Dù đã giảm đáng kể nhưng giá bán xe Honda Vision hiện nay vẫn cao hơn giá đề xuất cả chục triệu đồng. Honda Vision là mẫu xe tay ga phổ thông và được ưa chuộng, từng có giá niêm yết chính hãng từ 30,23 triệu – 34,94 triệu đồng.

Cách đây hai tháng, mẫu xe tay ga “quốc dân” bất ngờ khan hàng khiến giá bán bị đội lên gần 60 triệu đồng/chiếc, gần bằng giá bán những mẫu tay ga cao cấp và chênh lệch tới hơn 20 triệu đồng so với giá đề xuất của Honda Việt Nam.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 8.2022, mẫu xe này quay đầu giảm mạnh, gần 10 triệu đồng mỗi xe, đúng vào thời điểm tháng 7 âm lịch – còn gọi là tháng ngâu hay “ tháng cô hồn”.

Một nhân viên tại đại lý Honda Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, giá bán hiện tại của Honda Vision tuỳ thuộc vào các phiên bản. Theo đó, bản tiêu chuẩn khóa cơ cắm chìa có giá là 39 triệu đồng, bản cao cấp khóa điều khiển có giá 40 triệu đồng, mẫu đặc biệt có điều khiển sơn nhám có giá 41,5 triệu đồng, bản cá tính có giá 45,5 triệu đồng.

Honda Vision giảm giá kịch sàn, nhiều đại lý cháy hàng - Hình 1
Dù được giảm giá nhưng xe Vision vẫn còn cao hơn giá đề xuất cả chục triệu đồng. Ảnh: N.H

“So với mức giá cũ từ 47 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn thì đây là mức giá hợp lý cho một mẫu xe tay ga tiêu hao nhiên liệu ít”, nhân viên bán hàng cho biết, đồng thời lý giải nguyên nhân giảm giá xe là bởi nguồn hàng cung cấp của các đại lý phân phối tăng lên, để kích cầu sản phẩm nên các đại lý bán hàng cũng hạ giá.

Mặc dù giá xe Vision đã “dễ thở” hơn, tuy nhiên, theo khảo sát của Lao Động, nhiều đại lý Honda ở Hà Nội không có đủ các phiên bản để bán cho khách hàng.

Nhiều khách hàng muốn tìm mua phiên bản thấp như bản tiêu chuẩn, nhưng một số đại lý Honda ở đường Nguyễn Khánh Toàn, Xuân Thuỷ hiện đã hết hàng, chỉ còn một số phiên bản cao cấp.

Ngoài Honda Vision, những tháng trước, mẫu xe SH 350i của Honda Việt Nam cũng bị đội giá lên tới 152-167 triệu đồng/chiếc, tùy phiên bản – tức cao hơn giá đề xuất từ 3-16 triệu đồng. Tuy nhiên, gần đây, giá mẫu xe cao cấp này bất ngờ quay đầu giảm mạnh, thậm chí rơi về dưới mức giá đề xuất vì ế khách.

Theo đó, SH 350i bản cao cấp đang được các đại lý bán ra 146 triệu đồng, so với giá đề xuất là 149 triệu đồng, tức thấp hơn khoảng 3 triệu đồng; bản đặc biệt 149,5 triệu đồng (giá đề xuất 150 triệu đồng, thấp hơn 500.000 đồng); bản thể thao 156,5 triệu đồng (giá đề xuất 150,5 triệu đồng, thấp hơn 6 triệu đồng).

Thông tin từ các đại lý Honda cho biết, sở dĩ giá SH 350i bán dưới giá đề xuất là do nguồn cung của mẫu xe này đã dồi dào trở lại, trong khi thời điểm này rơi vào “ Tháng cô hồn” nên ít khách mua những mẫu có giá trị cao.

Tin liên quan

  • Honda Vision vào tháng “Ngâu” bắt đầu “hạ nhiệt”
  • Giá xe Honda Vision bất ngờ hạ nhiệt
  • Thuế VAT giảm từ tháng 2/2022, đâu là những xe máy thuộc diện giảm giá?
  • Loạt xe máy giảm sâu, có mẫu xe hot giảm xuống còn 29 triệu đồng

#Xe_máy
#xe_tay_ga
#honda_vision
#tháng_cô_hồn
#bản_cao_cấp
#xe_giảm_giá
#honda_vision_giảm_giá
#giá_bán_xe honda
#đại_lý_honda_cầu_giấy
#xe_tay_ga
#honda_vision
#tháng_cô_hồn
#xe_giảm_giá
#bản_cao_cấp
#honda_vision_giảm_giá
#giá_bán_xe honda
#đại_lý_honda_cầu_giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X