Làm gì khi iPhone của bạn bị ướt? – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

iPhone hiện đại có thể chịu được nước bắn vào, nhưng bạn không nên dựa vào xếp hạng chống nước của Apple mà chủ quan với thiết bị của mình.

Dừng ngay việc cho điện thoại ướt vào thùng gạoXử lý thế nào khi bàn phím bị ướt?

Những iPhone nào có khả năng chống nước?

Nếu bạn có iPhone 7 hoặc mới hơn, tin tốt là thiết bị của bạn có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó. Tin xấu là xếp hạng này có thể đã giảm dần theo thời gian, vì vậy, không nên coi đó lá chắn bảo vệ thiết bị của mình có thể an toàn khi không may bị nước ngấm.

Các mẫu iPhone sau có thể chịu nước được độ sâu 6m trong tối đa 30 phút (IP68):

iPhone 13 (bao gồm mini, Pro, Pro Max)

iPhone 12 (bao gồm mini, Pro, Pro Max)

Các mẫu iPhone sau có thể chịu nước được 4m trong tối đa 30 phút (IP68):

iPhone 11 Pro

iPhone 11 Pro Max

Các mẫu iPhone sau có thể chịu nước được 2m trong tối đa 30 phút (IP68):

iPhone 11

iPhone XS

iPhone XS Max

Các mẫu iPhone còn lại này có thể chịu nước được 1m trong tối đa 30 phút (IP67):

iPhone SE (thế hệ thứ hai)

iPhone XR

iPhone X

iPhone 8 (bao gồm cả 8 Plus)

iPhone 7 (bao gồm cả 7 Plus)

Nếu bạn có một thiết bị cũ hơn, sẽ không có gì đảm bảo về khả năng chống nước.

Bạn nên chú ý không để iPhone bị ướt, ngay cả khi bạn có một chiếc iPhone hiện đại với mức độ bảo vệ tương đối cao. Các hư hỏng do nước không được bảo hành theo tiêu chuẩn của Apple.

Làm gì khi iPhone của bạn bị ướt? - Hình 1

iPhone không chống nước? Tắt nó đi

Nước có thể làm hỏng iPhone của bạn vì nó dẫn điện, vì vậy bạn nên tắt iPhone nếu nó bị ướt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một mẫu iPhone không có khả năng chống nước, đã cũ.

Lau khô thiết bị của bạn thật kỹ trước khi bật lại sẽ giúp thiết bị có cơ hội sống sót cao nhất. Bạn nên đợi khoảng 48 giờ trước khi bật nguồn và để ở nơi khô ráo, ấm áp để hơi ẩm bay hơi.

Để nơi khô ráo và đừng hoảng sợ

Hầu hết các mẫu iPhone hiện đại đều có thể chịu được nước bắn vào, cho dù đó là một trận mưa lớn như trút nước, tràn vào bàn ăn hay bị rơi trong bồn tắm. Sau khi tắt thiết bị của bạn, hãy lau khô iPhone của bạn kỹ lưỡng. Sử dụng khăn mềm để loại bỏ hơi ẩm, chú ý đến cổng sạc, nơi các giọt nước khó tiếp cận hơn.

Bạn nên đợi iPhone khô hoàn toàn trước khi sạc. iPhone của bạn có thể đưa ra cảnh báo về việc phát hiện hơi ẩm trong cổng sạc nếu bạn không làm như vậy, với khuyến nghị đợi 48 giờ trước khi sạc lại để đảm bảo rằng tất cả hơi ẩm đã bay hơi hết.

Nếu bạn tin rằng xếp hạng khả năng chống nước của iPhone không bị ảnh hưởng, bạn có thể quyết định tiếp tục sử dụng nó như bình thường trong thời gian này. Nếu sắp hết pin, hãy cân nhắc sạc không dây để cổng sạc có thời gian khô.

Loại bỏ hơi ẩm khỏi loa

Nếu bạn đã quyết định sử dụng iPhone của mình như bình thường, bạn có thể nhận thấy rằng loa không hoạt động bình thường như bình thường. Có thể phát ra âm thanh bị nghẹt hoặc có tiếng lách tách, nguyên nhân là do hơi ẩm vẫn chưa bay hơi.

Nước mặn tệ hơn rất nhiều so với nước ngọt

Làm gì khi iPhone của bạn bị ướt? - Hình 2

Nước muối gây ăn mòn với tốc độ nhanh hơn nhiều so với nước ngọt, vì vậy điều quan trọng là phải rửa iPhone của bạn thật sạch nếu bạn làm rơi nó xuống biển. Bạn nên làm điều này càng sớm càng tốt vì bạn càng chờ đợi lâu thì mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn không loại bỏ được muối, sự ăn mòn có thể tiếp tục ngay cả khi không có hơi ẩm.

Gạo là vô dụng

Đặt iPhone của bạn vào gạo sẽ không giúp làm khô điện thoại mà thay vào đó có thể khiến hạt gạo bị kẹt trong cổng sạc. Tốt hơn hết là bạn nên để iPhone của mình ở nơi khô ráo, ấm áp với nhiều luồng không khí trong khoảng 48 giờ để làm bay hơi hết độ ẩm còn lại.

Tin liên quan

  • iPhone 14 có thể ra mắt sớm hơn thông lệ
  • Apple ép người dùng mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giá cao
  • 3 tin đồn “nóng bỏng tay” về iPhone 14 Series
  • 6 lý do khiến iFan đổ xô mua iPhone 14 năm nay

#Thế_giới_số
#điện_thoại
#iphone_12
#iphone_7
#iphone_11_pro
#iphone_11_pro_max
#thiết_bị
#pro_max
#khả_năng_chống_nước
#điện_thoại
#thiết_bị
#khả_năng_chống_nước
#iphone_7
#iphone_12
#iphone_11_pro
#iphone_11_pro_max
#pro_max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *