Thời điểm vừa xảy ra sự cố, NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, nơi diễn viên Hồng Đăng công tác cho hay, tại Nhà hát không liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đang phải đối mặt với làn sóng scandal chưa từng có trong sự nghiệp, cũng như chưa từng có tiền lệ trong làng giải trí Vbiz. Ngay sau khi thông tin cả hai được trả hộ chiếu và được hồi hương, trên thống kê Google Trends, một số từ khóa liên quan bộ đôi nghệ sĩ cùng chuyến công tác ở châu Âu có tốc độ tìm kiếm tăng vọt.

Điển hình là cụm từ “ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước” tăng 800%; “Hồng đăng về nước” tăng 650%; “Hồng Đăng về nước chưa” tăng 600%; “Hồng Đăng về Việt Nam” tăng 350%… Với xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực ở Google Trends, từ khóa “Hồ Hoài Anh – Hồng Đăng” đang dẫn đầu. Ngoài ra, “Hồ Hoài Anh” cũng xếp thứ 3 trong thống kê những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất sáng 8/8.

Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội - Hình 1

Thời điểm vừa xảy ra sự cố, NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, nơi diễn viên Hồng Đăng công tác cho hay, tại Nhà hát không liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng. Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết thêm diễn viên Hồng Đăng có xin phép ông để đi nước ngoài nhưng lúc đó NSND Trung Hiếu không có ở nhà nên không ký giấy xác nhận. Nhà hát cũng chưa liên lạc được với diễn viên này.

Theo quy định, diễn viên đi công tác nước ngoài phải xin phép lãnh đạo Nhà hát và phải được sự chấp thuận của đơn vị chủ quản là Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội.

Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội - Hình 2

Trong khi đó, lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia nơi Hồ Hoài Anh đang tham gia giảng dạy cho hay nhạc sĩ đi nước ngoài không xin phép. Học viện Âm nhạc Quốc gia đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với nam nhạc sĩ này.

Ở diễn biến mới nhất, trao đổi với Tiền Phong, NSND Trung Hiếu cho biết, anh mới biết thông tin Hồng Đăng về nước qua báo chí. “Ban Giám đốc yêu cầu Phòng Hành chính Tổng hợp gọi điện liên hệ với diễn viên Hồng Đăng nhưng số điện thoại không liên lạc được. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc và yêu cầu diễn viên lên trình diện, báo cáo và giải trình”, NSND Trung Hiếu nói.

Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội - Hình 3

Về hình thức xử lý vi phạm của diễn viên, ông cho biết sẽ đối chiếu với Luật Viên chức. “Hình thức cao nhất là buộc thôi việc. Tuy nhiên chúng tôi phải làm việc cụ thể với diễn viên, chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng”, NSND Trung Hiếu nói.

Lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ làm việc với diễn viên, báo cáo lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội để xin ý kiến xử lý theo đúng quy định.

Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội - Hình 4

Về phần nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết, ông chưa liên lạc với nhạc sĩ này, mà chỉ mới biết nhạc sĩ này về nước qua thông tin của báo chí. “Căn cứ theo thông tin đấy, chúng tôi đã yêu cầu bộ phận tổ chức, báo với khoa nơi anh Hồ Hoài Anh sinh hoạt để liên lạc và yêu cầu bạn đó ngày 15/8 phải trình diện ở trường”, ông Tuấn nói với Thanh Niên.

Ông cũng cho hay, trước hết, nhà trường cần phải làm việc với Hồ Hoài Anh, sau đó mới đưa ra hình thức xử lý.

Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội - Hình 5

Tối 10/6/2022, diễn viên Hồng Đăng điện thoại trực tiếp với Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội xin được nghỉ phép. Giám đốc đã yêu cầu Hồng Đăng gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó Trưởng phòng HCTH để được hướng dẫn làm thủ tục báo cáo Sở VHTT Hà Nội theo quy định.

“Ngày 11/6/2022, ông Lê Hồng Đăng có lên cơ quan gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó Trưởng phòng HCTH. Ông Đặng Tiến Lộc đã hướng dẫn ông Lê Hồng Đăng làm đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài việc riêng để nhà hát báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội theo quy định.

Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội - Hình 6

Tuy vậy, đến nay nhà hát chưa nhận được đơn xin phép đi nước ngoài của ông Lê Hồng Đăng. Nhà hát đã cố gắng liên lạc đến số điện thoại của ông Lê Hồng Đăng và gia đình để xác minh thông tin nhưng chưa liên lạc được”, NSND Trung Hiếu báo cáo Sở VHTT Hà Nội đầu tháng 7 vừa rồi.

Cũng trong sáng 8/8, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL xác nhận hai nghệ sĩ Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh đã về nước, không bị khiếu kiện liên quan đến cáo buộc trước đó tại Tây Ban Nha.

Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội - Hình 7

Tin liên quan

  • Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: “Cơ hội trắng án rất cao”
  • Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu, sắp ung dung hồi hương như không có chuyện gì xảy ra
  • Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang lộ ảnh đang xây dựng dinh thự xa hoa, bất chấp ồn ào trời Tây
  • Đạo diễn “Thương ngày nắng về” ẩn ý Hồng Đăng “đi xa để trở về”, ngày hồi hương không còn xa?

#Sao_việt
#hồ_hoài_anh
#diễn_viên_hồng_đăng
#thương_ngày_nắng_về
#nsnd_trung_hiếu
#hồng_đăng_và_hồ_hoài_anh
#nhà_hát_kịch_hà_nội
#cưỡng_hiếp_ở_tây_ban_nha
#học_viện_âm_nhạc_quốc_gia
#hồ_hoài_anh
#học_viện_âm_nhạc_quốc_gia
#nhà_hát_kịch_hà_nội
#nsnd_trung_hiếu
#diễn_viên_hồng_đăng
#thương_ngày_nắng_về
#hồng_đăng_và_hồ_hoài_anh
#cưỡng_hiếp_ở_tây_ban_nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *