Các thông tin bên lề của iPhone 14 đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới công nghệ.

Cận cảnh chiếc mặt nạ đèn LED có giá đến 23 triệu, skincare đẳng cấp nhà giàu sẽ như thế nào? Apple ra “tối hậu thư” với khách mời tham gia sự kiện WWDC Samsung công bố khoản đầu tư “khủng” nhất lịch sử

Các mẫu iPhone 13 Pro ra mắt vào năm ngoái là dòng smartphone đầu tiên của Apple có tần số quét màn hình 120Hz ProMotion, và theo thông tin rò rỉ thì 2 mẫu iPhone 14 Pro sẽ tiếp tục được trang bị tần số quét màn hình 120Hz, màn hình của chúng cũng có thể tự hào với khả năng thay đổi tốc độ làm tươi mở rộng trong thời gian này.

iPhone 14 rò rỉ nâng cấp mới - Hình 1

Để đưa màn hình ProMotion lên các mẫu iPhone 13 Pro, Apple đã áp dụng công nghệ bảng điều khiển LTPO với tốc độ làm mới thay đổi, cho phép một bảng nối đa năng tiết kiệm điện hơn – bộ phận chịu trách nhiệm bật và tắt từng pixel riêng lẻ. Bằng cách này, ProMotion có khả năng tự động tạo ra tốc độ khung hình nhanh khi người dùng cần, đồng thời duy trì tuổi thọ pin khi họ không cần.

Tuy nhiên, trên iPhone 13 Pro và Pro Max, màn hình ProMotion của Apple bị giới hạn ở tốc độ làm mới màn hình quay số trong khoảng 10Hz đến 120Hz. Điều này trái ngược với tấm nền LPTO được sử dụng bởi Oppo và Samsung có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1Hz khi xem hình ảnh tĩnh hoặc khi thiết bị không hoạt động.

iPhone 14 rò rỉ nâng cấp mới - Hình 2

Nhà phân tích màn hình được kết nối tốt Ross Young cho biết ông đang ” hy vọng ” màn hình ProMotion được sử dụng trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có khả năng giảm xuống mức thấp 1Hz như nhau.

Tùy thuộc vào cách Apple quyết định tiếp nhận mọi thứ, công nghệ này có thể mở đường cho thời lượng pin lâu hơn hoặc các yếu tố hiển thị luôn bật.

Ví dụ: các mẫu Apple Watch Series 7 sử dụng màn hình LTPO, cho phép chúng có thời lượng pin lên đến 18 giờ dù các mẫu Apple Watch trước đó cũng có màn hình AOD. Tương tự như điện thoại Android được trang bị LTPO, công nghệ tương tự trên iPhone có thể hiển thị thời gian, ngày tháng và bất kỳ thông báo nào trên màn hình mọi lúc mà không cần mở khóa điện thoại.

Always On Display xuất hiện lần đầu trên Apple Watch series 5 đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ iFan bởi giúp xem giờ dễ dàng hơn và đi kèm nhiều mặt đồng hồ đẹp mắt. Tuy nhiên có vẻ như tính năng này không được cộng đồng người dùng chào đón nếu xuất hiện trên iPhone.

Ngay chỉ khi tính năng này đang được các leaker chia sẻ dưới dạng concept cũng đã khiến người dùng chê tới tấp, khi mà iPhone đã có dung lượng pin không quá “khủng” như nhiều dòng sản phẩm đối thủ nên tính năng này sẽ khiến tiêu tốn một dung lượng pin nhất định.

Tin liên quan

  • iPhone 14 lộ diện thiết kế qua mô hình thực tế và vỏ ốp
  • Foxconn gấp rút tuyển dụng nhân sự cho việc sản xuất iPhone 14
  • Rò rỉ hình ảnh thực tế iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max?
  • Concept iPhone 14 màu hồng và xanh da trời cực đẹp

#Thế_giới_số
#công_nghệ
#màn_hình
#iphone_13_pro
#iphone_14
#apple_watch_series_7
#thiết_bị
#pro_max
#nâng_cấp_mới
#màn_hình
#thiết_bị
#nâng_cấp_mới
#công_nghệ
#pro_max
#iphone_14
#iphone_13_pro
#apple_watch_series_7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X