MediaTek tăng trưởng mạnh nhờ chip Dimensity 8000/9000 – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Tiềm năng của dòng chipset Dimensity cao cấp mới đã giúp MediaTek có mức tăng trưởng doanh thu vượt kỳ vọng.

MediaTek, nhà sản xuất chipset tới từ Đài Loan đã có những bước tăng triển vượt kỳ vọng trong năm vừa qua. Với dòng chipset flagship Dimensity 8000 và 9000 series mới, công ty đã chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng, nhận về những phản hồi tích cực từ phía nhà sản xuất OEM. Đây cũng là lần đầu tiên MediaTek cạnh tranh sòng phẳng với Qualcomm ở phân khúc chipset cao cấp.

Cũng nhờ dòng chip Dimensity cao cấp mà doanh thu của MediaTek đã tăng trưởng tới 33%. Cụ thể, theo báo cáo của MediaTek, doanh thu tháng 5 vừa qua của công ty đạt mức 1.75 tỷ USD, thấp hơn 1% so với tháng 4, tuy nhiên tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng hơn 1.68 tỷ USD trong 3 tháng liên tiếp. Doanh thu của công ty trong 5 tháng đầu năm 2022 tăng tới 33%, đạt mức kỷ lục 8.32 tỷ USD.

MediaTek tăng trưởng mạnh nhờ chip Dimensity 8000/9000 - Hình 1

Mặc dù vậy, mức tăng trưởng này của MediaTek được cho là sẽ sớm kết thúc trong tháng 6, khi mà doanh thu của công ty được dự đoán sẽ chững lại. Trong giai đoạn này, các nhà sản xuất smartphone có xu hướng điều chỉnh giá bán của sản phẩm cũng như chuỗi cung ứng để thích ứng với mức lạm phát toàn cầu. Các nhà sản xuất OEM cũng được cho là sẽ giảm lượng đặt hàng các vi xử lý của MediaTek nói riêng và toàn thị trường nói chung.

Hiện tại, Dimensity 8100 và 9000 là 2 con chip cận cao cấp và cao cấp mới nhất của MediaTek, cho hiệu năng mạnh mẽ ngang ngửa với các dòng chip Snapdragon mới của Qualcomm. Các vi xử lý này được trang bị trên các dòng máy flagship tới từ vivo, Xiaomi, OPPO, realme và Honor… Tại Việt Nam, vivo X80 vừa ra mắt là một trong những chiếc smartphone hiếm hoi được phân phối chính hãng với chipset Dimensity 9000.

Tin liên quan

  • Top 10 smartphone mạnh nhất tháng 3/2022: MediaTek quay trở lại
  • Intel sẽ sản xuất chip cho MediaTek
  • Tham vọng của Apple trong mảng công nghệ sức khỏe
  • iPhone giữ vững ngôi vương thị trường smartphone cao cấp, điện thoại Android ‘hụt hơi’

#Thế_giới_số
#đài_loan
#mediatek
#cao_cấp
#tăng_trưởng
#nhà_sản_xuất
#tiềm_năng
#dòng_chipset_dimensity
#bước_tăng_triển
#tiềm_năng
#đài_loan
#nhà_sản_xuất
#cao_cấp
#tăng_trưởng
#mediatek
#dòng_chipset_dimensity
#bước_tăng_triển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *