Mẹo cho cách phi lê cá lóc chiên giòn cực chuẩn – Thế giới Máy tính, phụ kiện chính hãng Queen Mobile

Thêm một ưu điểm khi bạn mua cá nguyên con bạn sẽ có thể tận dụng hết phần đầu, đuôi, xương, hoặc cả da của cá. Sau công đoạn thực hiện cách phi lê cá lóc chiên giòn thì phần đầu và sương của cá các bạn có thể tận dụng nấu canh cho ngọt nước.

Mẹo cho cách phi lê cá lóc chiên giòn cực chuẩn - Hình 1

Để chọn được cá tươi: thì cá được chọn phải thịt chắc (đồng nghĩa với việc khi bạn dung tay ấn xuống thịt cá thì thịt cá có khuynh hướng đàn hồi trở lại); mắt cá vẫn trong; và cá sẽ không có mùi tanh quá. Khi đã chọn được chú các tươi ngon, bạn làm sạch cá, bỏ hêt ruột cá

Mẹo cho cách phi lê cá lóc chiên giòn cực chuẩn - Hình 2

Mẹo lấy phi lê bên dưới đây có bạn có thể áp dụng cho hầu hết các loại cá có mình tròn, đặc biệt hôm nay chúng ta sẽ áp dụng thực hành cho cá lóc nhé

Bước 1: Để thực hiện cách phi lê cá lóc chiên giòn đầu tiên bạn cần cắt rời đầu cá

Đặt dao cạnh phần vây ngực của cá, khéo léo cắt mạnh một đường chéo góc xuống, đi xuyên qua xương cá. Trở bề mặt cá lại và thực hiện lại đường cắt giống vậy, tiếp theo bạn sẽ dễ dàng tách đầu cá ra khỏi thân cá.

Mẹo cho cách phi lê cá lóc chiên giòn cực chuẩn - Hình 3

Bước 2: Công đoạn tiếp theo cắt rời phần đuôi cá

Đặt dao ở phần tiếp giáp giữa đuôi và thân cá, cắt mạnh một đường thẳng góc xuyên qua cả thịt và xương, rồi bạn sẽ dễ dàng tách rời được đuôi cá ra khỏi thân cá

Bước 3: Lạng lấy phần phi lê của thân cá

Bạn dựng đứng dao và xẻ cá từ đầu đến đuôi, bạn nên dùng dao mỏng lạng từng nhát nhỏ và nhẹ nhàng dọc theo phần xương sống cá. Sau đó bạn cắt một vòng quanh lồng ngực để tách rời miếng phi lê cá.

Mẹo cho cách phi lê cá lóc chiên giòn cực chuẩn - Hình 4

Lật lại để úp phần xương xuống thớt, tiếp tục xẻ miếng phi lê còn lại theo chiều ngược lại tức là từ đuôi lên đầu, thế là ta đã được 2 miếng phi lê cực đơn giản.

Bước 4: Đến công đoạn làm gọn miếng phi lê, để hoàn thiện cách phi lê cá lóc chiên giòn:

Đầu tiên bạn cần cắt bỏ phần bụng mỏng của miếng phi lê, vì phần bụng lúc nào cũng mỏng hơn nên sẽ nhanh chín hơn phần thân ( nên khi chiên cá sẽ dễ bị cháy) và do phần bụng lại nhiều chất béo (mở) hơn nên bạn cần tách riêng phần mỏng này ra, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần bụng này để nấu nước dùng thêm đậm đà nhé.

Mẹo cho cách phi lê cá lóc chiên giòn cực chuẩn - Hình 5

Bước 5: Đừng quên loại bỏ phần da cá nhé

Công đoạn này bạn cần đặt mặt da của miếng phi lê cá xuống thớt, sau đó đặt nghiêng lưỡi dao giữa lớp da và phần thịt ở đuôi cá, lượn nhẹ đều tay và chậm rãi dọc theo miếng phi lê đồng thời kéo căng và nhớ giữ chắc miếng da trong lúc di chuyển lưỡi dao nhé.

Mẹo cho cách phi lê cá lóc chiên giòn cực chuẩn - Hình 6

Thế là bạn đã hoàn thành các bước để có được những miếng phi lê thật tươi ngon rồi nhé, thật đơn giản đúng không nào, thực hành ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công với cách phi lê cá lóc chiên giòn cực đơn giản này nhé

Tin liên quan

  • Cá lóc hấp nha đam ngon và lạ miệng
  • Cá cuộn nấm nướng sốt chanh dây
  • Chả giò cá
  • Cá lóc xào lưu ly

#Ẩm_thực
#thơm_ngon
#thực_đơn
#món_ăn_ngon
#mẹo_nấu_ăn
#phi_lê_cá_lóc
#cách_phi_lê_cá_lóc chiên_giòn
#phi_lê_cá_lóc chiên_giòn
#cách_phi_lê_cá_lóc_chiên
#thực_đơn
#món_ăn_ngon
#thơm_ngon
#mẹo_nấu_ăn
#phi_lê_cá_lóc
#cách_phi_lê_cá_lóc chiên_giòn
#phi_lê_cá_lóc chiên_giòn
#cách_phi_lê_cá_lóc_chiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *