Matebook D16 là thành viên lớn nhất trong gia đình máy tính xách tay mới nhất thuộc dòng Matebook D của Huawei.

Ở cái nhìn đầu tiên, Matebook D16 thu hút những ai thường xuyên di chuyển máy giữa văn phòng làm việc và gia đình nhờ màn hình lớn.

Khám phá mẫu laptop Huawei Matebook D16 - Hình 1

Matebook D16 có thiết kế tạo dáng vẻ cao cấp nhưng mức giá khá tốt

Ngoài ra, webcam được hỗ trợ bởi AI (trí tuệ nhân tạo) mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng khi cần phải thực hiện các cuộc hội họp trực tuyến.

Matebook D16 có kiểu dáng đẹp, không phức tạp và đủ mỏng để người dùng có thể mang nó trong túi hoặc ba lô. Bộ sạc đi kèm về cơ bản có cùng kích thước với bộ sạc trên smartphone hiện nay.

Tuy không mỏng và nhẹ như Matebook X Pro nhưng đó là một trong những máy tính Windows có màn hình 16 inch mỏng manh nhất thị trường. Vỏ xung quanh máy được làm bằng nhôm trông cao cấp. Bàn phím của máy lớn với bàn phím số đầy đủ ở phía tay phải và các nút phản hồi xúc giác tốt. Trải nghiệm gõ khá yên tĩnh, trong khi màn hình với viền mỏng giúp nội dung hiển thị thêm phần lôi cuốn.

Cổng kết nối

Mẫu Matebook D mới nhất của Huawei hướng đến tính thực dụng, vì vậy nó đi kèm một số cổng khác nhau. Đầu tiên là hai cổng USB-C đều hỗ trợ sạc và truyền dữ liệu. Người dùng cũng được hỗ trợ cổng DisplayPort để kết nối với màn hình ngoài nếu muốn. Ngoài ra còn có một cổng HDMI 2.0 gần đó nếu người dùng muốn sử dụng.

Khám phá mẫu laptop Huawei Matebook D16 - Hình 2

Matebook D16 có thêm bàn phím số đầy đủ

Ngoài ra, có hai cổng USB-A kiểu cũ, với một trong số đó hỗ trợ USB 3.2, còn lại là USB 2.0. Cùng với đó còn có cổng 3,5 mm hỗ trợ cả đầu vào micro và đầu ra tai nghe để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên máy không có đầu đọc thẻ nhớ.

Bên cạnh đó, với cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn ở góc trên cùng, việc bật nguồn và đăng nhập vào máy tính xách tay thực sự dễ dàng và thuận tiện.

Chất lượng màn hình

Matebook D16 trang bị màn hình độ phân giải 1.080p với tỷ lệ khung hình 16:10 và độ sáng 300 nit. Các thông số này cho phép người dùng dễ dàng hoàn tất các công việc, từ duyệt web, xử lý nhiệm vụ văn phòng hay tham gia các cuộc hội họp trực tuyến. Webcam 1.080p tích hợp ở cạnh trên của Matebook D16, được thiết kế để nâng cao trải nghiệm cuộc gọi với Zoom hay Teams.

Khám phá mẫu laptop Huawei Matebook D16 - Hình 3

Các cổng kết nối khá đầy đủ để mọi người sử dụng thiết bị ngoại vi

Huawei cũng trang bị cho Matebook D16 một phiên bản “Centre Stage” của riêng công ty gọi là FollowCam nhằm giúp tập trung vào người dùng khi họ di chuyển xung quanh, theo dõi họ trong các cuộc gọi điện video.

Hiệu suất và phần cứng

Giống như nhiều máy tính xách tay gần đây của Huawei, Matebook D16 kết hợp bộ xử lý Intel Core với đồ họa Intel Iris X. Trong trường hợp này, người dùng được trang bị bộ xử lý Intel Core i5-12450H kết hợp với RAM LPDDR4X 16 GB và không gian lưu trữ 512 GB.

Tất cả kết hợp lại cho phép Matebook D16 trở thành một chiếc máy tính xách tay có khả năng xử lý các công việc hằng ngày, ngay cả khi họ cần thực hiện một chút chỉnh sửa ảnh cho các nội dung phương tiện truyền thông xã hội ở bên cạnh. Điều này cũng giúp máy đủ mạnh để xử lý các công việc văn phòng và trường học.

Khám phá mẫu laptop Huawei Matebook D16 - Hình 4

Matebook D16 là một máy tính xách tay 16 inch nhưng dễ di chuyển nhờ tính gọn nhẹ

Pin 60Wh bên trong Matebook D16 sẽ cho phép người dùng duy trì thời lượng sử dụng trong thời gian dài, kết hợp với khả năng sạc nhanh nhờ bộ sạc thu nhỏ 65W được bán kèm theo hộp.

Với việc kết hợp giữa công việc văn phòng và gia đình, việc sở hữu một chiếc máy có màn hình lớn như Matebook D16 là một sự tiện lợi rõ ràng để mọi người dễ dàng chuyển đổi giữa hai môi trường mà không cần phải sử dụng một màn hình lớn bên ngoài.

Tin liên quan

  • Trải nghiệm nhanh Huawei MateBook D 16: Thiết kế đẹp mắt, màn hình 16 inch ấn tượng, dùng chip Intel Gen 12 H-Series, giá gần 24 triệu đồng
  • Màn hình chơi game BenQ EX240N ra mắt: 165Hz, phản hồi 1ms
  • Trên tay laptop MateBook D16: Thiết kế mỏng, màn hình lớn
  • AirPods Pro 2 có thể sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam?

#Đồ_2_Tek
#màn_hình
#thiết_kế
#máy_tính_xách_tay
#cổng_kết_nối
#matebook_x_pro
#matebook_d16
#laptop_huawei
#dòng_matebook_d
#máy_tính_xách_tay
#màn_hình
#thiết_kế
#cổng_kết_nối
#matebook_x_pro
#laptop_huawei
#matebook_d16
#dòng_matebook_d

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X