Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, lúc đầu nhà sản xuất muốn làm phim về nhạc kịch, nhưng sau đó anh nghĩ làm phim về cuộc đời của nhạc sĩ họ Trịnh sẽ phù hợp hơn.

The Khang Show tập mới nhất chào đón 3 vị khách mời đến từ phim Em và Trịnh: đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, 2 diễn viên Hoàng Hà và Avin Lu.

Với Hoàng Hà, Em và Trịnh là phim điện ảnh đầu tiên, còn Avin Lu thì là phim thứ hai anh đóng. Avin tiết lộ không hề biết đạo diễn Nhật Linh khi đi thử vai và không biết lý do vì sao đậu.

Video đang HOT

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 1

Ngày đi thử vai, Avin Lu đã lên Đà Lạt vài ngày để lấy tự tin, đi lên đi xuống Đà Lạt cũng vài lần trước khi thử vai chính thức. Anh còn hát bài Nắng Thủy Tinh và thể hiện được tình cảm trong vai diễn trong ngày thử quan trọng.

Nhà sản xuất và đạo diễn đã chia hai nhóm khác nhau cho việc quyết định nhân vật nam chính, quay thử cùng phân cảnh và đem đi kiểm tra xem khán giả thích nhân vật nào. Còn Hoàng Hà thì lúc đó đang ở Huế quay MV cho Hòa Minzy và vô tình gặp đạo diễn.

Lúc lên thử vai, Hoàng Hà để tóc ngắn, sau này thì tóc dài hơn. Lúc đi thử vai, Hoàng Hà thích vai Khánh Ly vì cô cũng là một người có cá tính, nhưng sau đó ekip yêu cầu Hà chỉ thử vai Dao Ánh thôi.

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 2

Với âm nhạc của phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, khi host Nguyên Khang hỏi: ‘Có khó lắm không khi anh thuyết phục NS Đức Trí phụ trách phần âm nhạc cho phim?’. Đạo diễn Nhật Linh cho biết: ‘Dễ lắm’.

Và cũng vì đạo diễn đã biết anh Trí từ trước nên khi ngỏ lời NS Đức Trí đã nhận lời, còn dẫn anh vào căn phòng nơi chứa đựng kho tàng của anh để minh họa cho phần âm nhạc trong kịch bản. NS Đức Trí còn thật thà: ‘Anh không làm thì mấy người khác làm không đúng thì sao?’.

Trùng hợp lúc thử vai thì Avin Lu là ca sĩ nên khá phù hợp với phim âm nhạc. Trước đề nghị của Nguyên Khang, Avin Lu đã đệm đàn và hát ca khúc Nắng Thủy Tinh thật nồng nàn với phần minh họa của Hoàng Hà tại trường quay The Khang Show.

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 3

Khi chọn thẻ bài có hình cặp kính, đạo diễn Nhật Linh đoán là đeo kiếng để soi. Khi hỏi về phục trang, Nhật Linh cho biết thông qua mỗi nhân vật là một biểu tượng nên họ tạo cho người xem nhân vật gắn với hình hài dáng dấp đó. Với cặp kính thì sẽ là biểu tượng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, còn với Dao Ánh thì anh hướng đến hình ảnh hoa hướng dương. Phục trang thì đạo diễn Nhật Linh yêu cầu nó đẹp và phù hợp với thời điểm ra mắt phim.

Khi host Nguyên Khang hỏi: Phân đoạn khó nhất với Hoàng Hà về mặt cảm xúc thì chính là phân đoạn Dao Ánh chần chừ và cuối cùng không lên tàu vào miền Nam tham dự đêm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Chính lời nói của người cậu đã tác động vào suy nghĩ và quyết định của Dao Ánh. Khi Nguyên Khang hỏi Hoàng Hà: ‘Nếu là em, em là cô gái đó ở ngoài đời thì em có lên chuyến tàu đó không?’ Hoàng Hà trả lời : ‘Em sẽ đi về, vì cũng sợ bom rơi đạn lạc, nguy hiểm và em cũng thấy mông lung thật’.

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 4

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 5

Với Avin Lu khi hóa thân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Avin thấy khó khăn nhất ở giai đoạn thử vai, còn sau đó thì nhẹ nhàng hơn. Khi Nguyên Khang hỏi đạo diễn: Có một số khán giả cho rằng phim Em và Trịnh giống một MV ca nhạc, anh nghĩ thế nào? Đạo diễn Nhật Linh cho biết: ‘Anh cho rằng khán giả nói đúng. Khán giả thấy thế nào là quyền của họ. Mình không thể yêu cầu họ cảm giống như mình. Khán giả nói giống MV thì là MV, giống phim Oscar thì là Oscar, đúng với họ, không nhất thiết đúng với tất cả mọi người’.

Khi Nguyên Khang cảm thấy thú vị về vai diễn của Bùi Lan Hương và vai diễn cô gái Nhật hóa thân thành Michiko. Nhật Linh cho biết nhân vật khó tìm nhất là vai của cô Khánh Ly và vai Michiko. Vai Michiko thì không cần hát nhưng vai ca sĩ Khánh Ly nhất định phải hát. Số phận đẩy đưa đây là 2 diễn viên chốt đầu tiên. Một người bạn đã gửi link của Youtube của Akari, và sau đó nhờ trợ lý liên hệ.

Có điều anh không nhớ đã từng gặp Akari trước đó khi cô là phiên dịch cho một dự án phim cúa anh. Còn với Bùi Lan Hương, anh không hề biết cô là ai, chỉ biết là tại sao có người đẹp như vậy, hát hay như vậy sao không đi làm ca sĩ? Mọi người cười ồ: ‘Người ta là ca sĩ đó anh’.

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong Em và Trịnh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai - Hình 6

Khánh Ly là một nhân vật được casting thành công của Em và Trịnh.

Khép lại The Khang Show – Nguyên Khang đã ngẫu hứng đề nghị 3 khách mời song ca bài Ngẫu Nhiên mộc tại sân khấu trong không khí vui vẻ, thoải mái.

Tin liên quan

  • Nàng Dao Ánh của phim Em và Trịnh: Từ chối nhiều dự án để vào vai ‘nàng thơ’ cho trọn vẹn
  • Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: “Tôi chọn diễn viên “Em và Trịnh” theo trực giác
  • 2 phim về Trịnh Công Sơn chiếu cùng ngày: Tâm huyết hay chiêu trò quảng bá?
  • Danh ca Khánh Ly bức xúc khi phim ‘Em và Trịnh’ xuyên tạc sự thật, từng góp ý nhưng ekip vẫn đưa vào tác phẩm

#Hậu_trường_phim
#diễn_viên_hoàng_hà
#phan_gia_nhật_linh
#em_và_trịnh
#đạo_diễn_phan_gia_nhật_linh
#hoàng_hà
#nhạc_sĩ_họ_trịnh
#dv_avin_lu
#phim em_và_trịnh
#hoàng_hà
#phan_gia_nhật_linh
#đạo_diễn_phan_gia_nhật_linh
#nhạc_sĩ_họ_trịnh
#em_và_trịnh
#diễn_viên_hoàng_hà
#dv_avin_lu
#phim em_và_trịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *