iPadOS 16 sẽ biến iPad trở nên giống laptop hơn là một chiếc iPhone “phóng to” – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Với iPadOS 16, các thiết bị iPad sẽ có thể được sử dụng để làm việc một cách dễ dàng hơn.

Ngày 6/6 tới đây, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022 dành cho các l ập trình viên trên toàn thế giới. Đây sẽ là nơi mà Apple giới thiệu phiên bản thử nghiệm của iOS và iPadOS 16 dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch.

Khác với iOS 16 được cho là sẽ không có quá nhiều thay đổi đáng chú ý cho các thiết bị iPhone, thì với iPadOS 16, các dự đoán cho thấy phiên bản hệ điều hành lần này sẽ góp phần biến các thiết bị iPad trở nên giống với laptop hơn là một chiếc iPhone phóng to.

iPadOS 16 sẽ biến iPad trở nên giống laptop hơn là một chiếc iPhone phóng to - Hình 1

Theo Bloomberg, iPadOS 16 sẽ cải thiện khả năng và giao diện đa nhiệm trên iPad giúp người dùng dễ dàng thao tác và chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng hơn. Ngoài ra, iPadOS 16 cũng sẽ cho phép người dùng có thể thay đổi kích cỡ cửa sổ ứng dụng để mở được nhiều ứng dụng hơn trên một màn hình, thay vì 2 ứng dụng dạng chia đôi cửa sổ.

Nếu thông tin này là chính xác thì đây sẽ là nâng cấp đáng giá nhất trên iPad bởi chúng ta đều biết các phiên bản iPadOS hiện tại chỉ hỗ trợ người dùng mở tối đa 2 ứng dụng (thêm một ứng dụng dạng Slide Over nữa là 3), kém xa so với chế độ DeX của Samsung khi cho phép mở tới 5 hoặc 6 cửa sổ ứng dụng cùng lúc. Chưa kể DeX Mode trên Samsung có giao diện sử dụng thân thiện với bàn phím và trackpad/chuột hơn, từ đó cho trải nghiệm nghiệm giống laptop hơn.

iPadOS 16 sẽ biến iPad trở nên giống laptop hơn là một chiếc iPhone phóng to - Hình 2

Các dòng iPad chiếm gần 9% tổng doanh số hàng năm của Apple và đang ngày càng tăng theo từng năm. Mặc dù đã nỗ lực tạo ra những trải nghiệm mới tận dụng không gian màn hình lớn trên iPad, tuy nhiên Apple vẫn chưa thể biến iPad trở thành một thiết bị có thể làm việc một cách dễ dàng, thay vào đó, iPad chủ yếu vẫn được coi như là thiết bị “tiêu sản”, tức là thiết bị sử dụng phần lớn để giải trí.

Tin liên quan

  • Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu trên iOS 16 và iPadOS 16
  • Tính năng hay nhất trên iOS 16 sẽ không xuất hiện trên iPad
  • Sự kiện Apple tối nay: MacBook Air sẽ xuất hiện với nhiều màu sắc mới?
  • Mời tải về hình nền iOS 16 và iPadOS 16

#Thế_giới_số
#sự_kiện
#tổ_chức
#sử_dụng
#làm_việc
#dễ_dàng
#toàn_thế_giới
#ập_trình_viên
#ipados_16
#thiết_bị_ipad
#sự_kiện
#làm_việc
#tổ_chức
#sử_dụng
#toàn_thế_giới
#dễ_dàng
#thiết_bị_ipad
#ập_trình_viên
#ipados_16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *