Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh iSchool Hà Tĩnh phát triển toàn diện – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Chủ động linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa phù hợp, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã tạo điều kiện, môi trường để học sinh được phát triển toàn diện về mọi mặt.

Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã có những ngày hè đầy thú vị, bổ ích với nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú như dạ tiệc Summer Party của khối mầm non, hoạt động tham quan, dã ngoại hay các hoạt động bơi lội, đá bóng ở khối phổ thông…

Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh iSchool Hà Tĩnh phát triển toàn diện - Hình 1

Học sinh khối mầm non có những trải nghiệm đáng nhớ tại dạ tiệc Summer Party.

Trở về sau chuyến tham quan các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ tại Huế và Quảng Trị, Nguyễn Thị Phương Trang, học sinh lớp 10A1 cho biết: “Chuyến trải nghiệm thực sự ý nghĩa và bổ ích. Ngoài việc biết thêm những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, hiểu thêm sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập, tự do của tổ quốc, em cũng đã có cơ hội làm quen với nhiều bạn mới. Chuyến đi còn giúp chúng em đoàn kết hơn và biết sẻ chia, giúp đỡ nhau hơn…”.

Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh iSchool Hà Tĩnh phát triển toàn diện - Hình 2

Học sinh khối phổ thông thêm hiểu biết về các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử qua chuyến tham quan ở Huế – Quảng Trị.

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa song song với việc việc duy trì nhiệm vụ dạy học.

Hoạt động này được thiết kế phù hợp với nhu cầu của học sinh và phụ huynh, đáp ứng sở thích, phát hiện năng khiếu, bồi dưỡng tài năng cho các em.

Theo đó, mỗi khối lớp lựa chọn các hoạt động STEM phù hợp với nội dung, hình thức đa dạng và phong phú. Bậc mầm non là các hoạt động tham quan, trải nghiệm trên đồng ruộng, trang trại, các buổi dạ tiệc với những tiết mục văn nghệ, nhảy, múa hấp dẫn do các em thể hiện.

Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh iSchool Hà Tĩnh phát triển toàn diện - Hình 3

Các bé mầm non cùng thu hoạch dưa ở xã Đồng Môn (TP Hà Tĩnh).

Ở bậc phổ thông, hoạt động ngoại khóa là những chuyến tham quan danh lam thắng cảnh, tổ chức tham gia các trò chơi dân gian; các hoạt động học mà chơi, chơi mà học thông qua hình thức sân khấu hóa môn Văn: hình tượng người lính trong mắt em; ngày hội khoa học với việc tích hợp kiến thức các bộ môn khoa học tự nhiên, xã hội thông qua những gian hàng trải nghiệm sáng tạo.

Thông qua các hoạt động, sân khấu hóa, những ngày hội khoa học, các môn học đã không còn khô khan, cứng nhắc mà trở nên hấp dẫn, dễ hiểu hơn, đã khơi gợi cảm hứng và đam mê học tập của học sinh. Từ đó các em có thể vận dụng kiến thức đã được học để tạo ra sản phẩm, hoặc giải quyết các vấn đề trong thực tế cuộc sống.

Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh iSchool Hà Tĩnh phát triển toàn diện - Hình 4

Học sinh khối phổ thông hào hứng với ngày hội khoa học.

Cùng với những chuyến dã ngoại, trải nghiệm giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, vốn hiểu biết để trân quý hơn nữa những giá trị của cuộc sống, các giờ ngoại khóa về âm nhạc, nghệ thuật và thể thao, các hoạt động sinh hoạt đoàn, đội, nhóm… cũng thường xuyên diễn ra sôi nổi ngay trên sân trường.

Qua những buổi biểu diễn nghệ thuật, những giải đấu: kình ngư iSchool, giải bóng đá iSchool… cũng đã góp phần giải tỏa những áp lực, căng thẳng cho các em sau những giờ học chính khóa. Từ đó, học sinh iSchool đã có được sự phát triển cân bằng cả về trí tuệ, tâm hồn và thể chất.

Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh iSchool Hà Tĩnh phát triển toàn diện - Hình 5

… và có những giờ phút sảng khoái trong những giờ học bơi…

“Theo dõi và đồng hành với từng bước đi của con trong học tập và rèn luyện, tôi nhận ra rằng, sau mỗi chuyến đi, mỗi hoạt động trải nghiệm, cháu ngày càng trưởng thành hơn, biết yêu thương, chia sẻ hơn. Việc tổ chức các hoạt động dạy học theo hướng hội nhập quốc tế của trường đã đáp ứng được mong muốn giúp con phát triển một cách toàn diện về kiến thức, kỹ năng”, chị Võ Thị Thu Hiền, phụ huynh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool chia sẻ.

… thư giãn với giờ luyện đàn…

Với việc linh hoạt, sáng tạo trong công tác tổ chức, phù hợp với các chương trình học tập của học sinh, hoạt động trải nghiệm của iSchool đã ngày càng được hoàn thiện với các sắc màu phong phú và sôi động và hấp dẫn. Thông qua các chương trình giúp học sinh được thư giãn, tái tạo năng lượng để học tập hiệu quả hơn, từ đó góp phần tạo nên những thành tích nổi bật trong năm học vừa qua như: nhiều học sinh giỏi tỉnh các môn Toán, Hóa học, Ngữ văn; Trần Nhật Quang, học sinh lớp 5A3 giành điểm thủ khoa đầu vào THCS Lê Văn Thiêm và rất nhiều học sinh đạt kết quả cao trong phong trào thợ săn điểm tốt, các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế….

Để hướng tới môi trường hội nhập, bên cạnh việc tổ chức thực hiện tốt chương trình chính khóa của Bộ GD&ĐT, iSchool Hà đã dành nhiều thời lượng để giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh, trong đó, chú trọng các hoạt động ngoại khóa. Tùy theo từng bậc học, chương trình được thiết kế phù hợp với đặc điểm nhận thức, sức khỏe, tâm sinh lý lứa tuổi. Thông qua sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, phương châm học sinh là chủ thể của hoạt động đã được thực hiện trọn vẹn bằng sự trải nghiệm và cảm nhận thực tế của các em. Từ đó, học sinh đã được tích lũy những kinh nghiệm, hình thành được các kỹ năng hữu ích cho bản thân, tự tin bước vào môi trường hội nhập.

TS Nguyễn Hoài Sanh – Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

Tin liên quan

  • Các cấp bộ Đoàn triển khai đồng loạt ngày ‘Vì đàn em thân yêu’
  • Cẩm Xuyên tuyển dụng 35 chỉ tiêu giáo viên tiểu học
  • Nghị lực vượt khó của nữ sinh mồ côi
  • Hà Tĩnh: Số trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT 100% tăng hơn 3 lần

#Học_hành
#hà_tĩnh
#tổ_chức
#hoạt_động_ngoại_khóa
#dạ_tiệc
#phát_triển_toàn_diện
#hoạt_động_bơi_lội
#hoạt_động_tham_quan
#ischool
#hà_tĩnh
#dạ_tiệc
#tổ_chức
#hoạt_động_ngoại_khóa
#phát_triển_toàn_diện
#hoạt_động_bơi_lội
#hoạt_động_tham_quan
#ischool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *