Liban truy tìm hơn 30 tù nhân vượt ngục – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Hơn 30 tù nhân đã tìm cách thoát ra khỏi một trại giam giữ ở khu ngoại ô Adlieh, gần thủ đô Beirut, Liban vào rạng sáng 7/8.

Liban truy tìm hơn 30 tù nhân vượt ngục - Hình 1

Thông báo từ lực lượng an ninh Liban nêu rõ, 31 đối tượng đã thoát ra ngoài bằng đường cửa sổ. Hiện các cơ quan chức năng đã được lệnh nhanh chóng bắt giữ những tù nhân vượt ngục và điều tra về vụ việc.

Một nguồn tin điều tra cho biết, các tù nhân đã sử dụng một chiếc cưa được tuồn vào bên trong nhà tù để phá khung cửa sổ và trốn thoát. Nhóm tù nhân vượt ngục có cả người Liban, Syria, Palestine và những người nước ngoài khác. Một nguồn tin an ninh cho rằng nhóm tù nhân này đã nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài.

Trại giam Adlieh trước đây thuộc quản lý của cơ quan an ninh Liban trước khi được bàn giao cho cơ quan quản lý các nhà tù tại nước này. Đây cũng là nơi giam giữ nhiều người di cư Syria và các lao động nhập cư nước ngoài, với điều kiện giam giữ bị cho là rất tồi tệ.

Hiện Liban đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng có tiền lệ, giá trị đồng bảng Liban so với đồng USD giảm tới hơn 90% trên chợ đen. Lạm phát tăng phi mã, lương của các nhân viên nhà nước cũng giảm xuống mức thấp kỷ lục, khiến nhiều binh lính và nhân viên an ninh nước này đã xin nghỉ việc để ra làm việc bên ngoài nhằm đảm bảo cuộc sống.

Cuộc khủng hoảng càng khiến điều kiện giam giữ tại các nhà tù ở Liban xuống cấp dù trước đó đã bị cho là tồi tệ, thiếu dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản và là nguyên nhân khiến bạo loạn và bất ổn liên tục xảy ra.

Tin liên quan

  • LHQ gia hạn kế hoạch phản ứng khẩn cấp dành cho Liban
  • Phái bộ LHQ đề nghị Liban đảm bảo an ninh cho lực lượng gìn giữ hòa bình
  • Liban: Bắt giữ 9 người liên quan đến vụ nổ súng tại thủ đô Beirut
  • Liban rơi vào cảnh mất điện hoàn toàn

#Thế_giới
#điều_tra
#syria
#vượt_ngục
#trại_giam
#palestine
#thủ_đô_beirut
#liban
#adlieh
#ngoại_ô_adlieh
#khu_ngoại_ô_adlieh
#trại_giam
#điều_tra
#vượt_ngục
#liban
#syria
#palestine
#thủ_đô_beirut
#adlieh
#ngoại_ô_adlieh
#khu_ngoại_ô_adlieh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *