Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh trả hộ chiếu, về nước an toàn: Luật sư tiết lộ có thể đã vô tội – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày 8/8. Thông tin về việc 2 nghệ sĩ Việt Nam Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã trở về nước sau ồn ào ở Tây Ban Nha đang khiến dư luận hết sức quan tâm.

Thông tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước sau hơn 1 tháng lưu lại ở Tây Ban Nha đang chiếm sóng hầu hết các phương tiện truyền thông. Liên quan đến chuyện này, ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – ông Tạ Quang Đông xác nhận, tối 7/8 hai nam nghệ sĩ đã có mặt tại Việt Nam an toàn. Được biết họ sẽ phải báo cáo với đơn vị chủ quản trước.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh trả hộ chiếu, về nước an toàn: Luật sư tiết lộ có thể đã vô tội - Hình 1

Hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh trong chuyến đi Tây Ban Nha.

Trước thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã trả hộ chiếu, về nước an toàn nhiều người không khỏi thắc mắc. Trao đổi với phóng viên Zing.vn, Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Thành Tô, hiện công tác tại Tạ Quang Huy & Cộng sự ở Australia đã chia sẻ về việc 2 nghệ sĩ được về nước đồng nghĩa họ đã trắng án.

“Hai trường hợp có thể xảy ra khi họ được về nước. Trường hợp thứ nhất là tòa đã kết luận họ vô tội và trả hộ chiếu để có thể tự do đi bất cứ lúc nào. Trường hợp thứ 2 là họ có tội, nhưng là tội nhẹ. Họ có thể bị xử phạt và những điều đó vi phạm vào nghĩa vụ khi giữ thị thực (visa) của Khối Schengen. Khi vi phạm vào chính sách này, cảnh sát có quyền trục xuất họ ra khỏi Tây Ban Nha. Ở đây, cũng có 2 trường hợp là cảnh sát đặt vé máy bay để cho 2 nghệ sĩ này về luôn khi phiên tòa kết thúc, hoặc 2 nghệ sĩ cũng bị trục xuất nhưng được tự quyết định thời gian về nước”, ông nói.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh trả hộ chiếu, về nước an toàn: Luật sư tiết lộ có thể đã vô tội - Hình 2

Luật sư này cũng nói thêm nếu tòa án đã trả hộ chiếu thì cả hai nghệ sĩ vẫn là công dân bình thường.

Tiến sĩ Tạ Quang Huy lý giải về việc mặc dù đã về nước nhưng Tây Ban Nha vẫn tiếp tục điều tra cáo buộc có thể Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng phạm tội rất nhẹ, hình phạt sẽ không bao giờ là tù, mà phạt tiền hoặc bản án cộng đồng hoặc quản thúc tại gia.

Nhưng nếu vướng vào điều tra có tội, luật sư chia sẻ thêm: “Tùy vào mức độ phạm tội ở kết quả điều tra này, mà Tây Ban Nha có các xử phạt khác nhau dành cho 2 nghệ sĩ. Nhưng theo tôi, nếu có, 2 nghệ sĩ cũng bị xử phạt rất nhẹ. Vì nếu không, có thể họ đã không được trả hộ chiếu và quay trở lại Việt Nam”.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh trả hộ chiếu, về nước an toàn: Luật sư tiết lộ có thể đã vô tội - Hình 3

Lý giải việc Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh im lặng trước tòa án, ông cũng cho biết thêm.

Đồng thời, ông còn chia sẻ sự việc Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh thuộc trường hợp nào: “Thông tin hiện tại rất là mờ mịt, chúng ta chỉ có thể dựa trên những tờ báo địa phương tại Tây Ban Nha. Ngoài ra, không có thêm nhiều thông tin gì về vụ việc này. Từ đầu, tòa cho họ tại ngoại rất dễ dàng ngay từ phiên tòa đầu tiên, chỉ giữ hộ chiếu để phục vụ quá trình điều tra. Nó cho thấy bằng chứng trong vụ án không thực sự đủ mạnh.

Trường hợp vụ án cảnh sát có chứng cứ đủ mạnh, nghi phạm rất khó khăn để tại ngoại. Sẽ có phiên tòa để xin tại ngoại. Một là dùng tiền để được tại ngoại, hai là nghi phạm phải chứng minh được họ có chỗ ở để đảm bảo mình không thể trốn khỏi nơi cư trú”.

“Trong trường hợp này, 2 nghệ sĩ phải chỉ định luật sư bào chữa và nhận mọi thông báo của tòa thay cho họ. Thông thường, 2 nghệ sĩ sẽ nhận được thông báo trước đủ thời gian để có thể trở lại Tây Ban Nha tham dự nếu có phiên tòa tiếp theo. Một số trường hợp họ cũng không cần thiết phải có mặt, luật sư sẽ là người thay họ ra xét xử vào gửi thông báo về kết luận của tòa”, Luật sư cho hay.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh trả hộ chiếu, về nước an toàn: Luật sư tiết lộ có thể đã vô tội - Hình 4

Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho ông thông báo đã về nước an toàn. Tuy nhiên, cụ thể sự việc như thế nào ông Đông chưa nắm được vì chưa có báo cáo. Ông chia sẻ thêm, hai nghệ sĩ sẽ phải báo cáo với đơn vị trước.

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ với VietNamNet sáng 8/8 dù có thông tin là Hồng Đăng đã về nước nhưng từ hôm qua tới giờ, anh chưa liên hệ được với nhân sự của mình. “Không biết là Hồng Đăng có dùng số khác hay như nào mà chúng tôi chưa liên lạc được. Tất nhiên là sau khi ổn định Hồng Đăng sẽ phải lên Nhà hát trình diện ban lãnh đạo. Chưa biết sự việc như nào vì còn phải có kết luận của cơ quan điều tra.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh trả hộ chiếu, về nước an toàn: Luật sư tiết lộ có thể đã vô tội - Hình 5

Theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất – đó là buộc thôi việc.

Trước đó, hai công dân Việt Nam bị một cô gái 17 tuổi người Anh tố hiếp dâm. Vụ việc diễn ra vào tối 25/6 khi hai người này gặp cô gái trẻ trên bãi biển, uống rượu và thân mật với nhau. Sau đó họ về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông – nơi đã xảy ra vụ tấn công tình dục.

Cô gái người Anh đã tố cáo với cảnh sát việc bị hai người bắt quan hệ tình dục và đi tắm sau đó để xóa dấu vết. Sau vụ việc cô gái cùng gia đình rời Mallorca. Ultima Hora cho hay hai nghệ sĩ Việt bị cáo buộc sau khi được trả hộ chiếu đã về Việt Nam.

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh trả hộ chiếu, về nước an toàn: Luật sư tiết lộ có thể đã vô tội - Hình 6

Tin liên quan

  • Phương Lê mỉa mai đến Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh: “Lần này tốn kém nhiều nhỉ, thôi thì rút kinh nghiệm”
  • Cát Phượng đăng đàn chúc mừng Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh được thả về nước, dân mạng lập tức “mỉa mai”
  • Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh vướng bê bối tại Tây Ban Nha: Bộ Văn hóa chờ kết luận điều tra
  • Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh gặp bê bối ở Tây Ban Nha, đại sứ quán bất ngờ tuyên bố điều này

#Sao_việt
#hồ_hoài_anh
#diễn_viên_hồng_đăng
#nam_diễn_viên
#tin_tức_sao_việt
#luật_sư
#nam_nhạc_sĩ
#tin_tức_hồ_hoài_anh
#tin_tức_hồng_đăng
#hồ_hoài_anh
#nam_diễn_viên
#luật_sư
#tin_tức_sao_việt
#diễn_viên_hồng_đăng
#nam_nhạc_sĩ
#tin_tức_hồng_đăng
#tin_tức_hồ_hoài_anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *