Trần Minh Quang và Lê Tuấn Kiệt thừa nhận đã mua 8 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, sau đó mang đi lưu hành để được trả lại tiền thật.

Ngày 27/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long, đã khởi tố bị can và tạm hoãn xuất cảnh đối với Trần Minh Quang (SN 2006, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) và Lê Tuấn Kiệt (SN 2004, ngụ thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) điều tra về hành vi lưu hành tiền giả.

Theo kết quả điều tra, ngày 21/4, Quang và Kiệt ghé vào tiệm thuốc tây của vợ ông Phạm Thế Ngọc (ngụ xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm) mua chai dầu gió với giá 30.000 đồng. Quang và Kiệt đã dùng tờ tiền polymer mệnh giá 500.000 đồng đưa cho chủ tiệm và nhận lại 470.000 đồng.

Khởi tố 2 đối tượng lưu hành tiền giả - Hình 1
Quang và Kiệt tại cơ quan Công an.

Nhận tiền thừa xong, cả hai nhanh chóng lên xe máy rời đi. Vợ ông Ngọc kiểm tra, sau đó phát hiện tiền giả nên liền báo cho chồng đuổi theo. Ông Ngọc đuổi theo đến khu vực xã Hòa Thạnh (huyện Tam Bình), đã phát hiện Quang và Kiệt đang mua đồ của tiệm tạp hóa ven đường nên tiếp cận.

Ông Ngọc tri hô và bắt giữ được Quang, giao cho cho cơ quan Công an. Kiệt đã nhanh chóng tẩu thoát, sau đó đã ra trình diện.

Quang và Kiệt khai nhận đã mua 8 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng trên mạng xã hội với giá 2 triệu đồng, mục đích lấy số tiền giả này để lừa người dân đổi lấy tiền thật

Tin liên quan

  • Làm hàng trăm triệu tiền giả, hai đối tượng lãnh 32 năm tù
  • Triệt xóa đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả
  • In tiền giả số lượng lớn ở Bình Dương rồi mang về Bến Tre tiêu thụ
  • Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng chứng khoán

#Pháp_luật
#công_an_tỉnh_vĩnh_long
#điều_tra
#cơ_quan_công_an
#khởi_tố_bị_can
#lưu_hành_tiền_giả
#tiệm_thuốc_tây
#tiền_polymer
#tạm_hoãn_xuất_cảnh
#công_an_tỉnh_vĩnh_long
#điều_tra
#cơ_quan_công_an
#khởi_tố_bị_can
#lưu_hành_tiền_giả
#tiệm_thuốc_tây
#tiền_polymer
#tạm_hoãn_xuất_cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *