Ngày 17/3 theo hãng thông tấn Reuters, Huawei Technologies Co Ltd đã thay thế hơn 13.000 bộ phận và linh kiện trong các sản phẩm của mình bởi lệnh trừng phạt thương mại của Hoa Kỳ.

Thay thế 13.000 linh kiện bằng các sản phẩm nội địa

Trong bài phát biểu hồi tháng 2 do Đại học Jiao Tong Thượng Hải đăng tải, Ren Zhengfei cho biết Huawei trong hơn 3 năm qua đã thay thế 13.000 linh kiện bằng các sản phẩm nội địa của Trung Quốc. Bên cạnh đó là việc thiết kế lại 4.000 bảng mạch cho các sản phẩm của mình.

Thay thế 13.000 linh kiện bằng các sản phẩm nội địa

Vẫn chưa có những động thái được cho là tích cực nào cho những nỗ lực của Huawei để phục hồi sau các hạn chế thương mại của Hoa Kỳ. Kể từ năm 2019, Huawei – nhà cung cấp thiết bị chính được sử dụng trong mạng viễn thông 5G đã trở thành mục tiêu của các vòng kiểm soát xuất khẩu liên tiếp của Hoa Kỳ.

Những biện pháp kiểm soát đó đã cắt đứt nguồn cung cấp chip của Huawei từ các công ty Mỹ, bên cạnh đó động thái này còn làm gián đoạn những công nghệ hỗ trợ hai bên. Không những thế chính quyền Biden năm ngoái cũng cấm bán thiết bị Huawei mới ở Mỹ.

Huawei đã đầu tư 23,8 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển vào năm 2022. “Khi lợi nhuận của chúng tôi được cải thiện, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng chi tiêu cho R&D” – ông cho hay.

MetaERP đang gấp rút hoàn thiện

Người sáng lập Huawei cho biết công ty đã xây dựng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp của riêng mình, được gọi là MetaERP. MetaERP đang gấp rút hoàn thiện để ra mắt vào tháng 4. Hệ thống được cho là sẽ giúp điều hành các chức năng kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp bao gồm tài chính, chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất.

MetaERP đang gấp rút hoàn thiện

Ren thông tin thêm, Huawei không có kế hoạch ra mắt đối thủ của mô hình ngôn ngữ lớn AI ChatGPT mà thay vào đó gã công nghệ Trung Quốc đang tập trung vào việc trở thành “nền tảng sức mạnh điện toán cơ bản” của AI.

Tạm kết

Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé. Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để cập nhật nhiều hơn những tin tức công nghệ nóng hổi.

The post Huawei đã thay thế 13.000 linh kiện bị Mỹ cấm trong các sản phẩm của mình appeared first on Tin tức công nghệ – HoangHaMobile.

Sat
#18_Mar_2023_04:06:51_+0000
#
#
#
#
#
#
#
#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *