Tài xế ô tô con nhấn ga cho xe vượt xe container nhưng lại đánh lái quá vội vàng dẫn đến vụ va chạm khiến nhiều người “ thót tim”.

Mạng xã hội mới đây xôn xao khi xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một ô tô con vượt ẩu, tạt đầu xe container trên cao tốc, dẫn đến tai nạn.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 8.8.2022 trên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, đoạn qua địa bàn xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình phía sau gắn trên ô tô cùng lưu thông, thời điểm xảy ra vụ việc, một ô tô con màu đỏ hiệu Mazda2 đang di chuyển ở làn giữa trên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Khi đến khu vực gần vòng xoay Vực Vòng, xe này nối đuôi một xe taxi, tăng tốc vượt một xe container đang đi trên làn trong cùng sát dải phân cách.

Đáng chú ý, khi vừa vượt lên, tài xế chiếc Mazda2 này vội vàng đánh lái qua trái cho xe tạt trước mũi xe container. Tình huống vượt quá ẩu và tạt đầu ngay khu vực điểm mù của ô tô con khiến tài xế xe container bị bất ngờ, không kịp quan sát và xử lý.

Hậu quả, ô tô con bị đâm vào đuôi, sau đó còn bị xe container kẹp vào dải phân cách một đoạn. May mắn, theo người đăng tải đoạn video, trên xe con thời điểm này chở theo 3 người lớn và 1 trẻ em, tuy nhiên vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Chiếc Mazda2 bị móp méo nhiều vị trí, văng bánh trước bên tài xế và bung hai túi khí trước.

Kinh hoàng ô tô con tạt đầu xe container, suýt bị vò nát: Ai đúng, ai sai? - Hình 1

Tình huống vượt ẩu và “non” kinh nghiệm của tài xế ô tô con suýt dẫn đến tai nạn kinh hoàng

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại toàn cảnh vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều bình luận trái chiều. Đa phần người xem tỏ ra hết sức bức xúc và ngao ngán với cách lái xe quá “non” và ẩu của tài xế ô tô con.

Facebook Lê Hưởng: “Không thể hiểu được lái xe con muốn tự sát hay sao mà đi như vậy”. Tài khoản Tuna Alex phẫn nộ: “Sợ thật. Toàn xe bé thấy xe to đang đi chèn vào đầu xe to. Các ông ấy chuyển làn không bao giờ thèm quan tâm xem đằng sau mình có xe nào hay không”. Nick name Đoàn Gia Phú: “Xe con chạy thế là giết người đấy. Hy vọng những người khác xem được và tự rút kinh nghiệm”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng bày tỏ quan điểm, cho rằng tài xế xe container trong tình huống nói trên cũng cần rút kinh nghiệm và lái xe di chuyển trên làn đường phù hợp với tốc độ. Facebook Văn Thiên viết: “Trước tiên là khẳng định ông xe con đi sai rồi, không bàn đến nữa. Nhưng cũng phải nói lại, khi tham gia giao thông dù chạy bằng phương tiện gì cũng cần quan sát, phản ứng kịp thời. Trong tình huống này xe container cứ thích chạy làn tốc độ cao, phần vì không vướng ai, phần vì thói quen xấu! Chạy vào làn bên cạnh đi thì đỡ phải nhường xe khác, đỡ phải gây ức chế cho xe khác, thậm chí gây cản trở các phương tiện khác. Nhìn video thấy mấy xe bên cạnh xin vượt không cho. Tai nạn xảy ra như kia ai thiệt, cả hai cùng thiệt! Nhường nhịn nhau là phòng tránh rủi ro cho cả hai, đừng quá ích kỷ gây họa cho chính cả mình”.

Tin liên quan

  • Kinh hoàng ô tô con bị tông văng vì vượt ẩu, tạt đầu xe container
  • Kinh hoàng xe container vượt ẩu, chạy ngược chiều ép xe khác trên cầu hẹp
  • 3 xe giường nằm nối đuôi vượt ẩu, ép ô tô con: Tài xế bị đình chỉ
  • ‘Trẻ trâu’ phóng xe máy vượt ẩu, tông văng người đi xe đạp… rồi bỏ chạy

#Đời_sống
#facebook
#nguy_hiểm
#bình_luận
#tai_nạn_kinh_hoàng
#va_chạm
#giao_thông
#thót_tim
#vượt_ẩu
#vượt_xe_container
#facebook
#nguy_hiểm
#va_chạm
#tai_nạn_kinh_hoàng
#giao_thông
#thót_tim
#bình_luận
#vượt_ẩu
#vượt_xe_container

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *