Đây quả là một buổi lái thử đắt đỏ cho vị khách hàng lái non vì đã phá hỏng chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia đời 2013 có giá bán là 289.900 USD (6,7 tỷ đồng).

Continental Cars – một đại lý ô tô hạng sang tại Auckland, New Zealand đã bị chính khách hàng của mình đẩy vào một tình huống vô cùng oái oăm. Cụ thể, một khách hàng tiềm năng của đại lý đã làm hỏng chiếc Ferrari 458 Italia đời 2013 trong lúc chạy thử.

Lái thử siêu xe Ferrari gặp tai nạn, khách hàng ngậm ngùi đền tiền cho đại lý - Hình 1

Chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia đời 2013 gặp nạn trong buổi lái thử (Ảnh: Nzherald)

Theo trang tin Nzherald, người khách này đã tìm đến đại lý và chọn chiếc Ferrari 458 Italia đời 2013 để lái thử trước khi quyết định có nên xuống tiền tậu xe hay không. Tuy nhiên, khi đang di chuyển trên chiếc Ferrari 458 Italia tại khu vực công viên Victoria, anh ta bất ngờ mất lái và đâm thẳng vào đường hầm trước khi bị bật ngửa xe. Cú va chạm mạnh đã khiến phần đầu của chiếc siêu xe bị vỡ.

Lái thử siêu xe Ferrari gặp tai nạn, khách hàng ngậm ngùi đền tiền cho đại lý - Hình 2

Chiếc Ferrari 458 Italia đời 2013 có giá khoảng 6,7 tỷ đồng (Ảnh: Nzherald)

Phía đại lý bán chiếc Ferrari 458 Italia đã từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ tai nạn hi hữu này. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận cho hay đại lý Continentals Cars đã có cuộc trò chuyện nghiêm túc với công ty bảo hiểm. Được biết, chiếc Ferrari 458 Italia đời 2013 này vốn đã được đại lý rao bán với mức giá 289.900 USD (tương đương 6,7 tỷ đồng). Đây quả thực là khoản tiền không nhỏ đối với bất kì ai.

Theo phát ngôn viên Greig Eppssaid của Hiệp hội Thương mại ô tô – người đại diện cho các đại lý xe hơi ở khu vực này cho biết, việc va quệt hay tai nạn trong quá trình lái thử là điều hiếm gặp ở đây, kể cả là với một chiếc ô tô loại thường. Thông thường các đại lý chỉ gặp rắc rối khi khách lái thử xe chạy quá tốc độ hoặc đi vào đường cấm.

Lái thử siêu xe Ferrari gặp tai nạn, khách hàng ngậm ngùi đền tiền cho đại lý - Hình 3

Phần đầu của chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia đời 2013 sau va chạm (Ảnh: Nzherald)

Bên cạnh đó, ông cũng cho hay, các đại lý ở New Zealand luôn yêu cầu khách hàng điền một tờ đơn với đầy đủ thông tin của mình trước khi lái thử bất kì một chiếc xe nào.

Tờ đơn này sẽ bao gồm những thông tin cá nhân của người lái cũng như trách nhiệm mà họ sẽ phải chịu trong trường hợp xảy ra va chạm.

“Một trong những hình thức đền bù mà người lái phải chịu trách nhiệm nếu gây ra tai nạn trong lúc lái thử là phải bồi thường một phần hoặc toàn bộ chi phí sửa chữa”, ông Epps tiết lộ.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng số tiền mà khách hàng phải bồi thường sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà phía đại lý đã mua. Đối với khách hàng lái thử xe Ferrari 458 Italia kể trên, khả năng cao anh ta sẽ phải trả một phần chi phí ít hơn so với số tiền mà bên bảo hiểm phải bỏ ra.

Bởi lẽ các đại lý xe hạng sang và siêu xe thường xuyên chọn mức bảo hiểm khá cao cho những chiếc xe của mình. Dù vậy, hiện vẫn chưa biết chính xác số tiền mà người lái thử chiếc Ferrari 458 Italia cũng như phía bảo hiểm phải bỏ ra trong trường hợp này.

Tin liên quan

  • Xót xa Ferrari 458 bị bỏ xó tại Hà Nội – Siêu xe ao ước của nhiều người bị đóng bụi dày đặc, nằm trong một góc garage
  • Ferrari 458 Italia của tội phạm vào “biên chế” tuần tra cảnh sát Séc
  • Dàn siêu xe “khủng” tham dự hành trình VietRally lần 2
  • Chiếc Ferrari 458 “giả cầy” từ Ford Cougar nhìn cực giống… hàng xịn

#Siêu_xe
#ferrari_458
#siêu_xe_ferrari_458_italia
#xe_ferrari_458_italia
#tai_nạn_ferrari
#ferrari_458_italia_đời_2013
#chiếc_ferrari_458_italia_cũ
#lái_thử_siêu_xe_ferrari
#siêu_xe_ferrari_gặp_tai_nạn
#ferrari_458
#xe_ferrari_458_italia
#siêu_xe_ferrari_458_italia
#tai_nạn_ferrari
#ferrari_458_italia_đời_2013
#chiếc_ferrari_458_italia_cũ
#lái_thử_siêu_xe_ferrari
#siêu_xe_ferrari_gặp_tai_nạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *