phạm vi chương trình giúp các thành viên kết nối kết nối, xây dựng mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo cơ hội việc làm thông qua các chương trình thực tập, thực hành và các diễn đàn cho thanh niên.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm học 2019-2020, cả nước có tổng số 1.672.881 sinh viên đại học tại 237 trường công lập và ngoài công lập, số sinh viên tốt nghiệp là 263.172 người. Việt Nam cũng đang trong giai đoạn chuyển đổi nhân khẩu học, với số lượng thanh thiếu niên đông nhất trong lịch sử. Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho thấy, Việt Nam ghi nhận 20,4 triệu thanh niên độ tuổi từ 10-24 tuổi, chiếm 21% tổng dân số.

Tin liên quan

  • Đây là ngành học dự đoán sẽ bùng nổ sau đại dịch: Cơ hội việc làm thì “sum suê”, mức lương ổn định lại ê hề khoản thưởng
  • Thúc đẩy bình đẳng giới trong giảng dạy với giáo viên vùng cao
  • Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
  • Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

#Học_hành
#hà_nội
#nguyễn_phương_linh
#thành_phố_hồ_chí_minh
#viện_nghiên_cứu
#vsf
#msd
#dynagen_live_united
#global_youth_leader_united
#hà_nội
#thành_phố_hồ_chí_minh
#nguyễn_phương_linh
#viện_nghiên_cứu
#vsf
#msd
#dynagen_live_united
#global_youth_leader_united

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *